ตามหัวพาดเลยค่ะ ว่าต้อง “ทำใจ”   คาดว่าหลายคนคงมีอาการนี้ อธิบายไม่ถูกแต่เจอพวกเขาในลุค “คุณแว่น” แล้ว ขอล็อคพวกเค้าเก็บเข้าผู้ชายในลิส มาดูกันว่ามีใครบ้างที่ใส่แว่นแล้วปังจนหัวใจละลาย

 

อี้หยางเชียนซี  น้องเล็กมากความสามารถแห่งวงไอดอลจีน TFBOYS ทั้งเรื่องร้อง เรื่องเต้น และการแสดง ล่าสุดกับการเป็นโปรดิวเซอร์คณะกรรมการรายการแข่งเต้นของประเทศจีนอย่าง “Street Dance of China” ซึ่งเข้าร่วมมาเป็นซีซั่นที่สองแล้ว รวมถึงผลงานซีรีส์ล่าสุดที่ถูกรัฐบาลจีนยกให้เป็นซีรีส์ที่น่าดูอย่าง The Longest Day In Chang’an หรือ ฉางอันสิบสองชั่วยาม

 

 

 

หวังจุนไค  พี่ใหญ่แห่งวงไอดอลจีน TFBOYS เจ้าพ่อแบรนด์แอมบาสเดอร์ และผลงานรายการวาไรตี้อีกมากมาย ล่าสุดกับรายการ “Chinese Restaurant” รายการที่เปิดร้านอาหารจีนในฝรั่งเศส ซึ่งจุนไคเข้าร่วมเป็นสมาชิกในรายการเป็นซีซั่นที่สองแล้ว

 

 

กวนหง หรือ ดาร์เรน เฉิน (Darren Chen)  ผู้ซึ่งมีชื่อจากการรับบท ฮัวเจ๋อเล่ย หนุ่มเงียบขรึมแสนเย็นชา ใน F4 2018 ด้วยความที่หน้าตาน่ารัก หอมหวาน จนตกตาต้องใจให้ได้รับอีกหนึ่งบทบาทที่มีคนรอคอยในบท “ถังฟั่น” บุรุษรูปงาม สมองเป็นเลิศจากซีรีส์ รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ ที่ดัดแปลงจากนิยายมิตรภาพลูกผู้ชาย

 

 

 

 เจิ้งฝานซิง (郑繁星) หรือ “ซือจุย” นักแสดงหนุ่มวัย 20 จากซีรีส์ “ปรมาจารย์ลัทธิมาร”  เรื่องนี้นับว่าเป็นผลงานชิ้นแรกของน้อง ก็ดังเปรี้ยงปร้าง จนมีงานซีรีส์ไหลเข้ามา รอถ่ายทำให้ได้ติดตาม

 

 

เฉิงอี้  นักแสดงหนุ่มหล่อมากฝีมืออีกหนึ่งคน ที่หลายๆคนอาจจะเคยเห็นผ่านตาจากซีรีส์แนวย้อนยุคมาบ้าง และเรื่องที่ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น  คือ  “หลินจิงอวี่” จาก กระบี่เทพสังหาร และล่าสุดที่เพิ่งจบไปกับการรับบท “เสี่ยวเกอ” จาก “บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน”

 

 

หลิวเย่าหยวน  อดีตเคยเป็นสมาชิกวงบอยแบนจีน Zero-G และพลิกผันมาเป็นนักแสดง ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้มีซีรีส์ที่ทำให้คนจดจำมากนัก แต่คาดว่าอีกไม่นาน  ทุกคนจะต้องรู้จักเขาแน่นอน กับบท “วังกงกง” หรือ “วังจื๋อ” ขันทีฝีมือดี ฝีปากกล้าแห่งต้าหมิง จากซีรีส์ “รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่” นั่นเอง

 

 

 

อู๋เหล่ย สำหรับเรื่องการแสดง เรียกว่านับไม่ถ้วนเลยจากนักแสดงเด็กคนนี้ เริ่มเข้าวงการตั้งแต่ 3 ขวบ จากงานโฆษณา กว่า 50 ชิ้น ยิงยาวมาจนได้แสดงครั้งแรกในบท “นาจา” หลังจากนั้นก็มีผลงานทางด้านการแสดงออกมาอีกนับไม่ถ้วน เคยร่วมงานกับหูเกอและเซียวจ้านมาแล้ว

