“โอห์ม ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ ” รับบทเป็น ดีน จากซีรีส์ที่สร้างจากนิยายวายชื่อดัง “ด้ายแดง” ทางกองได้เปิดให้เข้าเยี่ยมชม จึงได้มีโอกาสสัมภาษณ์ เรื่องราวในกองและตัวของเค้า เราจะพาไปรู้จักกับหนุ่ม โอห์ม กันค่ะ

 

– อยากให้เล่าซีนที่เล่นแล้วสนุกที่สุด, ท้าทาย(ยาก) ที่สุด และเทคบ่อยที่สุดสำหรับตัวเอง

ตอบ มีหลายซีนเลยครับ ขอยกตัวอย่างฉากที่เข้ากับเพื่อนๆแล้วกันครับ เช่น ฉากพี่บุ๋น น้องเปรม พอเราเข้ากันแล้วก็จะทำงานไปได้ด้วยดี เป็นเพื่อนกัน สนุกเลย ส่วนซีนที่ยากที่สุด ผมคิดว่าเป็นซีนว่ายน้ำ ผมกับพี่บุ๋นคิดว่า ฉุกละหุกมากสำหรับซีนนี้ พอต้องถ่ายแล้วก็เตรียมตัวไม่ทัน เกิดอาการช็อคน้ำนิดนึง เพราะเราไม่ใช่นักกีฬาว่ายน้ำ เราก็ต้องซ้อมบ่อยๆ

 

– มีเทคนิคเล่นซีนยากๆยังไงบ้าง

ตอบ ซ้อมว่ายน้ำ ฝึกออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรง การว่ายน้ำเหมือนง่ายแต่จริงๆยากมากครับ เพราะมันลึก ไกล ต้องใช้แรง

 

 

– ทำไมถึงได้มาเล่นด้ายแดง

ตอบ ผมก็ยัง งงๆอยู่ครับ ผมลองมาแคสดู แล้วรู้สึกจะตรงกับอะไรบางอย่าง ก็ได้เข้ามาเล่น

 

– สิ่งที่เหมือนและแตกต่างกับตัวละครที่เราเล่น

ตอบ  สิ่งที่เหมือนกันน่าจะเป็นที่บุคลิกครับ เพราะผมเป็นคนที่พูดน้อย นิ่งๆ ใครที่ไม่รู้จักผมจะคิดว่าผมหยิ่ง จริงๆผมไม่หยิ่งแต่หน้าผมเป็นแบบนี้  ถ้ารู้จักกันแล้วก็มีความเป็นกันเองครับ

 

 

– ข้อคิดหรือสิ่งที่ได้จากการเล่นซีรีส์เรื่องนี้

ตอบ เป็นเรื่องเพศครับ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ผมมารับบทซีรีส์วายทำให้ได้เปิดมุมมองมากขึ้น เปิดเสรีทางความคิดมากขึ้น ไม่ใช่แค่ชายหญิง แต่มีทุกเพศ เราสามารถรักกันได้หมด ใช้ชีวิตได้ปกติ

 

– พูดถึงคนเบื้องหลัง 1 คน (ที่ไม่ใช่นักแสดง)

ตอบ  เบื้องหลังสำหรับกองนี้ ทุกๆคนเหนื่อยมากครับ ทุกคนทำงานเต็มที่มาก ทั้งพี่แกะ พี่นิว พี่ตากล้องทุกคน ช่างไฟ รวมถึงตัวนักแสดงทุกคน เหนื่อยเหมือนกัน  พวกเราเต็มที่มากๆ อยากให้ทุกคนได้เห็นว่าเราตั้งใจทำเต็มที่ที่สุด

 

– พูดถึงนักแสดงด้วยกัน 1 คน (ชื่นชม)

ตอบ น้องฟลุ๊ค ครับ ไม่ได้ลำเอียงหรืออะไรนะครับ เค้าเป็นที่มีความตั้งใจสูงมาก ทำการบ้านมาตลอด เวลาเค้าจะเล่นบทแต่ละซีนๆ จะทำความเข้าใจกับบทมากพอสมควร ทำให้ผมอินไปกับบทละคร เล่นได้ง่ายขึ้น  แต่ถ้าให้เผานักแสดงซักคนขอยกให้ลุงเก้าครับ เค้าเหมือนเป็นสีสันของกอง เป็นรุ่นพี่ที่อายุมากที่สุด และแกล้งทุกคนตลอดเวลา ขนาดผมนิ่งแล้วนะ เค้าก็ยังมาแกล้ง เป็นคนที่มีเสน่ห์มากครับ ผมชื่นชม  ผมชอบเค้าอ่ะ เป็นคนที่เข้าหาคนเก่ง ทำให้กองสนุก เขาเดินเข้ามานั่งนิ่งๆแต่เขาก็มีสตอรี่ของเขาว่าจะพูดอะไร ทำอะไร

 

 

– อยากบอกกับแฟนคลับที่อ่านนิยายว่า?

