ยอมรับว่ารู้จักหนุ่ม “โจวเซิน” ครั้งแรกจากเพลง 荒城渡 หรือเพลงประจำตัวของ “เซวียหยาง” ในซีรีส์ปรมาจารย์ลัทธิมาร พาร์ทเมืองอี้ เป็นเพลงที่แสดงถึงความรู้สึกตัวละครได้ดีมาก จนต้องหาข้อมูลเจ้าของเสียงร้องและพบว่า เจ้าของเสียงหวานๆนี้เป็นผู้ชาย ทึ่งจนต้องไปตามดูคลิปและผลงานต่างๆ พบว่า “โจวเซิน”  ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ (เพื่อนบอกเป็นผู้หญิงที่เหมือนผู้ชายรึเปล่า เถียงกันพักใหญ่จนต้องขุดข้อมูลมายืนยัน)

 

 

 

 

ประวัติคร่าวๆของหนุ่มโจวเซิน

 

 

เกิดวันที่ 29 กันยายน 1992 เกิดที่มณฑลหูหนาน  แต่ย้ายไปกุ้ยโจวพร้อมครอบครัว

ชื่อจีน 周深 “โจวเซิน” ชื่ออังกฤษ Charlie สูง 161

จบการศึกษาจากวิทยาลัย Lviv National Musical Academy ประเทศยูเครน

รางวัลสำคัญที่ได้รับ  นักร้องยอดนิยมประจำปี 2019 จาก Channel V และอื่นๆอีกมากมาย

 

 

โจวเซินเข้าสู่วงการเพลงในปี 2014 ในรายการ  The Voice China 

ด้วยน้ำเสียงที่เพราะกังวาลและคล้ายเป็นผู้หญิง แม้กระทั่งกรรมการที่กดหันมายังต้องตกใจที่เห็นโจเซิน (ขณะนั้นอายุ 21 ปี)  จากนั้นต่อมาเขาได้ปล่อยซิงเกิ้ลและร้องเพลงประกอบภาพยนต์และซีรีส์อีกมากมาย หนึ่งในนั้นคือเพลง  大鱼  เพลงประกอบภาพยนต์อนิเมชั่นการ์ตูนที่สร้างชื่อให้เค้าอีกเรื่อง และได้รับรางวัลเพลงแห่งปี 2016 รวมถึงรางวัลนักร้องยอดนิยมแห่งปีบนออนไลน์

 

 

ในปี 2015 เขาได้เปิดตัวอัลบั้มเพลงชื่อ  回味 ร้องโดยโจวเซินและหลี่เหว่ยซึ่งได้รับรางวัล China Song Song Chart Awards ครั้งที่ 2 พร้อมกับรางวัล The New App Group ทั้งสองคนรู้จักกันในรายการ The Voice China และอยากจะทำเพลงร่วมกัน จากประสบการณ์ ความฝันและอุดมการณ์ที่มีร่วมกัน ทั้งอัลบั้มมีทั้งหมด 9 เพลง

 

曲序 曲目 作曲
1 《请跟我来》 梁弘志 梁弘志
2 偶然 徐志摩 陈秋霞
3 《花样年华》 陈珊妮 陈珊妮
4 《叶子》 陈晓娟 陈晓娟
5 《朋友》 陈小霞 陈小霞
6 往事只能回味 林煌坤 刘家昌
7 《用心良苦》 十一郎 张宇
8 《爱我别走》 张震岳 张震岳
9 《烦》 林晓培

林晓培 [4]

 

 

 

ในปี 2017 เขาได้ปล่อย深的深 ออกมาเป็นอัลบั้มที่ 2 มีทั้งหมด 10 เพลง

 

曲序 歌名 作曲
01 玫瑰与小鹿 尹约 高晓松 张晓贞
02 浅浅 尹约 钱雷 钱雷
03 哥哥 尹约 高晓松 钱雷、张筱真
04 迎刃 尹约 钱雷 钱雷、张筱真
05 蓝色降落伞 高晓松尹约 高晓松 张筱真@MEC
06 风景 高晓松 高晓松 孙彬赫
07 尹约 高晓松 孙彬赫
08 白墙 尹约 高晓松 孙彬赫
09 大鱼 尹约 钱雷 钱雷
10 一缕执念 高晓松尹约 钱雷 张筱真、钱雷

 

 

และปี 2019 ออกซิงเกิ้ลในชื่อ 末日飞船

 

 

ประวัติทางด้านผลงานเพลง ต้องยอมรับว่าโจวเซินได้รับรางวัลมาหลายเวทีมากๆ และมีผลงานเพลงประกอบภาพยนต์การ์ตูนและซีรีส์ทุกปี  รวมถึงรายการแข่งขันร้องเพลงต่างๆ ซึ่งล่าสุดที่หลายคนรู้จัก คือ รายการ  Our Song คว้าทีมชนะอันดับ 1 สำหรับใครที่พึ่งมาติดตามหรืออยากทำความรู้จักกับผลงานปัจจุบันในปี 2020 สามารถติดตามรายการ The Single 2020  ได้ทุกวันศุกร์ เวลา 20.10 น. (จีน) ทางช่อง MGTV

 

 

ประวัติส่วนตัวของโจวเซิน นั้น เมื่อตอนเป็นเด็กเขาเป็นคนที่ขาดความมั่นใจในตัวเองเพราะเสียงที่ไม่เหมือนใคร กลัวที่จะร้องเพลงต่อหน้าเพื่อนร่วมชั้น กระทั่งเมื่อเขาโตขึ้นและตัดสินใจเข้าประกวดร้องเพลงและชนะเลิศการประกวดทั้งในมัธยมและมหาวิทยาลัยจึงมีความมั่นใจขึ้นมาอีกครั้ง และช่วงสอบเขามหาวิทยลัยนับเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญเพราะเขาตัดสินใจไปยูเครนเพื่อเรียนแพทย์เฉพาะทาง แต่หลังจากนั้นเขาก็ค้นพบเส้นทางสายดนตรีจึงเลือกที่จะเรียนวิชาดนตรีที่ชื่นชอบและย้ายมหาวิทยาลัย

 

 

นอกจากนี้โจวเซินยังเป็นคนง่ายๆ และมักจะให้ความเป็นกันเองกับแฟนคลับเสมอ จึงทำให้มีผู้ติดตามเขาไม่น้อย ประกอบกับเป็นคนเข้าถึงง่ายและน่ารักทำให้เป็นที่รักของเพื่อนในวงการอีกด้วย
 

 

 

 

 

 

เขียนโดย :  เฝ้ายาม

 

 

 

 

Share This