ใครดู Lookism (ลุคคิสซึม) คนจะหล่อ…ขอเกิดหน่อย ใน WeTV แล้วบ้าง เป็นซีรีส์ที่ยอมรับตรงนี้เลยว่า ไม่รู้จักมาก่อน ซีรีส์นอกสายตาแต่เปิดดูด้วยความบังเอิญรวดเดียว 18 ตอน แม่เจ้า!!!  เนื้อเรื่องที่ว่าสนุกมากแล้ว ที่หลงที่สุดคือ สายตาและรอยยิ้มของพระเอกในเรื่องน้อง “โซโลมอน” หรือ “พัค ซลโรมน”  น้องมีจิตวิญญาณดึงดูดบางอย่างที่ทำให้คนดูค่อยหลงใหล เชื่อเถอะว่าใครที่ดูจะต้องคิดถึงเหมือนกันว่าน้องมีรอยยิ้มและสายตาเหมือน “เซียวจ้าน” (ไม่ได้เปรียบเทียบกันนะคะ แต่ดูแล้วคิดถึง) ทันทีที่ดูจบก็อยากศึกษาทำความรู้จักกับน้องขึ้นมาทันที แต่ขอบอกเลยว่า หาประวัติยากมากๆ ถ้าผิดพลาดประการใดบอกกล่าวกันได้นะคะ

   

เรารู้จักกับ “พัค ซลโรมน” ในซีรีส์จีน Lookism (ลุคคิสซึม) เป็นซีรีส์ที่สร้างมาจากการ์ตูนเกาหลี และแน่นอนว่าตอนดูคิดมาตลอดว่าเป็นคนจีน แต่พอมาดูชื่อ อ้าว! เป็นคน (สัญชาติ) เกาหลี แต่เซอร์ไพรส์สุดคือ น้องเกิดที่ประเทศอุซเบกิสถานค่ะ แค่สัญชาติก็อินเซปต์ชั่นหลายซ้อนแล้ว ประวัติอื่นๆ มีดังนี้ค่ะ

 

ชื่อสากล  : Park  Solomon  ชื่อจีน : 朴所罗门  ชื่อเกาหลี : 박솔로몬  ชื่อภาษาไทย : พัคซลโรมน

เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 1999  ประเทศอุซเบกิสถาน

สัญชาติเกาหลี

ราศีพิจิก 

กรุ๊ปเลือด เอ  

ความสูง 183 เซนติเมตร

นิสัย ร่าเริง มุ่งมั่น จริงจังกับสิ่งที่ทำ  รักสุนัข ชอบออกกำลังกาย สายกิน  และเป็นคนตั้งใจขยันเรียนมากๆ  เห็นได้จากคลิปและโพสต์ต่างๆของเจ้าตัวนั่นเอง  นอกจากนี้ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล  MBC Acting Awards ปี 2017

 

 

ก่อนที่จะก้าวเข้าสู่วงการนักแสดงความฝันของ “พัค ซลโรมน” คือการเป็นนักร้อง เขาฝึกซ้อมร้องเพลงทุกวัน ประกวดหลายเวทีแต่ไม่ประสบความสำเร็จจึงตัดสินใจปรึกษาครอบครัวแล้วหันหน้าเข้าสู่วงการนักแสดง

 

 

สำหรับผลงานเรื่องแรกของ “พัค ซลโรมน” ปรากฎสู่สายตาในปี 2014 ในเดือนเมษายน จากเรื่อง 백년의 신부 หรือ Bride of the Century  ออกอากาศทาง MBC รับบทเป็น เป็น เชว คังจู (วัยเด็ก) ละครเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของตระกูลซันกรุ๊ปต้องคำสาปหลายศตวรรษ  โดยเจ้าสาวคนแรกที่แต่งงานกับลูกชายคนโตของตระกูลจะต้องตาย  และคำสาปนี้เอง ทำให้ทายาทของตระกูลต้องลุกขึ้นมาปกป้องผู้หญิงอันเป็นที่รัก เขาพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อทำลายคำสาปนี้

 

 

ผลงานเรื่องที่สอง  วันที่ 25 ตุลาคม 2014 สถานีโทรทัศน์ MBC ได้ออกอากาศซีรีส์ “The Legend of the Witch” (전설의마녀) เขารับบท มาโดฮยอน (วัยเด็ก) เป็นเรื่องราวความสำเร็จของการพลิกผันชีวิตผู้หญิงสี่คนในเรือนจำหญิงชองจู หลังจากที่พวกเธอได้รับการปล่อยตัว ก็ใช้ความสามารถจากเรือนจำทำอาชีพขายขนมปังจนประสบความสำเร็จ

 

   

จากนั้น “พัค ซลโรมน”  หายไป 1 ปี กลับมาอีกครั้งในเดือนพฤษภาคมปี 2016 เซ็นสัญญากับ SidusHQ เพื่อเป็นศิลปินอย่างเต็มตัว

