เป็นอีกหนึ่งหนุ่มในเรื่อง ด้ายแดง หรือ Until We Meet Again the Series ที่วันนี้จะมาทำความรู้จักกับบทในเรื่องและตัวตนของเค้ากัน

 

 

 

อยากให้เล่าซีนที่เล่นแล้วสนุกที่สุด, ท้าทาย (ยาก) ที่สุด และเทคบ่อยที่สุดสำหรับตัวเอง

ฟลุ๊ค :  ในเรื่องรับบทเป็นภามครับ นายเอกในพาร์ทปัจจุบัน สำหรับซีนที่สนุกที่สุดคือ ตอนที่เข้ากับเพื่อนๆ แก๊งค์พี่แซมมี่ พวกเปรม อยู่ด้วยแล้วขำตลอด แฮปปี้ดี ส่วนซีนที่ยากที่สุดคือ ซีนดราม่า ร้องไห้ เกือบทุกซีนเลยครับ การที่บิ้วให้เข้าความรู้สึกตัวละครยากมากครับสำหรับเรา แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดี ตอนแรกที่ถ่ายคือบิ้วไม่ได้ ไม่ร้องไห้ วันที่สองมาเราจับทางได้แล้ว พี่นิวก็บิ้วด้วยทุกอย่างก็ดีขึ้น

 

 

ทำไมถึงได้มาเล่นด้ายแดง

ฟลุ๊ค :  มีการติดต่อผ่านพี่แซมมี่ ทักมาใน IG ว่ามีซีรีส์เรื่องนึงนะ อยากให้ลองมาแคสดู เราก็ลองมาแคสที่สตูดิโอ พอเสร็จพี่นิวก็บอกว่า ได้น๊า พี่นิวกับพี่แกะ เคยเห็นรูปฟลุ๊คแล้วตรงกับคาแรคเตอร์ภาม คือผมยิ้มเหมือนภาม  พี่ๆเค้าบอกคนนี้น่าสนใจดี อยากให้คนนี้ลองมาแคสดู ว่าได้รึเปล่า

 

 

สิ่งที่เหมือนและแตกต่างกับตัวละครที่เราเล่น

ฟลุ๊ค : ตอนแรกก็หาความเหมือนยากมาก หลังๆมาก็เริ่มรู้สึกว่านิสัยที่เหมือนกันคือป็นคนขี้ตกใจ ตัวภามเป็นคนไม่ชอบเสียงดัง ถ้าเขาได้ยินเสียงดังจะตกใจ ส่วนความต่างคือ การทำขนมครับ ชีวิตจริงทำขนมไม่เป็น ยากครับ ในเรื่องทำขนมเป็น ทำกับข้าวเป็น ขนมไทยทำเป็นเกือบทุกอย่าง และเป็นขนมไทยที่ไม่ได้อยู่ในท้องตลาดตามปัจจุบัน  บางอันเราแทบไม่ได้เห็นแล้ว เราก็ต้องไปเรียน เพราะจะมีภาพอินเสิร์ทที่เห็นว่าเราทำจริงๆเราก็ต้องไปเรียน

 

 

ข้อคิดหรือสิ่งที่ได้จากการเล่นซีรีส์เรื่องนี้

ฟลุ๊ค :  สำหรับฟลุ๊คคือ การทำอะไรลงไปแล้วไม่ได้คิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นมาตามหลังคืออะไร   เพราะฉะนั้นไม่ว่าเราจะทำอะไร เราต้องคิดก่อนว่า ใครจะเดือดร้อน ใครจะได้รับผลกระทบจากสิ่งที่เราทำ

 

 

พูดถึงคนเบื้องหลัง 1 คน (ที่ไม่ใช่นักแสดง)

ฟลุ๊ค : ชื่นชมพี่นิวครับ ทำงานละเอียด เก่ง อายุแค่นี้ แต่ทำได้ขนาดนี้เก่ง

 

พูดถึงนักแสดงด้วยกัน 1 คน (ชื่นชม)

ฟลุ๊ค :  พี่โอห์มครับ จริงๆคู่หลักค่อนข้างดราม่า ตอนแรกทุกคนกังวลจะเล่นกันได้ไหม เพราะต้องร้องไห้หนัก พอเราเล่นกับเค้าก็เออ เป็นพาร์ทเนอร์ที่ส่งอารมณ์มาให้เราดีมากเลย แต่ถ้าให้เผาใครสักคนในกองคิดถึง พี่แซมมี่เลยครับ เค้าเป็นคนตลก นอกจากซีนดราม่าเป็นอะไรที่เข้ากับพี่แซมมี่ยากที่สุด มันต้องกลั้นขำ มีครั้งนึงเข้าซีนดราม่าต้องกลั้นขำแต่คือขำจนน้ำตาไหลไปแล้ว เป็นอะไรที่ยากมากเวลาเข้าฉากกับพี่แซมมี่

 

 

เมื่อกี้เปรมเม้าท์มา

ฟลุ๊ค :  โห้ย! เม้าท์หรอ ตอนแรกที่เห็นเปรม ไม่ค่อยสนิทกัน เขิน ทุกคนคิดว่าฟลุ๊คเป็นคนเรียบร้อย แต่จริงๆเป็นคนตลก คุยง่าย มีมุข เราก็จะเป็นคนอีกแบบนึง เปรมพึ่งมาเห็นเราเป็นคนแบบนั้น แล้วเปรมก็จะบอกว่า “มึงเป็นคนแบบนี้หรอ” อะไรประมาณนั้นครับ

 

อยากบอกกับแฟนคลับที่อ่านนิยายว่า?

