จบลงอย่างสวยงามกับงาน The Untamed Concert in Nanjing เมื่อวันที่ 1-2 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา นับเป็นการอำลาอย่างเป็นทางการตั้งแต่ซีรีส์จบลงไปกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ซึ่งบรรยากาศของทั้งสองวันเต็มไปด้วยแฟนๆซีรีส์และศิลปินในเรื่องนี้  อีเวนส์หน้างานมีการปล่อยบอลลูนลอยวนจากบ้านหวังอี้ป๋อ  มีเฮลิคอปเตอร์จากบ้านเซียวจ้านบินวนรอบงานก่อนคอนเสิร์ตเริ่ม มีธงปักสองข้างทาง มีการนำของที่ระลึกมาวางขายตั้งแต่เช้า บางจุดแฟนๆทำ GIVE  AWAY มาแจก ระดับความยากง่ายแล้วแต่ฐานแฟนคลับของศิลปิน อาทิ แฟนคลับหวังอี้ป๋อ กติกา คือกดฟอลเวยป๋อ ของหวังอี้ป๋อ และต้องเก็บเลเวลแฟนคลับระดับ 7 ขึ้นไปถึงได้ของที่ระลึก  (ขยันติดแท็กขยันโพสต์เกี่ยวกับศิลปินถึงได้เลเวล) บางจุดต้องเป็นอี้ป๋อ โอนลี่เท่านั้น ส่วนเซียวจ้าน แถวค่อนข้างยาวแต่ไม่ยาก บางจุดสแกนวีแชทก็ได้แล้ว เช่นเดียวกับแฟนคลับศิลปินคนอื่นๆ แต่ประทับใจแฟนคลับซ่งจี้หยางเป็นพิเศษที่เมื่อรู้ว่าเป็นคนไทย ทุกคนดีใจมากหอบทุกอย่างที่มีมาแจกแม้กระทั่งลูกอมโกยมาให้เป็นที่ระลึก เป็นแฟนคลับที่มีชีวิตชีวาสุดๆ เช่นเดียวกันกับกรุ๊ปของวังจั๋วเฉิง และจูจ้านจิ่น ที่น่ารักกับแฟนคลับไทยมากๆ เช่นกัน

 

สถานที่จัดงานครั้งนี้ค่อนข้างไกล แต่มีรถใต้ดินอยู่แถวๆงาน  ถนนรอบข้างมีการก่อสร้าง กฎระเบียบบ้านเขาไม่เหมือนบ้านเรา บอกเลยว่าใครที่เคยบ่นอิมแพ็คว่าไกล ไปยาก จะรู้สึกรักอิมแพ็คขึ้นมาทันที  เพราะใครไม่มีบัตร คือรอข้างนอกอย่างเดียว ห้องน้ำไม่มี  ผ่านประตูเข้าไป ก็ต้องเดินทางเข้าไปในฮอลล์อีกประมาณ 300- 500 เมตร แล้วแต่ทิศทางประตูทางเข้า เพราะฉะนั้นต่อให้ยืนรอข้างนอกก็หมดสิทธิ์ที่จะได้ยินเสียงเพลงจากในฮอลล์ข้างใน

 

งานวันแรกเริ่มประมาณ 1 ทุ่มเลทไม่มาก เปิดโชว์ด้วยเพลงและแบ่งทีมเล่นเกมระหว่างทีมของหวังอี้ป๋อและเซียวจ้าน เล่นเกม 1 ชั่วโมงเต็มๆ ต่อด้วยคอนเสิร์ต ซึ่งวันแรกจากการที่โหมงานหนักทำให้เซียวจ้านไม่สบาย อาจจะไม่เต็มร้อยแต่มีน้องชายอย่างหวังอี้ป๋อคอยช่วยอยู่ตลอดทั้งทำกิจกรรมและร้องเพลงทำให้วันแรกผ่านไปได้ด้วยดี

 

