ขอต้อนรับสาวกใหม่ที่พลาดพลั้งทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจมาดูซีรีส์เรื่อง “ปรมาจารย์ลัทธิมาร” ที่ดัดแปลงมาจากนิยายวายจีนให้กลายเป็นมิตรภาพลูกผู้ชาย ดูได้ทั้งเด็ก,ผู้ใหญ่,ชายและหญิง  และพอดูคนเดียวก็จะเหงาๆหน่อย ไม่รู้ว่าจะใช้เห็นผลอะไรในการชวน เราคัดสรรมาให้ทั้งหมดนี้

 

           

ตั้งแต่วันแรกที่ฉาย จวบจนวันนี้ ทุกคนย้ำเสมอว่านี่คือ ซีรีส์มิตรภาพลูกผู้ชาย เป็นอันรู้กัน ลูกผู้ชายแบบไหน ก็มิตรภาพที่เพื่อนเป็นห่วงเพื่อน ร่วมเผชิญชะตากรรมเดียวกัน ฝ่าฟันอุปสรรค มีบุญต้องทดแทน มีแค้นต้องชำระ

 

 

  

จะเห็นได้ว่าเรื่องนี้มี 5 ตระกูลที่โดดเด่น และดำเนินเรื่องด้วยผู้ชายเป็นหลัก ตัวละครผู้ชายเยอะมาก ออกมาช่วงแรกใครที่ไม่ใช่แฟนนิยายหรือการ์ตูนจะจำไม่ไหว รู้แค่ว่าผู้ชายดีทั้งเรื่อง โดยเฉพาะ “เว่ยอู๋เซี่ยน” และ “หลานวั่งจี”  พร้อมตัวละครอื่นๆในเรื่องอีกมากมาย

 

 

            บอกเลยว่าใครที่ติดตามช่วงต้นๆแต่ละตอนต้องมีประเด็นคาใจ เพราะซีรีส์เต็มไปด้วยปริศนา (แม้กระทั่ง “ปี้เฉิน” กระบี่ของหลานวั่งจี)  ปมและตัวละครทุกตัวมีเหตุผล ที่มาที่ไป บางทีสิ่งที่เราเห็นอาจไม่ใช่อย่างที่เราคิด เพราะฉะนั้นใครที่โหยหาใคร่รู้ รีบขุดสปอยล์กันใหญ่ ซึ่งก็ยังไม่มีที่ไหน เล่าได้ตั้งแต่ต้นจนจบ และที่สำคัญคือ ซีรีส์ดัดแปลงจากนิยาย เพราะฉะนั้นการเดินเรื่องจึงไม่ 100 เปอร์เซ็นต์ทั้งหมด สนุกตรงได้ลุ้นนี่แหละ

 

 

 

            ขอชมว่าออฟฟิเชี่ยลเรื่องนี้ขยันทำงานมาก ซีรีส์มาเงียบๆแต่พอฉายแล้ว ทั้งคลิปเบื้องหลัง,ภาพนิ่ง,ภาพโปสเตอร์ ปล่อยออกมาเรียกเรตติ้งถล่มทลาย ไม่มีหวง คุณจะได้ลุ้นว่า วีคนี้เราจะได้ดูฉากไหนของเรื่อง

 

 

 

            หลายเสียงบ่นว่าตั้งแต่ซีรีส์ออน หรือได้ดูเรื่องนี้ แทบไม่ได้หลับได้นอน ไม่มีเวลา เพราะเทเวลาทั้งหมด ไปกับการตามหวีดนักแสดง ใครเล่นเป็นใคร มีประวัติอย่างไร ทำอะไรมาก่อน  ตามขุดเนื้อหา เรียงร้อยต่อไทม์ไลน์ของเรื่อง และที่สำคัญคือ ขยันเซฟภาพมาก ภาพสวยตั้งแต่ซีรีส์ไปจนถึงแฟนเมด

 

 

 

