แอร์เมเนจิลโด เซนญ่า กลุ่มผู้นำแบรนด์เสื้อผ้าหรูหราสำหรับสุภาพบุรุษ เผยโฉมบูติคสโตร์แห่งใหม่ ณ เซ็นทรัลภูเก็ต ฟลอเรสต้า ห้างสรรพสินค้าชั้นนำและศูนย์รวมลักซ์ชัวรี่แบรนด์ดังระดับโลกหนึ่งเดียวใจกลางเมืองภูเก็ต เนรมิตพื้นที่ 100 ตารางเมตร นำเสนอเสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษหลากหลายคอลเลคชั่น พร้อมสัมผัสบรรยากาศบูติคใหม่ในสไตล์คลาสสิคและเรียบหรู สะท้อนอัตลักษณ์ความเป็นเซนญ่า

บูติคสโตร์แห่งนี้ถูกออกแบบโดยสถาปนิกผู้เชียวชาญของเซนญ่า ซึ่งได้รับการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์เรื่องราวแห่งการเดินทางของแบรนด์ พร้อมถ่ายทอดประวัติศาสตร์และดีเอ็นเอ โดดเด่นด้วยการใช้วัสดุไม้แอชวูดมาตกแต่งบนผนัง สร้างลูกเล่นโดยการจัดแสงไฟให้สินค้าและสโตร์ดูโดดเด่นบนความเรียบหรู ซึ่งภายในสโตร์วางจำหน่ายเสื้อผ้าบุรุษ หลากหลายคอลเล็กชันตั้งแต่เสื้อผ้าตัดเย็บด้วยเทคนิคพิเศษ Sartoria ชุดลำลองในแบบลักซ์ชัวรี่ ไปจนถึงบีชแวร์ พร้อมกันนั้นยังมีคอลเลคชั่น Z Zegna ที่รวบรวมเครื่องประดับ กระเป๋าหนัง แว่นตา และน้ำหอม ที่ตอบโจทย์สุภาพบุรุษอย่างลงตัว

พร้อมสัมผัสประสบการณ์เหนือระดับไปกับความลักซ์ชูรี่  Su misura บริการสั่งตัดสูทตามความต้องการของลูกค้าที่หลงใหลในงานคัสตอม (Custom) ซึ่งได้คัดสรรวัสดุเส้นใยที่สุดแห่งคุณภาพโดยเทเลอร์มากประสบการณ์ ซึ่งจะช่วยคอมพลีทลุคสุดพิเศษในแบบของคุณให้ดูเฉพาะเหนือใคร

บูติคสโตร์  แอร์เมเนจิลโด เซนญ่า (Ermenegildo Zegna)  ตั้งอยู่ที่ 109/199 หมู่ 4 ถนน วิชิตสงคราม ตำบล วิชิต อำเภอ  เมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต 83000 ประเทศไทย

 

 

เกี่ยวกับ Ermenegildo Zegna Group

Ermenegildo Zegna Group (แอร์เมเนจิลโด เซนญ่า กรุ๊ป) คือกลุ่มผู้นำแบรนด์เสื้อผ้าหรูหราสำหรับสุภาพบุรษ และเป็นหนึ่งในธุรกิจที่มีชื่อเสียงที่สุด    จากประเทศอิตาลี ก่อตั้งปีค.ศ. 1910 ในเมืองทรีเวโร บิเอลลา โดยนักธุรกิจหนุ่มแอร์เมเนจิลโด ผู้ซึ่งมีวิสัยทัศน์ในการสรรสร้างธุรกิจสิ่งทอดีที่สุดในโลก  อย่างมีจริยธรรม ผสมผสานนวัตกรรมชั้นเลิศและการสรรหาเส้นใยชั้นเยี่ยมที่ส่งตรงจากแหล่งกำเนิด บริษัทได้ดำเนินกิจการมาจนถึงปัจจุบันโดยตระกูลเซนญ่าโดยมี Gildo Zegna ดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหาร (CEO) นับตั้งแต่ช่วงปลายทศวรรษที่ 1980 ทางบริษัทได้ดำเนินกลยุทธ์ทางธุรกิจ   อย่างครอบคลุมด้วยการสร้างแบรนด์ระดับลักชัวรี่ที่มีผลิตภัณฑ์ตั้งแต่สิ่งทอ เสื้อผ้า จนไปถึงเครื่องประดับนานาชนิด โดยการมุ่งเน้นไปที่ตลาดค้าปลีก นอกจากนี้ยังเป็นแบรนด์ระดับลักชัวรี่แบรนด์แรกที่เปิดบูติกแบบโมโนสโตร์แห่งแรกในประเทศจีน ในปี ค.ศ. 1991 นับว่าเป็นผู้นำในการบุกเบิกตลาดสินค้าลักชัวรีที่เกิดขึ้นใหม่เจ้าแรกๆ อีกด้วย

