เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่า ซีรีส์ต่อไปที่จะบุกไทยคือ เรื่อง “รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่” มีชื่อภาษาอังกฤษว่า The Story of Ming Dynasty ดัดแปลงมาจากนิยาย BL การันตีด้วยคะแนนโหวตจากแอพพลิเคชั่น DouBan อย่างท้วมท้นถึง 8.3  คะแนน ในซีรีส์จะบอกเล่าเรื่องราวอาชญากรรมของราชวงศ์หมิง พล็อตมุ่งเน้นไปที่การสืบสวนสอบสวนและเหตุการณ์ต่างๆภายใต้ความสัมพันธ์ของตัวละครชาย ซึ่งผู้เขียนบทไม่ได้เพิ่มเติมบทบาทของนักแสดงหญิงเข้ามาเป็นหลัก ยังคงเส้นเรื่องความสัมพันธ์เดิมเพียงแค่ไม่ได้เน้นความรู้สึกของผู้ชายสองคนมากนัก โปรดิวเซอร์ของเรื่องนี้คือ Jackie Chan หรือเฉินหลง ซึ่งเขาเองก็ยอมรับว่าเป็นเรื่องใหม่ที่ท้าทายและสนุกแน่นอน  จากผลงานและคุณภาพการันตีได้เลยว่าเรื่องนี้ไม่มีทางที่จะไม่ประสบผลสำเร็จ เพราะยังไม่ได้ออกอากาศก็ได้รับความนิยมสูงแล้ว

 

 

 

“รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่” เรียกว่า “Sherlock Holmes” ของราชวงศ์หมิงตัวเอกได้รับการยกย่องว่าเป็นแบบจำลองของโฮล์มส์และวัตสัน แห่งราชวงศ์หมิง โดยที่ตัวเอกอย่าง “ถังฟั่น” มีบุคลิกเป็นบัณฑิตอ่อนแอแต่มีความสามารถวิเคราะห์และคาดการณ์สูง กับ “สุยโจว” ผู้เย็นชามากด้วยฝีมือการต่อสู้และมีความแข็งแกร่งทรงพลัง อีกทั้งยศและตำแหน่งยังสูงศักดิ์อีกด้วย ขณะเดียวกันเขาก็มีด้านที่ละเอียดอ่อนคือทักษะการทำอาหารระดับมิชลินสตาร์ แฟนๆนิยายต่างตั้งตารอซีรีส์เรื่องนี้ ซึ่ง “กวนหง” รับบทเป็น ”ถังฟั่น” ผู้เคยฝากผลงานไว้ในเรื่อง  “Meteor Garden” (F4) เวอร์ชั่นล่าสุด “สุยโจว” รับบทโดย ฟู่เมิ่งปั๋ว (Fu Mengbo)  เคยฝากผลงานไว้ในเรื่อง “The Icebreaker of True Love”

 

 

 

“ฟู่เมิ่งปั๋ว” และ “กวนหง” ยังถือว่าเป็นนักแสดงที่มีประสบการณ์น้อย  ทั้งสองยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักในประเทศจีน (เพราะทั้งคู่มาจากใต้หวัน) แต่ทั้ง 2 คน ได้รับการการันตีฝีมือจากเฉินหลงแล้วว่าพวกเขาเหมาะสมที่จะได้รับบทนี้ ซึ่งชาวเน็ตก็พึงพอใจในบททั้งคู่ แต่ละคนมีเสน่ห์เป็นของตัวเอง

 

ในปีนี้ซีรีส์ที่มีฐานจากนิยาย BL มีแพลนการสร้างมากถึง 59 เรื่อง ซึ่งนักวิเคราะห์ได้มองว่าเป็นกระแสและรสนิยมของคนดูในปัจจุบันนี้ที่ชื่นชอบและยอมรับซีรีส์แนวทางนี้ อย่างเช่น “เฉินฉิ่งลิ่ง” โดยคาดว่าเป็นเรื่องที่สามารถส่งไม้ต่อให้กับ “รัชศกเฉิงฮว่าปีที่สิบสี่” ได้ดีเลยทีเดียว

 

 

 

 

Cr. http://k.sina.com.cn/article_7045359885_1a3efa90d00100kveb.html?cre=tianyi&mod=pcpager_china&loc=1&r=9&rfunc=68&tj=none&tr=9

 

 

 

Share This