เกาอี่เสียงดาราและนายแบบหนุ่มชื่อดังวัย 35 ปี ซึ่งมีพัฒนาการเติบโตในวงการการแสดงอย่างรวดเร็ว โดยล่าสุดได้เข้าร่วมงานประกาศรางวัลไก่ทองคำ ครั้งที่ 32 แต่เมื่อเช้านี้เวลา 03:00 น. มีผู้ใช้เว่ยป๋อหลายรายโพสต์ว่าเขาล้มหมดสติไปในระหว่างถ่ายทำรายการวาไรตี้ Chase me “คนที่อยู่ในระหว่างถ่ายทำร้องตะโกนว่าหัวใจหยุดเต้น ปฐมพยาบาลด้วย CPR ไปกว่า 3 นาทีก็ยังไม่ฟื้น” กล่าวว่าอาการหนักมาก ทั้งยังเสริมอีกว่า “หัวใจหยุดเต้นไปนาน 3 นาที แต่หลังจากทำ CPR ไป 15 นาทีหัวใจก็กลับมาเต้นอีกครั้งขณะนี้นำส่งโรงพยาบาลแล้ว” ในรายงานกล่าวว่า เพื่อนๆ ของเกาอี่เสียงร่ำไห้อย่างหนักเมื่อได้ทราบข่าวร้ายนี้ ต่อมาทางสำนักข่าวเจ้อเจียง ได้รายงานข่าว “จากการตรวจสอบยืนยันว่า การช่วยเหลือเกาอี่เสี่ยงไร้ผลจนเสียชีวิต”  ยืนยันการปฐมพยาบาลให้เกาอี่เสียงไม่เป็นผล เขาได้เสียชีวิต ณ โรงพยาบาล หลี่ฮุ่ยลี่ หนิงโป ตะวันออก ด้านแฟนสาวของเกาอี่เสียงพร้อมด้วยหวังจวินและชิวซิ่วจูบินด่วนไปยังเจ้อเจียง เพื่อรับศพเกาอี่เสียงกลับไทเปในวันพรุ่งนี้ ขณะเดียวกันทางบริษัทต้นสังกัด jetstar เองก็ออกมายืนยันการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของเกาอี่เสียงเช่นกัน ภายในแถลงแจ้งว่าเขาได้หมดสติล้มลงขณะถ่ายทำรายการ: “หลังเข้าห้องฉุกเฉินช่วยเหลือไปเกือบสามชั่วโมง เขาก็จากพวกเราไป” และทางบริษัทพร้อมจะร่วมกับทางครอบครัวของเขาเพื่อดำเนินการจัดงานพิธีศพต่อไป

 

 

ด้านรายการ Chase me ยังคงปิดปากเงียบหลังเกิดเหตุการณ์นี้ จนถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ว่าสนใจแต่เรทติ้งโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของศิลปิน กระทั่งช่วงบ่าย ทางรายการ Chase me จึงโพสต์แถลงการณ์ลงในเว่ยป๋อ ออฟฟิเชียลของทางรายการ กล่าวว่า ขณะวิ่งอยู่นั้นจู่ๆ เกาอี่เสียงก็ลดความเร็วและล้มลงกับพื้น ทีมแพทย์ได้เร่งช่วยเหลือปฐมพยาบาลและรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่น่าเศร้าที่การช่วยเหลือนั้นไร้ผล ทางแพทย์ผู้รักษาแจ้งว่าเกาอี่เสียงได้เสียชีวิตลงด้วยภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน การเสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจวายเฉียบพลันนั้นเป็นการเสียชีวิตที่ไม่คาดคิดและเกิดขึ้นอย่างกะทันหัน 40~ 60% ของผู้ที่เสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจวายเฉียบพลัน สาเหตุที่พบได้บ่อยที่สุดคือ โรคหลอดเลือดหัวใจตีบตัน และกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันคิดเป็นร้อยละ 60 ซึ่งการเสียชีวิตด้วยภาวะหัวใจวายเฉียบพลันนั้นมักเกิดขึ้นในฤดูหนาว เมื่อระบบประสาทของร่างกายทำงานมากขึ้นเนื่องจากถูกกระตุ้นจากความหนาวเย็น ร่างกายหลั่งฮอร์โมนแคททีโคลามีนเพิ่มมากขึ้น ทำให้เส้นเลือดหดตัว เร่งให้อัตราการเต้นของหัวใจถี่มากขึ้น หัวใจต้องทำงานอย่างหนักเป็นเหตุให้เกิดภาวะหัวใจล้มเหลวกะทันหันได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ สภาวะหัวใจวายเฉียบพลันนั้นยังสัมพันธ์กับเวลา โดยในช่วงเวลาระหว่างเที่ยงคืนถึงตีสี่จนถึงเก้าโมงเช้าของวันถัดไป อัตราการเกิดรอยโรคในช่วงเช้านั้นสูงเป็นสามเท่าของช่วงเย็น

