จากนิยาย “เพราะเราคู่กัน” ที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก หลายคนคาดหวังในการสร้างซีรีส์ “เพราะเราคู่กัน 2gether The Series” และทันทีที่ปล่อยตัวอย่างแรกออกไป ต้องยอมรับว่ากระแสผิดหวังจากแฟนนิยายเต็มหน้าไทม์ไลน์ แต่ในความกดดันนั้นกลายเป็นติเพื่อสร้าง เมื่อ EP แรกออนแอร์ กระแสที่เคยตำหนิกลายเป็นชื่นชมและติดเทรนด์ทวิตเตอร์ถล่มทลาย เสียงตอบรับ EP ต่อมายิ่งการันตีว่า ทีมงาน ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังทำการบ้านและตั้งใจกับผลงานชิ้นนี้มาหนักมาก  ทั้งตัวบทและนักแสดง งานนี้ต้องยกสปิริตให้กับทุกคนที่กล้ายอมรับและพร้อมที่จะปรับให้ดีขึ้นเพื่อแฟนๆ (รึตอนนั้นเพียงแค่เร่งสร้างตัวอย่างยังไม่ใช่ตัวจริงก็เป็นได้)

 

กระแสตอบรับที่ว่ามานี้ไม่ได้ส่งผลแค่ในประเทศไทย แต่ยังไม่ไกลถึงประเทศจีน เพียงแค่ 2 EP ณ ปัจจุบันนี้ ( 5.3.2020) แท็คละครโทรทัศน์ยอดนิยมในเวยป๋อ ซีรีส์ คั่นกู อยู่อันดับ 8 และคาดว่าไม่นานหลังจากนี้ คู่ CP ยอดนิยมในเวยป๋อ ไบร์ทวินจะต้องติดอันดับต้นๆตามมาเร็วๆนี้แน่นอน  (ปัจจุบันอยู่อันดับ 23)  ได้เวลาที่ไทยจะทวงคืนด้อมวายหลังจากที่จีนปล่อยปรมาจารย์ลัทธิมารมาตีเมืองแตกไปเมื่อปีที่แล้ว       

 

 

สำหรับผู้ที่มารับบทคู่หลัก  ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี เป็น “สารวัตร”  นักศึกษาปีหนึ่ง คณะรัฐศาสตร์ โลกส่วนตัวสูง ความสามารถพิเศษ คือ เล่นกีตาร์ และ วิน เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร เป็น “ไทน์” นักศึกษาปีหนึ่ง คณะนิติศาสตร์  นิสัยเฟรนด์ลี่ มีเพื่อนเยอะ ร่าเริง ผิวขาว เป็นเชียร์ลีดเดอร์ ของมหาวิทยาลัย  ซึ่งทั้ง 2 คนที่มารับบทนี้ ได้เคยเปิดเผยกับ Newtv ว่า ตัวละครของตัวเองมีส่วนคล้ายตัวเองอยู่บ้าง

 

 

“คาแรกเตอร์ของไบร์ทกับสารวัตร คือ เก๊กเหมือนกัน  ไม่ชอบมุกตลก เป็นพวกกวนตีนนิ่งๆ แต่สิ่งที่ต่างออกไปคือ สารวัตรในนิยายค่อนข้างแบน นิ่งแบบไม่พูดอะไร ซึ่งคนแบบนี้จริงๆคงไม่มีใครคบ เลยต้องพยายามทำความเข้าใจตัวละครตัวนี้ พยายามทำการบ้านของตัวเองให้ดีที่สุด พอได้บทมา ก็จะอ่านและเขียนกำกับในแต่ละประโยคว่า ซีนนี้ต้องการอะไร ไทน์พูดประโยคนี้ทำไม ลองวิเคราะห์เอาเอง และพยายามเบลนด์ตัวเองเข้าไปให้ได้มากที่สุด”

 

 