สำหรับวันที่สอง ซึ่งเป็นวันที่สามารถดูไลฟ์สดได้จากการซื้อบัตรผ่านออนไลน์ทำให้แฟนๆต่างเฝ้ารอช่วงเวลาพิเศษนี้ทั้งในจีนและในไทย ส่วนหน้างานก็ยังคงมีคนเดินหาบัตรเพื่อเข้าไปอยู่เช่นกัน หลายคนโดนหลอก ซื้อบัตรผีไม่ได้เข้าก็มี บางคนซื้อบัตรจากหวงหนิวแต่ที่นั่งซ้อนเข้าไปช้าแล้วต้องกลับออกมาก็มี เห็นได้ชัดว่าต่อให้จัด 2 วันที่นั่งก็ยังไม่พอสำหรับคนที่ต้องการเข้าไปดูศิลปินตัวเอง คนที่ปวดหัวสุดไม่ใช่ใคร นั่นก็คือตำรวจที่รับแจ้งความที่หนานจิงเพราะช่วงเวลานั้นมี 2 คอนเสิร์ตใหญ่ที่จัดคือ เฉินฉิงลิ่งและเจย์โชว์ (โจวเจี๋ย หลุน) สถานทีตำรวจเนืองแน่นไปด้วยหวงหนิวที่โดนจับกว่า 20 คน

 

 

ในส่วนของการแสดงวันที่สองเปิดตัวด้วยการร้องเพลงและพูดคุยในชั่วโมงแรกก่อนจะเป็นโชว์คอนเสิร์ตของแต่ละคน ซึ่งวันนี้ทุกคนจัดเต็มกันมากๆ เพราะเป็นวันสุดท้ายบนเวทีแล้ว ทุกโชว์ ทุกเพลงจบลงด้วยดี และซึ้งที่สุดกับการที่นักแสดงทุกคนออกมายืนเป็นตัวแทนของแต่ละตระกูลบนเวที เพื่อมากล่าวลา ทำเอาแฟนๆน้ำตาท่วมทั้งในฮอลล์และนอกจอ เพราะเหมือนกับพวกเขา(ตัวละคร) กำลังจะจากเราไปแล้วจริงๆได้เวลาที่เราต้องมูฟออนกันได้แล้ว

 

   

 

   

 

แต่เวลาเพียงข้ามคืนก็มีคนปล่อยภาพงานเลี้ยงอำลาหลังคอนเสิร์ตออกมา พร้อมกระแสข่าวที่ว่าอาจจะการจัดมีตติ้งหรือคอนเสิร์ตอีกครั้งที่เกาหลีหรือไทยในปีหน้า อันนี้ก็ต้องมาลุ้นดูกันต่อไป เพราะกระแสที่เกาหลีหลังจากที่ลงฉายก็ติดเทรนด์เช่นเดียวกัน  แต่อย่างไรก็ตามหากมีครั้งหน้าก็หวังว่าทีมตัวร้ายจะได้มีโชว์การแสดงเป็นของตัวเองบ้าง เพราะทั้งมีตติ้งในประเทศไทยและคอนเสิร์ตอำลาที่จีนครั้งนี้ จูจ้านจิ่น (จินกวงเหยา) และหวังฮ่าวเซวียน (เซวียหยาง) ไม่ได้ขึ้นโชว์บนเวทีเลย ท่ามกลางความไม่พอใจของแฟนคลับ  ซึ่งสาเหตุที่ทั้งคู่ไม่ได้ขึ้นแสดงนั้นผู้จัดไม่ได้ออกมาชี้แจงแต่อย่างใด มีเพียงกระแสข่าวบนเวยป๋อที่มีคนโพสต์ไว้ว่า อาจจะเพราะทั้งคู่ไม่ใช่เด็กปั้นของกลุ่มนักลงทุนซีรีส์นี้ ส่วนหวังฮ่าวเซวียนจริงๆเจ้าตัวติดงานแต่ยอมขับรถมาไกลไปกลับ 12 ชั่วโมงเพื่อมาอำลาแฟนๆ  อย่างไรก็เป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ได้สร้างผลงานดีๆต่อไป เพราะฝีมือการแสดงก็พิสูจน์ให้แฟนคลับได้เห็นแล้วว่ามีดีแค่ไหน   

 

 

และใครที่เป็นแฟนคลับป๋อจ้าน ในไทยก็คงได้ยินข่าวแล้วว่า “หวังอี้ป๋อ” กำลังจะมีมีตติ้งที่ไทยกลางเดือนมกราคมปี 2020 ส่วนเซียวจ้าน ทางจีนมีปล่อยข่าวมาแล้วว่าจะมีมีตติ้งเดือนมีนาคม 2020  เหลือก็แต่การคอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการ ใครเป็นแฟนคลับใครก็กำเงินไว้แน่นๆ เพราะงานนี้ตั้งแต่ต้นที่ลาคือเว่ยอิงกับหลานจ้าน และ 5 ตระกูล แต่หวังอี้ป๋อกับเซียวจ้านและคนอื่นๆ ยังอยู่ยาวๆ

 

 

« 1 of 3 »

 

เขียนโดย : เฝ้ายาม

Share This