อัพเดตแถลงการณ์ล่าสุดของ สถานีโทรทัศน์เจ้อเจียง เจ้าของรายการ Chase me   “ขณะที่เกิดเหตุการณ์ทางทีมงานได้เข้าไปช่วยเหลือและนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที บริษัทเสียใจอย่างสุดซึ้งและเสียใจที่เกิดผลกระทบที่ร้ายแรงจากอุบัติเหตุครั้งนี้ ที่ไม่สามารถย้อนกลับไปได้ ยินดีที่จะรับผิดชอบต่อความผิดพลาดทุกประการ และจะทำการทบทวนหาสาเหตุ ตรวจสอบทุกขั้นตอนของรายการ จะระมัดระวังความปลอดภัยของรายการให้มากยิ่งขึ้น ทางทีมงานอยู่กับครอบครัวและทีมงานเกาอี่เสียงตลอด ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปในครั้งนี้ ขอให้เขาพักอย่างสงบ”

 

 

 

เกาอี่เสียงนั้นเกิดอุบัติเหตุระหว่างการถ่ายทำรายการวาไรตี้ “Chase me” ของช่องเจ้อเจียง โดยรูปแบบรายการเป็นการแข่งกันทางด้านกายภาพ  ในลักษณะคุณไล่ตามฉันวิ่งหนี ทำลายขีดจำกัดความแข็งแรงของร่างกาย แต่ขณะนี้ที่เกิดอุบัติเหตุขึ้น ผู้ดำเนินรายการหลักของทางรายการคือน้องชายฟ่านปิงปิง ฟ่านเฉิงเฉิง, เฉินเหว่ยถิง, หวงจิ่งอวี๋และซ่งจู่เอ๋อร์ ส่วนเกาอี่เสียงเป็นแขกรับเชิญพิเศษที่มาบันทึกเทปใน EP นี้ เริ่มแรก ชาวเน็ตบางรายกล่าวว่าพวกเขาเป็นผู้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เขาเล่าว่าขณะเกาอี่เสียงกำลังวิ่งอยู่บนทางเรียบนั้น จู่ๆ ก็ได้หมดสติไป เขาเป็นคนที่ถูกไล่ตาม แต่ได้คะแนนนำ ระหว่างซักซ้อมในช่วงบ่ายยังได้พูดคุยกับเขา และในการถ่ายทำช่วงค่ำเขาก็ยังดีๆ อยู่

 

ชาวเน็ตจีนที่ใช้ชื่อว่า 吃瓜群众CJ ได้โพสต์ภาพบทสนทนากับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์โดยตรงลงในเว่ยป๋อ

เขากล่าวว่าเขาทราบว่าเกาอี่เสียงประสบอุบัติเหตุในระหว่างถ่ายทำรายการ โดยการถ่ายทำนั้นเริ่มตั้งแต่เวลา 20:30 น. และช่วงเวลาประมาณ 01:45น. ก็ได้หมดสติล้มลงในระหว่างวิ่งอยู่นั่นเอง  ทีมแพทย์ได้เข้าทำการช่วยเหลืออยู่ครึ่งชั่วโมง และส่งขึ้นรถพยาบาลไปในราว 02:30น. อีกด้านหนึ่งกล่าวว่า ตอนนั้นมีหลายคนซึ่่งรายล้อมเกาอี่เสียง เฉินเหว่ยถิงยกมือขึ้นสวดภาวนา เฉินอี้หรูและหวงจิ่งอวี๋นักแสดงชาวจีนเองก็แสดงความกังวลกระวนกระวายใจอย่างมาก เมื่อเกาอี่เสียงล้มลงในที่เกิดเหตุ การถ่ายทำก็หยุดลง ด้านนอกมีแฟนคลับมาชมการถ่ายทำประมาณ 20 กว่าคน ระหว่างกำลังทำ CPR หวงจิ่งอวี๋ก็ตะโกนอยู่ตลอดว่า “หมอล่ะ หมออยู่ไหน” ซึ่งแพทย์ก็มาถึงที่เกิดเหตุในเวลาประมาณ 15 นาที

 

