เม็ดเงินหยวนมันหอมหวาน คนค่อนข้างมีเงินถุงเงินถัง และจีนเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลกกว่า 1,400 ล้านคน ทางด้านเศรษฐกิจจีนปี 2562 ซึ่งน่าจะขยายตัวได้สูงสุดในไตรมาสแรก เติบโตถึงร้อยละ 6.4 เพราะฉะนั้น  ไม่แปลกใจที่แบรนด์สินค้าแฟชั่นต่างๆจากโซนยุโรปจึงรุกตลาดจีนหนักมาก  เห็นได้จากปีนี้การจัดงานแฟชั่นโชว์แต่ละแบรนด์มีการเชิญศิลปิน ดารา เซเลป เหล่าบุคคลที่มีชื่อเสียงของประเทศจีนเข้าร่วมงานมากกว่าทุกปี

ที่เกริ่นมามากมายนั้น เบื้องต้นเราจะไม่โฟกัสที่เศรษฐกิจ หรือยอดประชากร แต่เราจะมาโฟกัสที่แฟชั่นหนุ่มหล่อสมบัติชาติจีน แผ่นดินใหญ่แดนมังกรทอง ในงาน  “มิลานแฟชั่นวีค คอลเลคชั่น ฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2020”

 

GUCCI : เซียวจ้าน

เป็นอีกหนึ่งหนุ่มตอนนี้หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ด้วยกระแสความดังเปรี้ยงปร้างตอนนี้ บวกกับความเป็นลูกค้าขาประจำของแบรนด์ GUCCI ที่แฟนๆจะได้เห็นตามแฟชั่นสนามบิน ไปออกงานอีเว้นท์ หรือไปทำงานอื่นๆ คุณDAYTOY ก็จะสวมใส่เสื้อผ้าแบรนด์นี้เสมอ หรือก็ต้องมีพร็อพอื่นๆในตัวเป็นของแบรนด์นี้ ไม่ว่าจะเป็น รองเท้า นาฬิกา แว่น หรือกระเป๋า

 

 

 

PRADA : ช่ายสวีคุน

คุณผู้ชายสีฟ้า สมบัติชาติจีนชั้นสูง สูงที่ว่าคือการติดเทรนเว่ย Topic อันดับหนึ่ง มาเป็นเวลาเนิ่นนาน รับประกันกระแสความโด่งดังในประเทศจีน  ช่ายสวีคุนร่วมงานครั้งนี้ด้วยสไตล์คุณผู้ชายที่ใส่สูทดูเรียบง่ายแต่ดูมีซิกเนเจอร์ในการแต่งตัว หรือจะเปลี่ยนเป็นยามว่างกับเสื้อเชิ้ตสีฟ้าอ่อนดูสบายๆ แต่มีความแพงในแบบฉบับ PRADA

 

 

 

ERMANNO SCERVINO : เจียอี้

เด็กหนุ่มที่มาจากเวทีล่าฝันในรายการ IDOL PRODUCER SS2 จนเป็นที่รู้จัก ในรายการแฟนๆจะเห็นความน่ารักสดใส มีรอยยิ้มและเสียงหัวเราะบ่อยๆ มาในงานครั้งนี้เลยมีสไตล์การแต่งตัวในแบบเจ้าชายน้อย ดูมีความเป็นเด็กวัยรุ่น บ้านรวยมีฐานะ นั่งจิบน้ำชายามบ่าย…

 

 

 

 

FILA : หวงจิ่งอวี๋

ชายหนุ่มดูดีมีมาดนักกีฬา ดูแข็งแรง เหมาะมากกับแบรนด์เสื้อผ้าสายลุย ทั้งเสื้อผ้า รองเท้า แฟชั่นที่คุณพี่จิ่งอวี๋เลือกใส่ในการร่วมงานครั้งนี้  ดูสบายๆสไตล์ FILA แต่ไม่ได้ดูง่ายๆพื้นๆจนเกินไป ยูนิฟอร์มสวมทับด้วยสูทดูเป็นทางการ และรองเท้าผ้าใบกึ่งไปรเวทมองแล้วกลมกลืนไม่หยาบจนเกินไป ทำให้คิดได้ว่าบางทีงานทางการก็ใส่ผ้าใบได้ แต่ต้องเลือกแต่งตัวให้มิกซ์แอนด์แมทซ์เท่านั้นเอง

 

 

BOSS HUGO BOSS : เสียวกุ่ย

แบรนด์สำหรับชุดสูทสุดหรู  หากพูดถึงแบรนด์นี้จะนึกถึงสูทที่เป็นทางการ  เราจะเห็นหนุ่มๆใส่เฉพาะวาระโอกาสสำคัญ เท่านั้น แต่เดี๋ยวก่อน…เราต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะตอนนี้สูทแบรนด์นี้ถูกปรับเปลี่ยนออกแบบให้เข้ากับยุคสมัยที่วัยรุ่นมักสวมใส่ยีนส์กัน แบรนด์ออกแบบสูทให้สามารถใส่ไปงานไปรเวทที่ไม่ต้องเป็นทางการ ปีนี้จึงมีคอลเลคชั่นน่าสนใจมากมาย รวมถึงตัวพรีเซ็นเตอร์ในงานครั้งนี้คือ  หนุ่มเสียวกุ่ย    สะท้อนความเป็นวัยรุ่นสายฮิปฮอป SWAG และมีความกวนๆ แต่กลับสวมสูทแบรนด์นี้ออกมาได้ลงตัวเลยทีเดียว

 

งานมิลานแฟชั่นวีค คอลเลคชั่น ฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน 2020 ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมา นับว่าเป็นอีกปีที่คึกคัก เพราะมีหนุ่มๆจากแดนมังกรตบเท้าเข้าร่วมงานมากมาย นี่เป็นเพียงส่วนนึงที่ทางเราหยิบยกมา หากแฟนๆหรือสาวๆคนไหนเจอใครน่าสนใจ เอามาอวดความหล่อกันเพิ่มเติมได้เลย

สถานีต่อไป….. ปารีสแฟชั่นวีค ฟิ้วววววววววววววว!!!

 

 

 

เขียนโดย : สนมสามแผ่นดิน

 

Share This