จากการอ่านบทสัมภาษณ์ในส่วนนี้ทำให้รู้ว่า ไบร์ทมีความตั้งใจและเป็นมากกว่านักแสดงที่ทำตามบท ทำตามหน้าที่ แต่เขาใส่ใจ ใส่ความรู้สึก ใส่ตัวตนและถอดรหัสตีความสารวัตรออกมาในแบบฉบับของไบร์ท บวกกับประสบการณ์ที่ผ่านมาของเขา  การถ่ายทอดสีหน้า ท่าทาง แม้บทจะนิ่ง เก๊ก แต่ดูไหลลื่น มากกว่าตัวละครอื่นๆในซีรีส์วายที่เราเคยดูมา และด้วยประสบการณ์ที่มีมากกว่า  ไบร์ทยังให้คำแนะนำน้องวิน ผู้รับบทเป็น “ไทน์” กับการแสดงเรื่องแรก ครั้งแรก จากการให้สัมภาษณ์ของวิน ที่ Newtv ไว้ว่า

 

“ตอนถ่ายคิวแรกกดดันไปหมดทุกอย่าง เครียดมาก กลัวทำออกมาได้ไม่ดี พี่ไบร์ทก็จะคอยบอกว่า ไม่ต้องตื่นเต้น ช่างแม่ง ลุยเลย และคำนี้ก็เอามาใช้จัดการอารมณ์ได้ผลดีจริงๆ เพราะถ้ามัวแต่กลัว ก็จะไม่สามารถรู้สึกถึงตัวละครได้จริงๆ ผมเลยต้องช่างแม่งกับทุกอย่าง แล้วเดินหน้าลุยอย่างเดียว”

 

 

และเพราะมนต์วิเศษจากคำพูดประโยคนี้ของไบร์ท ทำให้เราได้เห็นฝีมือการแสดงน้องใหม่ของวงการอย่าง “วิน” ที่เล่นได้เป็นธรรมชาติ แม้ว่าอาจจะยังไม่สมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่รอยยิ้มของไทน์ในแบบของวิน ก็ทำให้คนดูหลายคนเชื่อว่า วิน คือ ไทน์ ได้ อารมณ์ไม่ล้น ไม่มากไป ไม่น้อยไป เมื่อทั้งคู่มาเจอกัน เคมีจึงอยู่ในระดับพอดี ก็ไม่แปลกใจที่ทวิตเตอร์จะแตกในวันออนแอร์ เพราะกำลังใจและการใส่ใจซึ่งกันและกันของพี่น้องคู่นี้เหมาะสมแล้วที่เขาได้มา “คู่กัน”

 

 

และแน่นอนว่า เรื่องราวในซีรีส์จะไม่สนุก หากไม่มีตัวละครสมทบ หรือตัวละครที่เป็นเหตุปัจจัยให้ทั้งคู่มาเจอกัน ต้องยกความดีความชอบให้กับบทน่ารักๆอย่าง “กรีน” แสดงโดย กันต์-กรวิชญ์ บุญศรี 

 

 

อีกคนที่มีประสบการณ์การแสดงอยู่ในวงการมาก เพียงแค่ห่างหายไปพักนึงกับหน้าที่สจ๊วตในสายการบินไทย ไลอ้อนแอร์  ครั้งนี้กลับมากับบทป่วนๆ กวนใจไทน์ จนต้องหนีไปซบสารวัตร  บทของกันต์ ถ้าตามในนิยายก็จะประมาณนี้วอแวไปทุกที่ แต่ต้องชมผู้กำกับและทีมบทที่ใส่กรีนมาเป็นจังหวะ ไม่มากไป มาแต่ละทีจากที่เคยคิดว่า “น่าจะรำคาญ” พอมาเป็น กันต์ กลายเป็น “น่าเอ็นดู” เพราะพกความทะเล้น ติดตลก มาด้วย

 

 

แต่อีกบทที่ถูกปรับมาให้เซอร์ไพรส์สุดๆคือ “พี่ดิม”  ประธานชมรมดนตรีขาโหดมาดดุ กลายเป็น พี่ดิม เหมือนจะโหดปน อ๊อง ลุคนี้ก็ว้าวเกินความคาดหมาย เพราะแค่ปรากฎตัวใน EP 2 ไปไม่กี่ตอน ก็มีกระแสชื่นชมล้นหลาม ว่าเหมาะมาก  หล่อมาก เล่นดี  ซึ่งแน่นอนว่า ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาของ กาย-ศิวกร เลิศชูโชติ ย่อมต้องถ่ายทอดบทบาทออกมาไม่ให้แฟนๆผิดหวังอยู่แล้ว แทบจะเรียกว่าใส่ความเป็นตัวกายลงไปในตัวดิม เพราะเพียงไม่กี่ฉากที่ทำให้คนสามารถจดจำและเชื่อว่านี่คือประธาน เพียงแค่สิ่งที่เพิ่มเติมขึ้นมาคือ เสียงหัวเราะของคนดูจากประธานคนนี้ และถ้าตามนิยาย “พี่ดิม” คนนี้เองที่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวได้เซอร์ไพรส์มาก  ก็ใครจะไปคิดล่ะ!!!!!