            ซีรีส์ออนทุกวันจันทร์ – วันพุธ เวลา 19.00 น. วันละ 2 ตอน ที่ WeTV https://wetv.vip/ หรือ App WeTV พร้อมเวลาที่ประเทศจีน และทุกครั้งที่จบอารมณ์คนดูไม่จบ โหยหวนหาวันจันทร์ เพื่อรอดูเรื่องนี้โดยเฉพาะ  แต่ระหว่างนั้นออฟฟิเชี่ยลก็ไม่ทำให้เหงา มีปล่อยเพลง,เอ็มวี,คลิปเบื้องหลังต่างๆออกมาเรียกกระแสอยู่เรื่อยๆ มีตก็มา งานไลฟ์ก็มี สรุปก็คือ ไม่ได้พักเหมือนเดิม

 

 

 

            ทุกครั้งที่มีฉากเข้าพระ เข้านาย อยู่ด้วยกัน 2 คน ก็จะมีโมเม้นท์ที่ชวนให้ต่อมมโน ทำงาน และด้วยความที่จีนเคร่งครัดเรื่องชายรักชาย ทำให้แฟนคลับห่วงว่า เรื่องนี้จะหายไปกลางอากาศหรือไม่ ซึ่งมีให้ลุ้นแทบจะทุกตอนเพราะทีมงานชงหนักมาก แต่คาดว่ากว่าหนังจะได้ฉายก็น่าจะผ่านกองเซ็นเซอร์มาระดับหนึ่งแล้ว และเป็นหนังทุนสร้างของ บริษัท Tencent  ซึ่งเป็นบริษัทอุตสาหกรรมบันเทิงยักษ์ใหญ่ของจีน น่าจะปลอดภัยในระดับหนึ่ง (รึเปล่า?)     

 

 

            เสียงที่ “เว่ยอิง”  เรียก “หลานจ้าน” มักจะติดมาด้วยรอยยิ้มเสมอ ทำให้คนดูอดยิ้มตามไม่ได้ แต่ถ้าเมื่อไหร่ เปลี่ยนเป็นเรียกชื่อเต็มอย่าง  “หลานวั่งจี” ความรู้สึกก็จะเปลี่ยนไปอีกแบบ ซึ่งทุกคนน่าจะได้สัมผัสแล้ว

 

 

 

            ตั้งแต่ตอนแรก ฉายจนถึงปัจจุบัน คาดว่าอย่างน้อยทุกคนต้องมีมีมจากเรื่องนี้ไว้ในโทรศัพท์ ให้สมชื่อ “ปรมาจารย์ลัทธิมีม” อย่างแน่นอน

 

 

 

            ดูจบแล้วทุกครั้งต้องเข้าแท็กซีรีส์เพื่อเช็คกระแส เพื่อระบายความรู้สึก แล้วคุณก็จะไม่เหงาอีกต่อไป เพราะติดบ่วงอยู่ในนั้นไม่สามารถออกไปไหนได้ ล่าสุดคือ ติดเทรนด์อันดับ 1 บนทวิตเตอร์ไปเรียบร้อยแล้ว

 

 

            ของดีไม่ดูคนเดียว มีเพื่อนบอกเพื่อน มีพี่บอกพี่ มีน้องบอกน้อง จะได้แชร์ความรู้สึก ระหว่างดู อย่าเก็บไว้คนเดียว ซีรีส์ดีต้องสนับสนุน

 

 

 

            เมื่อเข้าโซเชี่ยลทุกช่องทาง ตามหาข้อมูลหมดแล้ว เหลือก็แต่บุกแผ่นดินแม่ของเรื่องนี้ อยากรู้ข่าวสารรวดเร็วได้ต้องรู้ภาษา เป็นการฝึกไปในตัว

 

 

           

            ยอดขายหนังสือทะลุจนขาดตลาดเป็นที่เรียบร้อย พร้อมกับเสียงถามหาเล่ม 2-5 เพราะคนอยากรู้เรื่องราวทั้งหมดเรียกได้ว่า สำนักพิมพ์ตอบคำถามแทบไม่ทัน แต่กระบวนการทำหนังสือไม่ง่าย เพราะฉะนั้นรอต่อไป คาดว่าซีรีส์จบแล้วหนังสือยังคงอีกนาน

 

 

 

 

 

 

 

 

“แล้วเหตุผลของคุณที่ดูเรื่องนี้ล่ะ คืออะไร?”

Share This