หลังจากที่ ทาง SM ได้ประกาศ โปรเจคการเดบิวต์ วงซุปเปอร์บอยแบนด์ ที่จะดึงสมาชิกตัวท๊อปจากวงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Shinee, EXO, NCT127, WAYV  มารวมตัวเพื่อเดบิวต์ในนาม “SuperM”  และเริ่มปล่อยโปรโมทตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม 22.00 น. (เวลาไทย) จนถึง วันเดบิวต์ วันที่ 4 ตุลาคม 2562

 

ในวันที่ 31 สิงหาคม 2562 (เวลาไทย) ทางทวิตเตอร์ SuperM ปล่อยวิดีโอ Intro เผยโลโก้ของวงออกมา ก่อนที่มหากาพย์ของจริงจะเริ่มขึ้น

 

 

วันที่ 1 กันยายน 2562 (เวลาไทย) Individual Trailer และ Concept Photo  สมาชิกคนแรก “Baekhyun จากวงEXO” ถูกปล่อยออกมา ซึ่งในTrailer เป็นซีนโลกอนาคตที่มีเทคโนโลยีขั้นสูง มาพร้อมควบคุมแสง และสิ่งที่ไม่คาดคิดคือ แทมินที่โผล่มาในTrailer นี้ด้วย

 

 

ไม่เพียงเท่านี้ ในวันที่ 2 และ 3 กันยายน 2562 (เวลาไทย) ทางแอคเคาท์ต่างๆของทาง SuperM ได้ปล่อย Concept Photo เพิ่มเติมของแบคฮยอนออกมาอีกเซ็ตใหญ่ให้แฟนคลับเซฟรูปกันรัวๆ และนี่เป็นเพียงสมาชิกคนแรกเท่านั้น

ต่อมาวันที่ 5 กันยายน 2562  (เวลาไทย) ทาง SuperM ได้ปล่อย Individual Trailer และ Concept Photo ของสมาชิกคนที่ 2 “Taeyong จากวง NCT127”  คราวนี้โลเคชั่นเป็นเสมือนโรงภาพยนตร์เหมือนนั่งดูตัวเองบนจอที่ตื่นขึ้นมา ณ แท่นบูชา เล่นคอนเซ็ปต์ของวง NCT เล่าเรื่องราวระหว่าง Reality และ Dream แน่นอนTrailer นี้ก็มีแทมินเช่นกัน

 

 

 

ส่วนวันที่ 6 และ 7 กันยายน 2562  (เวลาไทย)   ก็ได้ปล่อย Concept Photo เพิ่มเติม ออกมาเช่นเคย โดยเซ็ตนี้  จิกมาก ฟาดมาก แถมด้วยคาริสม่าเต็มไปด้วยความ Unisex ได้อย่างยอดเยี่ยม

 

ต่อมาวันที่ 8 กันยายน  2562 (เวลาไทย) Individual Trailer และ Concept Photo ของคนที่ 3 “Ten หรือ เตนล์ สมาชิกคนไทย จากวง WayV”   ได้ถูกปล่อยออกมา ครั้งนี้แอบหลอนเพราะเตนล์เหมือนถูกดึงไปยังอีกมิตินึง และพิเศษกว่านั้นคือใน Trailer นี้ เตนล์ได้โชว์ศักยภาพในการเต้นออกมาได้อย่างไร้ที่ติ และแน่นอนแทมินก็มีซีนอีกเช่นเคย

 

 

วันที่ 9 และ 10 กันยายน 2562 (เวลาไทย)  ปล่อย Concept Photo เพิ่มเติม ในเซ็ตของ เตนล์  มาพร้อมความเฟียส ความจิก ความฟาด แบบไม่เป็นสองรองใครและยังมีคอนเซปต์ No Gender  อย่างชัดเจน

 

 

 

ต่อด้วย Individual Trailer และ Concept Photo ของสมาชิกคนที่ 4 “Lucas หนุ่มลูกครึ่งฮ่องกง-ไทย จากวง WayV” ถูกปล่อยออกมาในวันที่ 12 กันยายน 2562 (เวลาไทย) โดยครั้งนี้ ลูคัสมาในมาดหนุ่มธุรกิจ ที่บอกได้คำเดียวว่า หล่อมาก

 

 

เช่นเดิมในวันต่อๆมา ยังคงปล่อย Concept Photo เพิ่มเติมมาในชุดสูทที่หล่อมาก

 

 

 

ส่วน Individual Trailer และ Concept Photo ของสมาชิกคนที่ 5 ของหนุ่ม ” Mark จากวง NCT127″ ได้ถูกปล่อยมาวันที่ 15 กันยายน 2562 (เวลาไทย) โดยใน Trailer นี้หนุ่มมาร์คได้โชว์สกิลการแร็พที่ดุมาก

 

 

จากนั้นวัดถัดมา Concept Photo เพิ่มเติม ของมาร์ค ถูกปล่อยในลุค American Urban Boy สุดเท่ แสดงถึงการเติบโตไปอีกขั้น

