หลายคนคุ้นเคยกันดีกับประมุขเจียงแห่งอวิ๋นเมิ่ง ซึ่งรับบทโดย “วังจั๋วเฉิง” ในบรรดาพี่น้องตระกูลเจียงฝีปากกล้าด่าเว่ยอิงไม่เลือกสถานที่เห็นจะมีก็แต่ “เจียงเฉิง” ร้อยมีม ซึ่งจริงๆแล้วก่อนที่จะมารับบทนี้ “จั๋วเฉิง” ตั้งใจมาแคสบทเซวียหยาง แต่สุดท้ายผู้กำกับเลือกให้เขาเป็น “เจียงเฉิง” ที่ทุกคนรู้จักกันดี

 

เรามาทำความรู้จักกับ “วังจั๋วเฉิง” ตัวจริงกัน เห็นในบทปากกล้าด่าได้แสบ แต่ความเป็นจริงถ้าใครได้ติดตาม หรือได้ดูคลิปต่างๆแล้วจะพบความนุ่มนิ่มจากผู้ชายคนนี้เอามากๆ เรียกว่า มีความ “น้องงงงง” สูงเลยทีเดียว ไม่แปลกใจที่ทำไมคนในกองถึงเอ็นดู บางครั้งก็ถูกพี่ๆเพื่อนๆในกองแกล้ง แต่ด้วยความที่เจ้าตัวเป็นคนมองโลกสดใสบางครั้งก็ไม่รู้ตัวเมื่อถูกแกล้ง นอกจากนี้แล้ว “จั๋วเฉิง” ยังเป็นนักแสดงที่เข้าอกเข้าใจในตัวละคร “เจียงเฉิง” ได้ดีทีเดียว จะเห็นได้จากคลิปเบื้องหลังสัมภาษณ์ต่างๆที่เขาแก้ต่างและพูดแทนตัวละครตัวนี้เสมอ ว่าแท้จริงๆแล้ว “เจียงเฉิง” ก็รักและเป็นห่วงเว่ยอู๋เซี่ยนในแบบฉบับเค้าเอง นอกจากนี้แล้วจั๋วเฉิงยังเคยให้สัมภาษณ์อีกว่าเพราะเป็นนักแสดงมือใหม่ ทำให้เก็บสีหน้าและอารมณ์ได้ไม่เก่ง (จึงเกิดเป็นมีมร้อยหน้า) ต่อไปเค้าจะพัฒนาตนเองในเรื่องของการแสดงให้ดียิ่งขึ้นไป

 

 

วังจั๋วเฉิง เกิดวันที่ 19 กันยายน 1996 อายุ 23 ปี  กรุ๊ปเลือด B สูง 183 เซนติเมตร เกิดในเมืองจิ่วเจียง มณฑลเจียงซี   จบจากมหาวิทยาลัย Central Academy of Drama เอกการแสดง-ดนตรี เคยเล่นละครเวที Les Misérables  ตอนที่เรียนอยู่ โดยแสดงเป็น Marius  และเซ็นต์สัญญาค่าย Huayi Brothers ปี 2017

 

 

จั๋วเฉิงเป็นทาสแมว มีน้องแมวชื่อ “ทาร์ตไข่” (dàntà) เพราะตัวเองชอบกินของหวานทาร์ตไข่  นอกจากนี้ยังมีทำ Vlog ของตัวเองเป็นแนวท่องเที่ยว ใช้ชื่อว่า Marius Vlog  บางครั้งจะได้เห็นเขาร้องเพลงในคลิปต่างๆ ซึ่งสำเนียงภาษาอังกฤษนับว่ายอดเยี่ยมและมีเสน่ห์จริงๆ

 

 

 

 

ผลงานล่าสุดที่กำลังออนแอร์ คือ  Walk Into Your Memory (2019)   ปรุงรักเติมความทรงจำ “วังจั๋วเฉิง” รับบทเป็น  “อี้หมิงจวิน”  เพื่อนพระเอกและเชฟฝึกหัดในโรงแรมหลงเถิง หนุ่มเพลย์บอยจีบหญิงด้วยวิธีใช้เงินแก้ปัญหา

 

 

สำหรับเรื่องย่อ Walk Into Your Memory คือ อันหนิงเป็นเชฟ แต่มีความสามารถพิเศษเห็นความทรงจำของคนอื่นได้ เมื่อเธอได้พบกับหัวหน้าของเธอ “หลงเฮ่าเชียน” ที่เป็นโรคแตะต้องผู้หญิงไม่ได้ และความทรงจำหายไปหนึ่งปีอย่างเป็นปริศนา  เธอจึงเริ่มที่จะช่วยเขาตามหาชิ้นส่วนของความทรงจำที่หายไป ทำให้คนทั้งสองใกล้ชิดกันมากขึ้น จนก่อเกิดเป็นความรัก  รับชมได้ทาง WETV

 

ผลงานอื่นๆ มีดังนี้

 

The Untamed (2019) – ปรมาจารย์ลัทธิมาร  รับบทเป็น เจียงเฉิง  รับชมได้ทาง WETV

 

Sword Dynasty (2019) รับบทเป็น  Feng Qing Han  ลิขสิทธิ์ฉายอยู่ IQIYI  ยังไม่มีกำหนดออนแอร์ 

Sword Dynasty ( 剑王朝 )

 

Cupid’s Kitchen (2020) เรื่องนี้พึ่งเปิดกล้องไป คาดว่าจะฉายปี 2020

 

Lost promise (胭脂债) รับบทเป็น Mei Ying Xue

 

 

ช่องทางติดตาม

Weibo  https://weibo.com/u/1941025111

IG  @Marius_Cheng

 

 

View this post on Instagram

努力成为自己想成为的样子?

A post shared by Marius 汪卓成 (@marius_cheng) on

 

TikTok @汪卓成 

 

 

เขียนโดย :เฝ้ายาม 

ข้อมูลโดย : π41.25

 

Share This