เป็นที่ฮือฮาทั้งจีนและไทยเมื่อออฟฟิเชี่ยล  陈情令之生魂  หรือภาพยนตร์แฟนตาซี  The Living Dead ภาค Spin-off ปรมาจารย์ลัทธิมาร เผยภาพโปรโมทนักแสดงทั้ง 5 นำโดย อวี๋ปิน ผู้รับบทเป็นเวินหนิงหรือขุนพลผี ,เจิ้งฝานซิง ผู้รับบทเป็นหลานซือจุย ,หวังอี้เฟย รับบทเป็นเซียวฉิง, เกาหาน รับบทเป็น เซียวอี้ และเหอหลงหลง รับบทเป็น โจวจื้อชู

ถ้าใครเป็นแฟนซีรีส์จีนปรมาจารย์ลัทธิมารจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าตัวละครเวินหนิง หรือขุนพลผี คือองครักษ์คู่กายของเว่ยอู๋เซียน และหลานซือจุย คือทายาทสกุลเวินที่หลานวั่งจี รับมาอุปการะตั้งแต่ยังเล็ก และตั้งชื่อใหม่ให้กับเค้า จากฉากจบของซีรีส์คือเวินหนิงและหลานซือจุยได้อำลาผู้มีพระคุณทั้งคู่กลับไปยังเขาฉีซานสร้างสุสานให้คนสกุลเวิน และนี่คือจุดเริ่มต้นเรื่องของ The Living Dead เป็นการผจญภัยที่เต็มไปด้วยอันตรายและปริศนาเร้นลับ กับตัวละครใหม่ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีข้อมูลออกมาว่ามีบทอย่างไร แต่มีการวิเคราะห์จากทางจีนของตัวละครใหม่ 3 ตัวดังนี้

 

   
  • หวังอี้เฟย รับบทตัวละครหญิงหนึ่งเดียวในเรื่อง กับบท “เซียวฉิง” (萧情) ในโปสเตอร์ใส่ชุดสีขาวถือโคมไฟ ยืนอยู่ท่ามกลางป่าไผ่และหมอกขาว สวยราวกับนางฟ้า และหวังว่า “เซียวฉิง” คนนี้จะมีชีวิตรอดจนจบเรื่อง

 

   

 

  • เกาหาน นักแสดงหน้าใหม่ที่แทบไม่มีข้อมูลหรือโปรไฟล์ และเป็นที่ค้นหาของแฟนคลับในชั่วข้ามคืน รับบท เซียวอี้ (萧忆) ซึ่งแซ่หรือนามสกุลที่เขียนเหมือนกัน ทางจีนคาดว่า ตัวละครตัวนี้อาจจะมีความสัมพันธ์กันกับ “เซียวฉิง” อาจจะเป็นพี่น้องหรือคนในตระกูลเดียวกัน 

 

 

   

 

  •  เหอหลงหลง เป็นนักแสดงที่มีผลงานมาแล้วหลายเรื่อง ในครั้งนี้รับบท โจวจื้อชู (周子殊) ในโปสเตอร์คือชายชุดแดง ลักษณะคล้ายเวินหนิงที่กลายเป็นขุนพลผี จีนคาดว่าตัวละครตัวนี้น่าจะเป็นขุนพลผีคนที่สอง ซึ่งเหอหลงหลงได้โพสต์ข้อความแนะนำบทนี้ไว้ว่า “เกิดจากความรัก ตายเพราะความรักวิญญาณอยู่ที่ไหน?”

 

ภาพยนตร์ภาคนี้ผลิตโดย Xinyi Media  ส่วนโปรดิวเซอร์ คือ คุณหยางเซียะ  (杨夏Yang Xia)  ชื่อเดียวกันกับผู้ที่ฝากผลงานทางซีรีส์ที่ฉายจบไป กำกับโดย Qi Zhongwei

 

หากมองในมุมการตลาดด้วยกระแสที่มาแรงของซีรีส์การจะสร้างภาคต่อนั้นถือเป็นความท้าทายอย่างหนึ่ง เพราะนอกจากเรื่องที่จบสมบูรณ์ตามในนิยายต้นฉบับแล้ว การจะรวมตัวนักแสดงชุดเดิมน่าจะเป็นไปได้ยาก และการสร้างภาพยนตร์ออนไลน์น่าจะเป็นการเปิดโอกาสเหมือนโยนหินถามทางถึงกระแสตอบรับเสียมากกว่าว่า แฟนๆยังคงให้การตอบรับดีอยู่ไหม และที่ยังใช้นักแสดงหลักจากซีรีส์อยู่ 2 คนเพราะเป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ต้องการดึงฐานแฟนคลับกลุ่มเดิมให้ยังคงอยู่กับซีรีส์โดยไม่ใช้นักแสดงใหม่ทั้งหมด หากประสบผลสำเร็จ ผู้สร้างและนักลงทุนอาจจะพิจารณาต่อยอดดัดแปลงไปถึงการสร้างภาพยนตร์ในอนาคตก็เป็นได้  แต่ก็ต้องยอมรับการตลาดที่วางแผนและช่วงจังหวะโปรโมทมาอย่างดีมาก เพราะในขณะที่จะมีคอนเสิร์ตอำลาก็มีการปล่อยตัวอย่างภาค Spin-off ออกมาล่อตาล่อใจ ให้ไม่ต้องมูฟไปไหน อยู่กันต่อแบบยาวๆ เพียงแต่ครั้งนี้การรับชมจะอยู่ในแอพพลิเคชั่น IQIYI จีนและสำหรับ VIP เท่านั้น

 

 

Cr. http://baijiahao.baidu.com/s?id=1648340244186215292&wfr=spider&for=pc http://ent.dzwww.com/dy/201910/t20191025_19292218.htm

 

 

เขียนโดย : เฝ้ายาม

 

Share This