ทาสหมา

 

 

โอเซฮุน : อันดับหนึ่งเรื่องทาสหมา เรื่องการอวย การอวด การยอมแล้วเพื่อเธอทุกอย่าง แม้หมาสุดที่รักแบบวีวี่ จะตอบกลับความรักนั้นด้วยการเมินใส่ก็ตาม ถามว่าพ่อฮุนหยุดไหม? ไม่ค่ะ… ก็รักมาก ขนาดวันเกิดก็ซื้อเค้กให้เป่า สั่งให้น้องวีวี่ทำตามคำสั่งตอนไปออกรายการวาไรตี้ด้วยกัน ถึงน้องวีวี่จะไม่ทำตามก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวพ่อฮุนทำตัวอย่างให้ดูเอง หรือแม้แต่ตอนเซอร์ไพรส์แฟนคลับในกรุ๊ป Kakao Talk ก็ยังมิวายถ่ายรูปน้องวีวี่อวดอีก…

 

 

เฉินลี่หนง : น้องหมาพันธุ์พุดเดิ้ล ที่เลี้ยงและเติบโตมาพร้อมกับเขาตั้งแต่เด็กๆ ในวันที่เขามีความสุขมากที่สุดในชีวิต ก็ยังไม่ลืมที่จะกล่าวแนะนำและขอบคุณน้องหมาตัวนี้ลงโซเชียล

 

 

ฟ่านเฉิงเฉิง : น้องชายสุดหล่อของนางเอกสาวฟ่านปิงปิง ที่เป็นทาสน้องหมาเหมือนคนอื่นๆ  ชอบถ่ายรูปอวดลงโซเชียล ดูแลอย่างดี ให้นอนห่มผ้าดั่งลูก ที่สำคัญหนุ่มคนนี้ยังมีดีกรีเป็นถึงทูตวันแห่งความรักของสัตว์จรจัดอีกด้วย

 

เฉิงอี้ : นักแสดงหนุ่มหล่อมากฝีมืออีกหนึ่งคน ที่หลายๆคนอาจจะเคยเห็นผ่านตาจากซีรีส์แนวย้อนยุคมาบ้าง และเรื่องที่ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น  คือ “หลินจิงอวี่” จาก “กระบี่เทพสังหาร” และล่าสุดที่เพิ่งจบไปกับการรับบท “เสี่ยวเกอ” จาก “บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน” กับการเป็นทาสน้องหมาพันธุ์โกลเด้นตัวใหญ่ ที่เหมาะกับหนุ่มคนนี้มาก สอนกันดี เล่นกันแรง ดังภาพที่เห็นเลยค่ะ

 

อู๋เหล่ย : เด็กหนุ่มน่ารักสดใส ขี้เล่น ซุกซน บุคลิกเด็กน้อยที่เวลาอยู่กับน้องหมาแล้วน่าเอ็นดู ให้อารมณ์ อยากเลี้ยงดู ทั้งคนทั้งหมา

   

 

หวังแจ็คสัน : คุณผู้ชายขี้เล่น เฟรนลี่ ที่เวลาอยู่กับน้องหมาแล้วดูอบอุ่นหัวใจ ล่าสุดกับการขึ้นเทรน Weibo จากการที่เฮียหวังของเรานั้น อุ้มน้องหมาคอร์กี้ เห็นแล้วอยากเป็นเจ้าคอร์กี้เลย  อีกทั้งตัวเขาเอง ยังเคยพูดเกี่ยวกับ ทำไมตัวเขาถึงถูกเรียกว่า “ลูกหมา” เพราะว่า ตัวเขาเกิดในปีสุนัขนั้นเอง

 

View this post on Instagram

笨狗笑一個啊

A post shared by 傅孟柏 (@fumengpaul) on

 

ฟู่เมิ่งป๋อ : พระเอกจากซีรีส์ “รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่” ผู้ชายสายติสท์รักอิสระคนนี้ เป็นทาสน้องหมาขั้นกว่าอีกคน ชอบไปหมดไม่ว่าจะเป็นหมาข้างทาง หมากองถ่าย หมาที่บ้าน ไปเที่ยวไหนก็ต้องไปด้วยกัน ไปทะเลก็อัพรูปลงไอจี บางรูปเป็นโมเม้นท์น่ารักๆอย่างคาดเข็มขัดนิรภัยให้น้องหมาและที่น่ารักสุดๆคือ ไม่ว่าเค้าจะเดินทางไปที่ไหนในโลกใบนี้จะมีพวงกุญแจน้องหมาอยู่ด้วยตลอด    

