ถ้าใครดูเทพยุทธ์เซียนกลอรี่ เชื่อว่าต้องตกหลุมรักและเอ็นดูคู่หู คู่ป่วนอวี้เหวินโจว x หวงเส้าเทียน สโมสร หลานอวี่ แน่ๆ เป็นการจับคู่ที่เข้าขากันมากๆ ซีรีส์จบไปแล้วทั้งคู่ก็มีคลิปออกมาให้แม่ยกได้หวีด โดยเฉพาะเจี่ยงหลง คลิปแต่ละคลิปมีความฮา ดื้อ ซน ตามแบบฉบับเจ้าตัว ดูแล้วอารมณ์ดี ส่วนเกาฮั่นอวี่ ถ้าได้อยู่ด้วยกันต่อให้คีพลุคยังไง ก็ต้านไว้ไม่อยู่ โดนน้องป่วนชวนเล่นตลอด ทั้งคู่เลยดูเป็นคู่หูคู่ฮาที่มีความธรรมชาติมากๆ  และยิ่งมาเจอกันในเทพยุทธ์เซียนกลอรี่ด้วยแล้ว ใครต่อใครก็ต่างชอบความฮาของคู่นี้มีความเป็นเจ้าของกับน้องหมาสูงมากกกกก

 

สำหรับบท  “อวี้เหวินโจว”  กัปตันทีมสโมสรหลานอวี่ นำแสดงโดย เกาฮั่นอวี่ (高瀚宇)  คาแรกเตอร์หนุ่มแว่น สุขุม นุ่มลึก สายตากว้างไกล อ่านเกมขาด เป็นกัปตันทีมที่เต็มไปด้วยอุบายและกลยุทธ์แยบยล

 

 

ส่วนบท “หวงเส้าเทียน” นำแสดงโดย เจี่ยงหลง (蒋龙) คาแรกเตอร์อันโดดเด่นคือ พูดไม่หยุด คุยเก่ง พูดเร็ว และใช้ความสามารถนี้ทำลายสมาธิคู่ต่อสู่ในสนามได้เลย แต่ใช่จะมีดีแค่พูดไม่งั้นคงก้าวไม่ถึงตำแหน่งรองกัปตันแน่นอน  หลายคนคงเอ็นดูและปวดหัวในเวลาเดียวกัน และที่สำคัญตัวละครตัวนี้เจี่ยงหลงพากย์เองไม่ใช้เสียงคนอื่น   วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับผลงานของทั้งคู่  พวกเค้าไม่ได้เจอกันแค่ในเทพยุทธ์เซียนกลอรี่เรื่องเดียว ก่อนหน้านี้ทั้งคู่เค้าเคยเจอกันมาแล้ว    

 

เรื่องที่ทั้งคู่เคยเจอกันคือ “ฝูเหยา” หรือ “จอมนางเหนือบัลลังก์”  ออกอากาศทาง MCOT และมีใน LINETV

 

เกาฮั่นอวี่ : รับบท เจียงเฟิง เป็นลูกน้องคนสนิทของจ่างซุนอู๋จี๋ (พระเอก) ที่เป็นยิ่งกว่ามือขวาหรือมือซ้าย รู้ความลับทุกอย่างของพระเอก คอยช่วยเหลือรับฟังคำสั่งของเจ้านายอย่างภักดี

 

 

เจี่ยงหลง : รับบท เสี่ยวซี เป็นเด็กผู้ชายที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกับฝูเหยา(นางเอก) นับถือนางเอกเป็นเหมือนลูกพี่ ในเรื่องจะได้เห็นเจี่ยงหลงปลอมตัวในชุดหญิงรับใช้

 

 

เรื่องต่อมาคือ S.C.I Mystery

 เกาฮั่นอวี่ : รับบท ไป๋อวี่ถง หัวหน้าหน่วยสืบสวนอาชญากรรม ที่มีหน่วยพิเศษชื่อว่า S.C.I เพื่อคลีคลายคดีฆาตกรรม