ก่อนที่เดือนถัดมา มิถุนายน 2016 จะเปิดตัวด้วยภาพยนตร์สยองขวัญของเกาหลี ในพาร์ทที่ 3 ของเรื่อง “Horror Story 3: Girl from Mars” หรือ เด็กผู้หญิงจากดาวอังคาร รับบทเป็น หุ่นยนต์ PZ3000″ ที่มีความฉลาดและร่างกายแตกต่างจากมนุษย์ ซึ่งเรื่องนี้ “พัคซลโรมน”  ได้รับความชื่นชมจากคนดูว่าใช้สายตาเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมและประทับใจ

 

 

และในเดือนเดียวกันนี้ วันที่ 20 มิถุนายน 2016 ซีรีส์ “Doctors” ได้ออกอากาศทางช่อง SBS TV เค้าได้รับบทเป็น “ฮงจีฮง”  พระเอกในวัยเด็กที่โตมาอย่างโดดเดี่ยวและถูกรุมรังแก ก่อนจะได้เจอกับพ่อบุญธรรมมารับเลี้ยงไปแล้วเติบโตไปเป็นคุณหมอ เขาใช้อดีตที่เจ็บปวดผลักดันตัวเองและเผชิญโลกที่ท้าทายร่วมไปกับนางเอก ที่รับบทโดย “พัค ชิน-ฮเย”   

 

ต่อมาในปีเดียวกันนั้นยังมีผลงานในเรื่อง Shopping King Louie ช่อง  MBC TV แต่ตามข้อมูลที่มี ไม่มีใครระบุว่าเค้าเล่นเป็นตัวละครคนไหนถ้าใครมีเวลาลองไปดูนะคะ เป็นเรื่องของชายหนุ่มที่ประสบอุบัติเหตุความจำเสื่อมและได้ไปอยู่กับนางเอกสาวที่คอยดูแลเค้าเพื่อวัตถุประสงค์บางอย่าง เป็นแนวโรแมนติก คอมเมดี้

 

 

หลังจากนั้น 1 ปีต่อมา เดือนพฤษภาคม  2017  ซีรีส์ 파수꾼 หรือ Lookout  เริ่มออนแอร์ทาง  MBC TV ผลงานการกำกับของ Son Hyeong-Seok  “พัคซลโรมน”  รับบทเป็น ยุนชีวาน หนุ่มหล่อที่จิตผิดปกติ ซึ่งบทนี้เองที่ทำให้เค้าได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล MBC Acting Awards ปี 2017 เนื้อเรื่องกล่าวถึงความอยุติธรรมในสังคม อาชญากรรม มี 16 ตอนจบ

 

 

27 ตุลาคม 2017 “พัค ซลโรมน” ได้แสดงนำครั้งแรกในซีรีส์วัยรุ่นเรื่อง “Sweet Revenge” รับบทเป็น จีฮุน  เรื่องราวของเด็กสาวมัธยมปลายคนหนึ่งที่สามารถแก้แค้นคนผิดผ่านแอพพลิเคชั่นได้ ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เค้าเป็นที่รู้จักมากขึ้น ก่อนที่ผลงานจะหายไปอีก 1 ปี

 

และกลับมาในปี 2019 กับเรื่อง “Lookism“  ซีรีส์จีนที่ออนแอร์ทาง WeTV อยู่ในขณะนี้  โดยรับบทเป็นพระเอก มี 2 ร่าง ชื่อ “ทั่วเหวินซ่วย”  (เจ้าของร่างจริงคือหนุ่มอ้วน) บุคลิก คือ อ่อนน้อม อ่อนแอ มีความจริงใจ  มีมนุษยสัมพันธ์กับเพื่อนๆดี เป็นที่รัก ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ปกป้องคนที่อ่อนแอ   และ “คริส”  ตัวละคร (ที่ยังเป็นปริศนา) บุคลิกเกรี้ยวกราด แข็งแกร่ง เข้มแข็ง เรื่องราวของเด็กหนุ่มอ้วนที่โดนรังแกตั้งแต่เด็ก จนหมดกำลังใจที่จะมีชีวิตอยู่ต่อ และได้จบชีวิตตัวเองด้วยการกระโดดตึก แต่เขาไม่ตาย วิญญาณกลับสลับเข้าร่างของของหนุ่มหล่ออีกคน ทำให้ชีวิตเขาเปลี่ยนแปลงไป ในซีรีส์ต้องยกนิ้วให้กับผู้เขียนบทที่เขียนได้หน้าติดตาม ทิ้งปมไว้ทุกตอน ดูสนุกเพลินๆ ที่สำคัญคือ เรื่องนี้มีให้จิ้น  อยากให้ทุกคนที่อ่านมาถึงตรงนี้ไปทำความรู้จักกับน้อง “พัค ซลโรมน” ผ่านซีรีส์เรื่องนี้กันค่ะ เพราะน้องไม่ได้มาคนเดียวแต่พาหนุ่มๆมาอีกหลายคน

 

 

 

เขียน / ข้อมูล : เฝ้ายาม

 

 

Share This