ฟลุ๊ค :  แฟนนิยายที่อ่านเรื่องนี้ ก็อยากให้ติดตามเรื่องนี้ด้วย ผมเองก็อ่านเรื่องนี้ อ่านจบไป 3-4 รอบแล้ว ผมก็ชอบนิยายเรื่องนี้เหมือนกัน และในซีรีส์กับนิยายค่อนข้างจะคล้ายกัน  ดังนั้นแฟนนิยายที่กลัวว่าซีรีส์จะไม่เหมือนนิยายไม่ต้องกลัวผิดหวังเลย นักแสดงทีมงานทุกคนตั้งใจทำเต็มที่อยู่แล้ว เท่าที่เราดูและถ่ายทำมา มันโอเคมาก คิดว่าทุกคนจะชอบเหมือนที่เราชอบ แอบคาดหวังนิดนึง

 

มาถึงพาร์ทไลฟ์สไตล์ของ “ฟลุ๊ค” กันบ้าง

ฟลุ๊ค :  ฟลุ๊คพึ่งจบมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต เอกอังกฤษ สิ่งที่ตัดสินใจเรียนเรื่องภาษาเพราะว่าเราทำงานในวงการบันเทิง หรือทุกสายงานเรารู้สึกว่าภาษามีส่วนเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันเยอะมากและยังเกี่ยวข้องกับงาน และคนที่มีความรู้เรื่องภาษาสามารถนำไปต่อยอดได้อีกเยอะเลยไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ ภาษาจีน ภาษาญี่ปุ่น  มันสามารถเพิ่มเงินเดือน เพิ่มโอกาสในการทำงานต่างๆได้ เราคิดว่าอนาคตเราอาจจะได้ไปต่างประเทศ ภาษาเราก็อาจจะได้ใช้ด้วย

 

สัตว์เลี้ยงตัวโปรด

ฟลุ๊ค : สุนัขครับ เมื่อก่อนจะเลี้ยงสุนัข แมว และกระต่าย  เป็นคนรักสัตว์ เดี๋ยวนี้เหลือแค่สุนัข 2 ตัวกับแมว 1 ตัว ชื่อตะวัน การ์ตูน แล้วก็ฮันน่า ฮันน่าเป็นแมว

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่ชอบ

ฟลุ๊ค : ชอบทะเลครับ อยากไปมัลดีฟส์ครับ แต่ที่เคยไปคือ ภูเก็ต ไปยาวน้อย ยาวใหญ่ ไปดำสนอกเกิลลิ่ง ผมเป็นคนเหนือก็จะอยู่กับภูเขาตลอด เที่ยวก็เที่ยวภูเขา พอได้เที่ยวทะเลก็รู้สึกสวย เห็นใต้ทะเลก็มีความสุขดี แต่จริงๆ กลัวนะครับ ว่ายน้ำไม่เป็น แต่ชอบอะไรแบบนี้ไม่เข้าใจเหมือนกัน ไปทะเลแล้วแอบกลัวตกไปแล้วใครจะช่วย แต่มันสวยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ส่วนที่อยากไปมัลดีฟส์เพราะสวยและน้ำทะเลใส อีกไม่นานเค้าก็จะหายไปด้วย

 

สไตล์การแต่งตัว

ฟลุ๊ค :  เป็นคนแต่งตัวเรียบๆครับ ไม่ฉูดฉาด  คุมโทน สีครีม สีขาว ดำ เชิ้ตตัวนึง กางเกงตัวนึง หรือเสื้อยืด แจ็คเก็ตแล้วก็กางเกง

 

ศิลปินคนโปรด

ฟลุ๊ค :  ถ้านักแสดงจะชอบพี่ป๊อก  ปิยธิดา ไม่ได้ติดตามพี่เขาขนาดนั้นแต่ผลงานที่ผ่านตาคือ พี่เค้าเป็นนักแสดงเจ้าน้ำตา เรารู้สึกเราเล่นดราม่ามาเยอะ เค้าทำได้ เราก็อยากทำได้เหมือนเค้า เป็นรุ่นพี่ที่เราอยากพัฒนาฝีมือให้ได้เหมือนพี่เค้า

 

มุมโปรดในบ้านหรือนอกบ้านที่ทำให้เราผ่อนคลาย

ฟลุ๊ค :  ออกไปเดินห้างครับ บางทีการอยู่บ้านเฉยๆ หรืออยู่ห้องมันน่าเบื่อ การออกไปเจอผู้คน โลกภายนอกบ้างทำให้เราผ่อนคลาย รีแลกซ์มากขึ้น และเป็นคนช้อปปิ้ง ซื้อเสื้อผ้า แพ้คำว่า Sale เห็นแล้วแบบ โอ้ยตายแล้ว บางทีก็ไปดูหนัง แต่หลังๆไม่ได้ดูแล้วครับ แต่จริงๆ อยู่บ้านหรืออยู่ข้างนอก ก็แล้วแต่อารมณ์ด้วยนะครับ อยู่ข้างนอกทุกวันก็ไม่ไหว

 

 

 

 

 

 

Share This