 

 

ไป๋อวี่ หนุ่มหนวดมหาสเน่ห์ ที่แสนจะเฟรนด์ลี่ พระเอกซีรีส์จีนสายวายที่ฮอตปรอทแตกเมื่อปี 2018 อย่าง Guardian จิตวิญญาณแห่งผู้พิทักษ์ (2018)

 

ฟ่านเฉิงเฉิง  น้องชายของนักแสดงสาวชื่อดังของจีน ฟ่านปิงปิง ที่มีชื่อเสียงจากการเข้าร่วมรายการเซอร์ไวเวอร์ค้นหาไอดอลอย่าง idol produce และได้มีการเดบิวต์ร่วมกับเพื่อนๆในรายการภายใต้ชื่อวง “NINEPERCENT” หลังจากนั้นไม่นานก็ได้มีการเปิดตัววงร่วมกับเพื่อนๆในค่าย Yuehua entertainment ชื่อวง NEX7 ก่อนจะมีผลงานอื่นๆตามมาอีกมากมาย

 

 

เลย์ หรือ “จางอี้ชิง” สมาชิกชาวจีน จากวงไอดอลเกาหลี EXO ที่มีผลงานในจีนอย่างต่อเนื่อง ทั้งผลงานเพลง ที่ปล่อยออกมาจนติดบิลบอร์ดชาร์ต และผลงานการแสดง รวมไปถึงการเป็นโปรดิวเซอร์แห่งชาติในรายการ เซอร์ไวเวอร์ค้นหาไอดอลอย่าง idol produce ทั้งสองซีซั่นที่ผ่านมา

 

ช่ายสวีคุน สำหรับหนุ่มมากฝีมือคนนี้ คงพูดอะไรไม่ได้มาก นอกจากคำว่า King of China จากการขึ้น topic อันดับหนึ่ง ในเว่ยมาเป็นระยะเวลานาน ทั้งผลงานเพลง ร้อง เต้น แร็พ หรือแม้กระทั้งการเป็นพรีเซ็นเตอร์ ถ่ายแบบขึ้นปกนิตยสาร เรียกได้ว่า หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองเป็นกระแสไปหมด

 

ฟู่เมิ่งปั๋ว (Fu Mengbo)  หนุ่มมาดเซอร์ จากไต้หวัน ไลฟ์สไตล์ลุยๆ ทาสหมา รักการขี่มอเตอร์ไซค์ ทุกคนจะได้รู้จักหนุ่มคนนี้ในบทพระเอก  “สุยโจว” จากซีรีส์ “รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่ ซึ่งผลงานปัจจุบันเรื่องเมาคลี กำลังออนอยู่ใน IQIYI ลองติดตามกันดูได้

 

 

“เซียวจ้าน”  มาถึงคนนี้ไม่ต้องบรรยายเยอะ เพราะรู้กันทั้งบางแล้ว เห็นกันตลอดกับลุคหนุ่มแว่น นุ่มนิ่ม โดยเฉพาะเซ็ตสนามบิน กับเอกลักษณ์การคาดแว่นไว้หลังคอที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งแท้จริงแล้วเจ้าตัวสายตาสั้นจริงๆ

 

 

 “หวังอี้ป๋อ”  ถ้าให้เขียนแบบองค์ “อี้ป๋อ” ลง คือ ถ้าอยากรู้จักเค้า ท่านผู้อ่านสามารถเข้าไปอ่านบทความอื่นๆของ ZoonZones ของเราได้นะคะ เพราะทางเราเขียนถึงหนุ่มคนนี้ไปบ้างแล้ว 

 

 

เกาฮั่นหยู หรือชื่อภาษาอังกฤษว่า KIDO หนุ่มจีนไอดอลจากวง H.I.T-5   ซิกส์แพ็คแน่นที่ฝากผลงานไว้มากมาย  ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์จีนเรื่องตำนานฝูเหยา เจ้าของบทเจียงเฟิง  และในเรื่อง喜欢你时风好甜 Flipped (2018-2019)  ที่กวาดเรตติ้งถล่มถลาย และล่าสุดในเทพยุทธ์เซียนกลอรี่ รับบทเป็น อวี้เหวินโจว หรือพี่อวี้ หนุ่มแว่น ที่มีรอยยิ้มละมุน ~

 

 

 

 

ข้อมูล/เขียน : สนมสามแผ่นดิน

 

 

Share This