เรารู้จักกับ Dino Lee  ในซีรีส์เรื่อง Lookism (ลุคคิสซึม)  คนจะหล่อ…ขอเกิดหน่อย  กับบทบาทเพื่อนรัก เพื่อนสนิทพระเอก ซึ่งก่อนหน้าเราก็ได้ทำประวัติของ พัค ซลโรมน ที่รับบทนั้นไปแล้ว ถึงคิวหนุ่มเพื่อนรักคนนี้กันแล้ว เชื่อว่ามีหลายคนที่อยากจะรู้จักตัวตนของหนุ่มคนนี้เช่นกัน

 

   

 

Dino Lee  หรือ หลี่หยู่ซี่ เกิดที่ไทเป เป็นคนไต้หวัน เติบโตมาในครอบครัวที่มีคุณพ่ออยู่ในแวดวงบันเทิง และเป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว (李亚明) แต่เขาเริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงด้วยตนเองจากเดินทางไปศึกษาในวิทยาลัยลอสแอนเจลิส สาขาวิชา ขับร้อง ประวัติคร่าวๆมีดังนี้

หลี่หยู่ซี่ หรือที่รู้จักในชื่อ Dino Lee   

เกิดวันที่ 31 มีนาคม 1993

ชื่อจีน : 李玉璽 (Li Yu Xi )  ชื่ออังกฤษ Dino Lee

สูง : 182 เซนติเมตร หนัก 60 กิโลกรัม

ราศีเมษ : กรุ๊ปเลือด A                

จบการศึกษาจาก  Kang Chiao International SchoolMusicians Institute, วิทยาลัยลอสแอนเจลิส สาขาวิชา ขับร้อง

อาชีพ : นักร้อง,นักแสดง,นักแต่งเพลง,นักดนตรี

ผลงาน  : AlbumsMr. LucyMORE

เครื่องดนตรีที่ถนัด : กีตาร์และเปียโน

พ่อ :  Liyaming  (李亚明)

ภาษาที่ถนัด จีน,อังกฤษ

หลี่หยู่ซี่ เริ่มต้นเส้นทางบนเทิงด้วยการเดบิวต์ เปิดตัวในเดือนมีนาคม 2014  อัลบั้ม “Important II” และมีการจัด Live Concerts ที่ไทเปเมื่อวันที่ 14 -15 มิถุนายน  2014  ในปีเดียวกัน เดือนสิงหาคมเปิดตัวอัลบั้ม《摇滚小日子》แต่ละเพลงจะมีกิมมิคพิเศษ และเพลงของเขาติดชาร์ตใน 5 อันดับแรกของสัปดาห์อย่างรวดเร็ว

 

 

ในปี 2015 มี 1st  Mini Album ชื่อ  SHOUT พร้อมทัวร์คอนเสิร์ตตามสถานที่ต่างๆได้รับรางวัล Hito Pop Music Awards นักร้องหน้าใหม่ยอดนิยม ก่อนที่จะมีผลงานภาพยนตร์ในเดือนสิงหาคม ชื่อ Our Times รวมแสดงกับนักแสดงหนุ่มชื่อดังอย่าง หวัง ต้าลู่  รับบทเป็น Ou Yang Fei เรื่องราวชีวิตวัยรุ่นในมหาวิทยาลัย

 

 

ต่อมาปี 2016 เขาได้รับรางวัล “เพลงภาพยนตร์และโทรทัศน์ยอดเยี่ยมแห่งปี” ของ QQ Music

ปี 2018  Dino Lee   มีผลงานเป็นซีรีส์ไต้หวันเรื่อง  About Youth รับบทเป็น  Li Shi Jun เรื่องความรักของเพื่อนในโรงเรียนที่เอาความรักมาเป็นเครื่องมือพนัน

 

   

ปี 2019 ร่วมแสดงภาพยนตร์ Fall in Love at First Kiss ในฐานะนักแสดงสมทบกับบทเด็กเนิร์ด ซึ่งยังไม่มีกำหนดฉาย

 

 

และซีรีส์เรื่องล่าสุด Lookism (ลุคคิสซึม)  คนจะหล่อ…ขอเกิดหน่อย  ฉายทาง WeTV มีกำหนดออนแอร์ทั้งหมด 38 ตอน รับบทเป็น”กู้ฉีกวง” เพื่อนรักพระเอก “ทั่วเหวินซ่วย”

 

 

 

 

ข้อมูล/เขียน  : เฝ้ายาม

 

 

 

 

 

 

 

 

Share This