 

กวนหง : มีพี่ป๋อแล้วจะไม่มีน้องกวนหงได้อย่างไร 2 คนนี้ ทาสน้องหมาด้วยกันทั้งคู่ สำหรับกวนหง ถ้าไล่ย้อนกลับไปสำหรับสุนัขที่อัพขึ้นไอจีครั้งแรกตั้งแต่ปี 2014 ชื่อ “มิคกี้” เป็นน้องที่มาสร้างความสุขและเติมความสดใสให้กับเขาจนกระทั่งจากไปในปี 2018 แต่จริงๆแล้วมิคกี้มีอายุ18 ปีแล้วเพราะอยู่กับกวนหงมาตั้งแต่ปี 2005

 

จางปินปิน : อีกหนึ่งหนุ่มที่ขาดไม่ได้ เหล่าแฟนคลับของจางปินปิน มักจะเห็นภาพความน่ารักของเค้า ใน weibo และ tiktok ที่เต็มไปด้วยเหล่าน้องหมาน้องแมว แบบนี้ถือว่าจางปินปินเป็นทาสหมา ทาสแมว ที่แท้ทรู 

 

 

มาถึงผู้ชาย “ทาสแมว” กันบ้าง

 

เซียวจ้าน : สำหรับหนุ่มคนนี้เชื่อว่าไม่มีแฟนคลับคนไหนไม่รู้ถึงความเป็นทาสแมวขั้นรุนแรง ถึงแม้จะไม่ค่อยได้เจอกัน แต่ถ้ามีโอกาสได้กลับบ้านที่ฉงชิ่ง ก็จะมีทั้งภาพ ทั้งคลิปหวานๆ เสียงนุ่มๆที่คุณเดย์ทอยร้องเรียกน้องถั่วออกมาตลอด นับเป็นยาใจให้เค้าได้พักหลังจากการโหมงานหนัก

 

 

จี้หลี่ : หรือ “เนี่ยหวายซัง” ผู้ครองฉายา ช่างไม่รู้อะไรบ้างเลย กับตัวจริงที่เป็นทาสน้องแมวสายคอส?  รังสรรการแปลงร่างน้องแมวเป็นกระต่ายน้อยในคืนวันไหว้พระจันทร์ และเป็นสายช่างขุนให้น้องแมวอ้วนจากนั้นก็พยายามลดน้ำหนักแมว

 

จั่วเฉิง : คุณผู้ชายทีมีความนุ่มนิ่ม เรียกว่า มีความ “น้องงงงง” สูงเลยทีเดียว แล้วพอมาอยู่กับน้องทาร์ตไข่ (ชื่อของน้องแมว) มันยิ่งน่ามอง น่าบีบ ดูฟูๆ จนหัวใจฟูฟองตามขนแมวเลย

 

หวังอี้ป๋อ : ท่านค่ะ… ท่านป๋อที่มีความเป็นตัวของตัวเองสูง มีความนิ่งเฉย สไตล์คนคูลๆ แต่จะเป็นหนูน้อยทันทีเวลาได้อยู่กับน้องแมว เป็นลุคที่เห็นไม่ได้ง่ายๆ นอกจากกับพี่ชายคนสนิทแล้ว ก็น้องแมวนี่แหละที่ทำให้สาวๆได้เห็นลุคนี้ของท่าน…

 

สวี่เว่ยโจว : แม้กระทั่งฉายายังเป็น “แมวน้อยขี้อ้อน” เวลาเล่นกับแมวออร่าความอ่อนโยน ความละมุนทะลุจอกระชากใจมาก  และความนุ่มนวลนี้ไม่ได้มีแค่กับน้องแมวแต่ยังเผื่อแผ่มาถึงแฟนคลับ เพราะเจ้าตัวขึ้นชื่อว่าเป็นศิลปินที่เทคแคร์แฟนคลับมากไม่ว่าจะเป็นแฟคคลับจีนหรือต่างประเทศ จะเห็นได้จากของขวัญที่มอบให้แฟนคลับไทยจากงานคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งที่ 2 ยังเป็นภาพวาดรูปแมวที่เค้าวาดขึ้นมาเอง

 

 

 

ข้อมูล/เขียนโดย : สนมสามแผ่นดิน

Share This