สี่ชั่วโมงก่อนหน้านั้น ชาวเน็ตที่ชื่อ 吃瓜群众CJ เขียนลงเว่ยป๋อของเขาว่า “เกาอี่เสียงอาการหนักมาก” เขากล่าวหวังว่าจะมีปาฎิหาริย์ จากนั้นสองชั่วโมงถัดมา ก็ได้โพสต์ภาพเทียน กล่าวว่า “คนไม่อยู่แล้ว เสียชีวิตอย่างกะทันหัน ขอให้ทุกคนรอข่าวอย่างเป็นทางการ ฉันรู้สึกเสียใจมาก” ต่อมา ได้มีชาวเน็ตเปิดเผยบันทึกแพทย์ของเกาอี่เสียง “เวลาประมาณ 02:00 น. นักแสดงหนุ่มประสบอุบัติเหตุได้ถูกส่งตัวมายังโรงพยาบาลของเรา หลังเข้าห้องฉุกเฉินและทำการช่วยเหลืออยู่ 2 ชม. ยังไม่อาจช่วยได้” ในแถลงกล่าวว่า เกาอี่เสียงถูกนำตัวส่งไปยังโรงพยาบาลหลี่ฮุ่ยลี่ เขตหนิงโป ตะวันออก หลังช่วยชีวิตอย่างสุดความสามารถก็ยังไม่อาจรักษาชีวิตเขาไว้ได้ ซึ่งแน่ชัดแล้วว่า เกาอี่เสียงถูกส่งตัวไปยังโรงพยาบาลจริง

 

นอกจากนี้ยังมีชาวเน็ตอ้างตนว่าอยู่ในเหตุการณ์โพสต์ข้อความลงในเว่ยป๋อ เล่าว่า “เกาอี่เสียงนั้นเหนื่อยมากจากการวิ่งอย่างหนัก จากนั้นเขาก็พูดว่าเขาไม่ไหวแล้วและล้มลงบนพื้น” เพราะก่อนหน้านี้ก็มีศิลปินหลายคนในรายการเป็นตะคริวเพราะขาดออกซิเจน ดังนั้นตอนแรกทีมงานจึงคิดว่าเป็นเพียงเรื่องที่เตี๊ยมกันเอาไว้ ไม่จำเป็นต้องรีบร้อนช่วยเหลือ แต่เมื่อทีมแพทย์มาถึงและทำ CPR ไปกว่า 10 นาที เขาก็ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษา เช้านี้ฟ่านเหว่ยฉีก็โพสต์เฟซบุคIG และแทคไปยังแอคเคาน์ของเกาอี่เสียง “ขอภาวนาให้กับเพื่อนที่แสนดีของเรา เป็นห่วงเหลือเกิน เพื่อนรักของฉัน พวกเราทุกคนจะอธิษฐานขอให้คุณหายดีในเร็ววัน” แต่ไม่นานเธอก็ลบข้อความโพสต์เหล่านี้ทิ้งไป

 

เกาอี่เสียงอายุ 35 ปี เป็นคนสัญชาติแคนาดา เกิดที่กรุงไทเปและเติบโตที่แวนคูเวอร์ ในปี 2005 เขาได้มายังไต้หวัน ในปี 2006 เขาเริ่มต้นอาชีพนักแสดงโดยรับบทเป็นนักแสดงสมทบในทีวีซีรีส์ แต่ผลงานที่สร้างชื่อให้แก่เขาร่วมกับติงชวนเฉิง , หลานจวินเทียนและเฉินเซ่าเฉิง คือ 时尚F4 ด้วยความสูงถึง 193 เซนติเมตร ทำให้เขาโดดเด่นเป็นที่จับตามอง และได้รับเลือกให้เป็น TOp100:Most Handsome Man In The World อันดับที่ 55 ในปี 2016 จากการจัดอันดับของ website “TC Candler” เขาได้รับเลือกอยู่ในอันดับที่ 7 The world’s most Handsome face

เกาอี่เสียงโลดแล่นอยู่ในวงการภาพยนตร์จีนมานานหลายปี เขาฝากผลงานไว้ในการแสดงภาพยนตร์และละครมากมาย อีกทั้งยังได้เข้าสู่วงการภาพยนตร์ฮอลลีวูด ด้วยเรื่อง The Mortal Instruments: City of Bones (นครรัตติกาล: เมืองกระดูก) 2 ปีก่อนในละครชุด 遇见王沥川 (รักสองเรา ไม่อาจลืม) เขาได้รับฉายาว่า “สามีแห่งชาติคนใหม่”  และเมื่อปีที่ผ่านมา เขาได้ร่วมงานกับซูฉีและลู่หานในภาพยนตร์ไซไฟ Shanghai Fortress (上海堡垒) รับบทเป็นผู้บัญชาหนุ่มรูปหล่อ เขายังลดน้ำหนักลงถึง 5 กิโลกรัม โดยเปิดเผยว่า “การรับบททหารนั้นเป็นความใฝ่ฝันของเขามาโดยตลอด”

 

 

ที่มา : https://www.weibo.com/1885688010/Ii6r3kmKf?type=comment#_rnd1574864781275 https://tw.appledaily.com/new/realtime/20191127/1669245/

 

Share This