 

 

สมาชิกคนต่อมาที่ทาง SuperM ได้ปล่อย Individual Trailer และ Concept Photo คือ หนุ่ม “Kai จากวง EXO” ทวิตเตอร์ถึงกับแตกเลยทีเดียวเพราะความเผ็ด ความแซ่บ ความเซ็กซี่ของเค้า เอาพริกทั้งประเทศมาก็เผ็ด แซ่บ สู้กับหนุ่มไคไม่ได้แน่ๆ นอกจากนี้เรายังได้เห็นพลังของหนุ่มไคที่ติดตัวมาจากวง EXO นั่นก็คือ การเทเลพอร์ต 

 

 

และจะไม่พูดถึง Concept Photo ของเค้าไม่ได้เลยเพราะความร้อนแรง ที่ใครเห็นถึงกับต้องซี๊ดปาก เรียกได้ว่ามาเต็มทั้งความเผ็ด ความแซ่บและความคาริสม่าอันแรงกล้าที่หาใครเทียบได้ยาก

 

 

ส่วนสมาชิกคนสุดท้ายที่ได้ปล่อย Individual Trailer และ Concept Photo ก็คือ “Taemin จากวง Shinee”  โดยTrailer แสดงให้เห็นถึงการที่แทมินนั้นเป็นคนเรียกรวมเหล่าสมาชิกมารวมตัวกันเป็น SuperM

 

 

นอกจาก Trailer แล้ว Concept Photo  ของเค้าเรียกได้ว่า ทั้งเฟียซ ทั้งดุแบบไม่เป็นสองรองใครเลยทีเดียว

 

 

แต่เดี๋ยวก่อนยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ก่อนที่ทางค่ายจะปล่อยทีเซอร์ MV ออกมาก็ได้ปล่อยภาพกลุ่มออกมา รวมถึงการปล่อย Performance Video ของสามหนุ่มเท้าไฟ อย่าง แทมิน-ไค-เตนล์  ทำให้ทุกคนตะลึงกับท่าเต้นที่ผสมระหว่าง ความพริ้วไหวและความดุดันเข้าด้วยกันอย่างลงตัว

 

 

 

และในวันที่ 29 กันยายน 2562 (เวลาไทย) ทาง SM Ent. ก็ได้ปล่อย MV Teaser สุดเท่พร้อมกับภาพจาก MV ของ 7 หนุ่ม SuperM แบบ “จัดเต็ม”  

 

 

เมื่อถึงวันที่ 4 ตุลาคม 2562 เวลา11.00 น. ทางช่อง Youtube SMTOWN ได้ปล่อย MV “Jopping” อย่างอลังการ ขนยานพาหนะมาทั้ง มอเตอร์ไซค์ รถยนต์ เฮลิคอปเตอร์ หรือแม้กระทั่งรถถัง พร้อมด้วยเพลงที่ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่านี่มัน SM Styles โดยแท้ แถมด้วยการคงไว้ซึ่งเอกลักษณ์ของวงต่าง ถ้าถึงท่อน “แบคฮยอน-ไค” ก็จะได้กลิ่นอายของ EXO ถึงท่อน “แทมิน” ก็อาจจะนึกว่าเพลงของ Shinee หรือพอมาเจอท่อนแรปฟาดๆของ 4 หนุ่ม “แทยง เตนล์ ลูคัส มาร์ค” จะบอกว่า นี่แหละความ NCY/WAYV ที่ผสมผสานออกมาอย่างลงตัว เสริมไปด้วย Performance ที่สุดยอดสมกับ Avenger Of K-POP

 

 

ไม่เพียงเท่านี้ ทาง SM Ent.ได้เผยว่า พวกเค้ามีแผนที่จะ Collaboration กับ Marvel ค่ายคอมมิคผู้ให้กำเนิดทีม Avenger โดยทางด้าน “ลีซูมาน” ผู้ก่อตั้งบริษัท SM Entertainment  ได้กล่าวว่า “SuperM มีแผนที่จะร่วมงานกับทาง Marvel แต่ยังไม่ทราบรายละเอียดว่าจะเป็นอย่างไร อาจจะเป็นการทำเพลง SuperM ที่ได้จากเรื่องราวของ Marvel เพื่อสร้างเพลงที่ทุกคนสามารถร้องได้”

 

 

นอกจากนี้ SuperM ยังมีแผนไปรายการ ELLEN Show ซึ่งเป็นรายการที่ได้รับความนิยมอย่างมากใน USA ต่อด้วย Live Showcase ที่ Capitol Recode วันที่ 5  ตุลาคม 2562 และ Worldwide Live ทาง Youtube   

 

 

สุดท้ายยังมีทัวร์ตามเมืองของอเมริกาอีกกว่า 10 เมือง เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็มไม่หยุด ให้แฟนคลับติดตามกันยาวๆ

 

เขียนโดย : π41.25

 

 

Share This