ตอบ ซีรีส์เรื่องนี้ทำมาจากนิยาย ผมก็ไม่รู้ว่าเรื่องนี้จะออกมาดีมากน้อยแค่ไหน แต่อยากให้รู้ว่าทุกๆคนตั้งใจมากในการทำเรื่องนี้ อยากให้ช่วยกันกดไลท์ กดแชร์  จะออนแอร์ทางไลน์ทีวี พฤศจิกายนนี้ ฝากติดตามด้วยครับ

 

มาถึงไลฟ์สไตล์ส่วนตัวกันบ้าง

โอห์ม จบจาก คณะเทคโนโลยีสื่อสารมวลชน  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ถ้าอยากเรียนคณะนี้ โอห์ม แนะนำว่าต้องเป็นคนครีทเอทมีความคิดสร้างสรรค์ เค้าเป็นคนชอบทำสื่อหรืออยู่เบื้องหลัง เพราะจริงๆเป็นคนขี้อาย ไม่ค่อยทำอะไรหน้ากล้องและพออยู่เบื้องหลังแล้วก็ชอบ ทำให้เค้ารักและชอบด้านนี้

 

สัตว์เลี้ยงตัวโปรดของโอห์ม

ตอบ ผมเป็นภูมิแพ้ครับ ทั้งแมวและหมา ซึ่งจริงๆผมชอบทั้งคู่มาก โดยเฉพาะแมวสีส้ม ถ้าผมไปเล่นด้วยสักพัก ผมก็จะจามแล้ว

 

สถานที่ท่องเที่ยวที่ชอบ

ตอบ ผมชอบทะเลครับ ทุกๆที่ที่เป็นทะเล ผมไปแล้วสบายใจ ถ้าเครียดก็ขับรถไป ถ้าให้แนะนำ 1 ที่ ก็เป็นภูเก็ตครับ ผมไปทุกครั้งติดใจทุกครั้งไม่รู้ว่าเพราะอะไร เวลาไปพักโรงแรมหรือรีสอร์ทจะขอที่ติดทะเล พอออกมาเจอทะเลก็ชุ่มฉ่ำหัวใจแล้ว ส่วนที่ที่ผมไม่เคยไปแล้วอยากไปคือ ฝรั่งเศส เพราะเป็นเมืองน้ำหอม ผมเป็นคนที่ชอบน้ำหอมครับ กลิ่นโปรดจะเป็นของ Dior  Sauvage เป็นกลิ่นที่ใช้ประจำ

 

 

สไตล์การแต่งตัว

ตอบ  ผมแต่งตัวไม่ค่อยเป็นครับ แต่ช่วงนี้จะแต่งแบบง่ายๆ สุภาพเรียบร้อยที่สุด เสื้อยืด กางแกงสแล็ค รองเท้าสนีคเกอร์ซักคู่ ให้เหมาะสมกับสถานที่

 

ศิลปินคนโปรด

ตอบ ผมชอบพี่ซันนี่ครับ ชอบคาแรกเตอร์ ความคิด มุมมองการทำงาน ความรัก อะไรก็แล้วแต่ เค้ามีทัศนคติโดนใจอย่างเราๆ ชอบความเป็นธรรมชาติของพี่เค้า

 

มุมโปรดของบ้าน หรือสถานที่

ตอบ นอกจากทะเลแล้ว ผมชอบสีเขียว ร้านกาแฟ อะไรที่เป็นป่าๆ ทำให้เราสดชื่น ได้รับออกซิเจน เพิ่มขึ้น  อย่างเวลาผมอ่านบทเปิดแอร์อยู่บ้านแล้วอุดอู้ ผมก็ไปร้านกาแฟกลางสวน ร้านต้นไม้ เราก็สดชื่น รีแลกซ์ขึ้น

 

 

 

 

 

 

Share This