Ermenegildo Zegna เฉลิมฉลอง 100 ปีแห่งความสำเร็จในปีค.ศ. 2010 และในปัจจุบัน Zegna มีสโตร์ 408 แห่ง (ครอบครองโดยตรง 267 แห่ง) ในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก โดยกลุ่มมีรายได้รวมในปีค.ศ. 2018 อยู่ที่ 1,159 ล้านยูโร

ค.ศ. 2000 ทางกลุ่มได้ก่อตั้ง Fondazione Zegna โดยมี Anna Zegna ดำรงตำแหน่งประธาน องค์กรแห่งนี้จัดตั้งขึ้นเพื่อจัดกิจกรรมการกุศลของครอบครัวเซนญ่า เพื่อสนันสนุนเหล่าองค์กรต่างๆ ที่ทำงานพัฒนาสังคม และสิ่งแวดล้อม

ค.ศ. 2014 ทางกลุ่มได้ประกาศการสนับสนุนทุนการศึกษาโดยใช้ชื่อเดียวกับผู้ก่อตั้ง Ermenegildo Zegna Founder’s Scholarship เพื่อมอบทุนการศึกษา 1 ล้านยูโรเป็นประจำในทุกๆ ปี ต่อเนื่องกันเป็นระยะเวลา 25 ปี กรกฎาคม ค.ศ. 2014       เพื่อเป็นการยกระดับมาตรฐานการผลิตให้สูงขึ้น ทางกลุ่มได้เข้าซื้อหุ้นส่วนใหญ่ของฟาร์ม Achill สถานที่ซึ่งเหมาะแก่การเพาะเลี้ยงแกะเมอริโน ตั้งอยู่บริเวณนิวเซาธ์เวลล์ ประเทศออสเตรเลีย การเข้าซื้อหุ้นในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความแน่วแน่ของบริษัทในการสนับสนุนอุตสาหกรรมวูลที่มีมาอย่างต่อเนื่องยาวนาน และนับเป็นการดำเนินตามแผนกลยุทธ์ที่ครอบคลุมตั้งแต่วัตถุดิบ การผลิต และจัดจำหน่าย

กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2016 ทาง Ermenegildo Zegna Group ได้แต่งตั้งให้ Alessandro Sartori เป็นผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์โดยรับผิดชอบทุกแบรนด์ในเครือของ Zegna ตั้งแต่เดือนมิถุนาย ค.ศ.2016 เป็นต้นมา

ตั้งแต่ปีค.ศ. 2016 จนถึงปัจจุบันทางกลุ่มได่้เข้าซื้อหุ้นหลายบริษัทเพื่อกระจายฐานตลาดและการผลิตสินค้าลักชัวรี่ การทำข้อตกลงในการเข้าถือครองหุ้นส่วนใหญ่ของ Bonotto SpA บริษัทผลิตสิ่งทอในโมลเวน่า วิเซนซา ประเทศอิตาลี เพื่อเป็นการเสริมสร้างแนวทางการสร้างสรรค์ และประสิทธิภาพทางด้านการผลิต ทางกลุ่มได้เข้าถือหุ้น Pelle Tessuta บริษัทผู้มีความเชี่ยวชาญด้านการผลิตเครื่องหนัง และ Cappellificio Cervo ผู้ผลิตหมวกเก่าแก่ จากบีเยลลา ประเทศอิตาลี ตามด้วยการลงทุนร่วมกับบริษัท Reliance Brands Limited ในแบรนด์เสื้อผ้าลักชัวรีสำหรับสุภาพบุรุษ Raghavendra Rathore จูดห์ปุระ ประเทศอินเดีย

สิงหาคม ค.ศ. 2018 ทาง Ermenegildo Zegna Group ทำข้อตกลงในการถือหุ้น 85% ของบริษัท Thom Browne, Inc. บริษัทที่ทำตลาดหลากหลายทั้งสุภาพบุรุษ สภาพสุตรี ยังรวมไปถึงกลุ่มมิลเลนเนียล การเข้าถือครองกิจการในคราวนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในกลยุทธ์ที่เน้นการบุกเบิกตลาดอันเป็นคุณลักษณะอันโดนเด่นของทางกลุ่มที่มีมาตั้งแต่เริ่มต้นอีกด้วย 

 

Share This