เจี่ยงหลง : รับบท ไป๋ฉือ เป็นลูกพี่ลูกน้องกับไป๋อวี่ถง บุคลิกเป็นคนขี้อาย เซ่อซ่า เงอะงะ แต่เป็นอัจฉริยะด้านการคำนวณที่มีไอคิวเกิน170

 

ใครที่ติดตามเรื่อง S.C.I Mystery  นี้มาตลอดจะทราบว่าเรื่องนี้สร้างมาจากนิยายสายวายอีกเช่นกัน แต่ซีรีส์ปรับให้เป็นมิตรภาพลูกผู้ชาย ซึ่งแฟนซีรีส์เรื่องนี้จิ้นคู่ไป๋อวี่ถง กับ ดร.จั่นเหย้า (นำแสดงโดยจี้เซียวปิง季肖冰)

 

 

ในเมื่อรู้จักผลงานที่ทั้งคู่ได้เจอกันแล้ว ก็มารู้จักประวัติส่วนตัวแต่ละคนกันสักเล็กน้อย

 

เกาฮั่นอวี่ Gao Han Yu (高瀚宇)  มีชื่อภาษาอังกฤษว่า KIDO

เกิด : February 6, 1989

เคยเป็นสมาชิกไอดอลวง Hit-5 ซึ่งเป็นกลุ่มไอดอลจีนภายใต้การบริหารของ T.H Entertainment เดบิวต์เมื่อ 20 ตุลาคม 2551 และมีการยกเลิกสัญญาไปเมื่อปี 2558 นับว่าเป็นกลุ่มไอดอลจีนที่มีประวัติวงยาวนานที่สุดในวงการไอดอลจีน

 

 

ผลงานที่ผ่านมา

Movie

2019                 The Timeliness Change                               

2019                 The King’s Avatar                          

2018                 Flipped                                                                     

2018                 S.C.I                                                       

2018                 Legend of Fu Yao                

2017                 Fighter of The Destiny                 

2016                 Hello Mr. Right                                                          

Movie

2017                 Planning of Be in Love                         

2016                 Alien: Liang Sheng Yao                           

2016                 Alien: Fata Morgana      

 

 

เจี่ยงหลง : Jiang Long  

เกิดวันที่ 22 มีนาคม 1995 ที่เมือง เสิ่นหยาง มณฑลเหลียวหนิง ประเทศจีน ส่วนสูง : 178 ซม. จบการศึกษาระดับปริญญาตรี เอกการแสดง จากวิทยาลัยภาพยนตร์ปักกิ่งในปี 2012  เข้าสู่วงการครั้งแรกในปี 2004 กับผลงานทางโทรทัศน์ เรื่อง《长大成人》ปี 2005 ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดเต้นบนเวทีนานาชาติของมณฑลเหลียวหนิง  ปี2006 ได้เล่นละครเด็ก (我们的眼睛) หลังจากนั้นพักการแสดงเพื่อกลับไปเรียน และเริ่มมีผลงานอีกครั้งในปี 2015 -2016 ซึ่งในปี 2016 เค้าได้เล่นเรื่อง  Love is More Than a Ward  ถ้าใครเป็นสายวายจะต้องเคยดูเรื่องนี้มาก่อน  จากนั้นปี 2017 เค้าได้เล่นเรื่อง A Chinese Odyssey : Love You a Million Years หรือ ไซอิ๋ว อภินิหารลิงเทวดา และร้องเพลงเปิดสำหรับเรื่องนี้ด้วย  สำหรับผลงานสร้างชื่อที่ทำให้ทุกคนได้รู้จักเจี่ยงหลง คือ เทพยุทธ์เซียนกลอรี่ ในบทเส้าเทียน และปัจจุบันกำลังถ่ายทำ The Glory of Special Forces ซึ่งมีหยางหยางเป็นนักแสดงนำ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียงโดย : เฝ้ายาม

ข้อมูลโดย : สนมสามแผ่นดิน

 

Share This