 

 

 มาที่ตัวละครอีกคนปิดท้ายในบทความนี้  ซึ่งต้องแจ้งก่อนว่าพึ่งดูไป 2 EP และนักแสดงสมทบบทอื่นๆยังไม่ออกมา แต่สิ่งที่คาดหวังในฐานะแฟนนิยายคนนึง คือบทของผู้กอง บทที่เรียกเสียงกรี๊ดจากสาวๆ ได้อีกบทหนึ่ง เพราะ #ทีมเมียสารวัตร ตกรอบพ่ายแพ้ให้กับไทน์แล้ว สาวๆก็รอ ติด #ทีมเมียผู้กอง ด้วยความคาดหวัง

เมื่อรู้จักกับบทบาทการแสดงของนักแสดงซีรีส์  “เพราะเราคู่กัน” ลองมารู้จักกับประวัติคร่าวๆ ที่คร่าวๆมากๆของนักแสดงกันค่ะ

 

 

 

 

ได้รู้จักประวัติคร่าวๆของแต่ละคนไปบ้างแล้ว ใครอยากรู้จักนิสัยใจคอ ตัวตนของนักแสดง สามารถติดตามได้ทางโซเชี่ยลของแต่ละคนที่ให้ไว้ หากข้อมูลเบื้องต้นมีผิดพลาดประการใด หรือใครมีข้อมูลอัพเดทส่วนไหนสามารถแจ้งเข้ามาเพิ่มเติมได้นะคะ และหวังว่า นักแสดงในซีรีส์นี้จะประสบความสำเร็จไปจนถึงอีพีสุดท้าย และสร้างความประทับใจให้กับแฟนคลับได้ไม่แพ้นิยาย

เพราะเราคู่กัน 2gether The Series ออนแอร์ทุกวันศุกร์ เวลา 22.00 น. ทางช่อง  GMM25 และ เวลา 23.00 น. ใน LINETV

ข้อมูลเพิ่มเติมซีรีส์  “เพราะเราคู่กัน 2gether The Series”

 • กำกับโดย แชมป์-วีรชิต ทองจิลา
 • ผลิตโดย จีเอ็มเอ็มทีวี

รายชื่อนักแสดงซีรีส์ เพราะเราคู่กัน 2gether The Series

 • สารวัตร แสดงโดย ไบร์ท-วชิรวิชญ์ ชีวอารี
 • ไทน์ แสดงโดย วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร
 • มิล แสดงโดย เดรก-สัตบุตร แลดิกี
 • ผู้กอง แสดงโดย แฟรงค์-ธนัตถ์ศรันย์ ซำทองไหล
 • แมน แสดงโดย ไมค์-ชินรัฐ สิริพงษ์ชวลิต
 • ไทป์ แสดงโดย ท็อปแท็ป-จิรกิตติ์ คูอาริยะกุล
 • ดิม แสดงโดย กาย-ศิวกร เลิศชูโชติ
 • กรีน แสดงโดย กันต์-กรวิชญ์ บุญศรี
 • บอส แสดงโดย กันต์สมาย-ชนกันต์ อาพรสุทธินันธ์
 • เผือก แสดงโดย ปลื้ม-ปลื้ม พงษ์พิศาล
 • ฟ่ง แสดงโดย ข้าวตัง-ธนวัฒน์ รัตนกิจไพศาล
 • โอม แสดงโดย เจเจ-ชยกร จุฑามาศ
 • แพร แสดงโดย เลิฟ-ภัทรานิษฐ์ ลิ้มปติยากร
 • เอิร์น แสดงโดย ฟิล์ม-รชานันท์ มหาวรรณ์
 • แพม แสดงโดย จีจี้-สโรชา บุรินทร์

 

 

 

เขียนโดย : เฝ้ายาม

Cr. Newstv,EverY

 

 

 

 

 

 

Share This