อยากให้พูดถึงผลงาน


คชา : อั้ลบั้มใหม่ “KACHA ANOTHER”  อัลบั้มเต็มกับแกรมมี่ สมัยนี้ยากนะครับที่จะมีอัลบั้ม ไม่รู้จะอธิบายอย่างไรนอกจากคำว่ายินดี ต้องขอบคุณทางผู้ใหญ่ มันเป็นสิ่งที่ยากและสำคัญมากสำหรับโอกาส บางเพลงผมก็แต่งเอง บางเพลงเขียนคำร้อง บางเพลงก็มีจุดเริ่มต้นของไอเดีย กระจายกันไปในอัลบั้มนี้ ถ้าพูดถึงอนาคตกับการทำเอ็มวี ก็อาจจะมีคิดถึงภาพในเอ็มวี ถ้าเพลงเป็นแบบนี้อยากได้เอ็มวีแบบไหน แต่ผมก็ยังไม่ได้เก่งขนาดกำกับเอ็มวีเอง ยังมีพี่ๆโปรดิวเซอร์คอยช่วย ซึ่งแบกงานชิ้นใหญ่ก็กดดันเหมือนกัน กลัวทำไม่ทัน สำหรับเพลงที่ชอบมากที่สุดคือ เพลงชั่วโมงที่เป็นใจ เพราะช่วงที่เขียนเพลงนั้นหัวหน้าบอกว่า อยากลองอะไร ลองเลย ให้เป็นอิสระ ให้ลองผิด ลองถูกในเพลงนั้นเลย และเดือนมกราคมก็จะมีคอนเสริต์ นั่งเล่น เฟสติวัลครั้งที่ 3 เป็นงานใหญ่ก็ตื่นเต้น อย่าลืมจองบัตรไปดูกันด้วยนะครับ มีศิลปินหลายคน ห้ามพลาดมีละครไหม

คชา : มีซีรีย์ครับ น่าจะเริ่มถ่ายกุมภาพันธ์ปีหน้า ของแกรมมี่ เป็นการท้าทายอีกอย่างเพราะผมไม่เก่งการแสดงเลย ต้องทำการบ้านเยอะพอสมควร เราไม่ได้เก่งแต่ขอให้พร้อมมากที่สุดเท่าที่เราสามารถทำได้ ในการเล่นแต่ละเรื่อง 

 

เห็นมีงานที่เป็นทูตให้กับองค์กร

คชา : ครับ ของ Operation Smile มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม จะออกไปช่วยน้องๆที่อยู่ถิ่นทุรกันดาล ที่เป็นโรคปากแหว่งเพดานโหว่ ได้มีโอกาสทำงานร่วมกับมูลนิธินี้ลงพื้นที่จริง ที่แม่สอดมา รู้สึกดีใจที่ผมได้ร่วมสร้างประโยชน์ ได้เผยแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับมูลนิธิให้แฟนๆได้รู้จัก และตื่นเต้นด้วยที่ได้ลงพื้นที่จริง ได้เห็นการผ่าตัด เป็นหนึ่งแรงเล็กๆ

ในฐานะที่เป็นศิลปินเราสามารถเป็นส่วนหนึ่งในการบอกเล่าเรื่องราว เชื่อว่าศิลปินหลายๆคนที่มีคนติดตามเยอะก็น่าจะยินดีในการบอกเล่าเรื่องราวดีๆ หรือมีกิจกรรมดีๆ ที่สามารถบอกต่อกันได้ หรือบางทีสิ่งที่เราทำบางคนอาจรับรู้ผ่านโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค แล้วยึดส่วนนั้นเป็นแรงบันดาลใจ เขาจะได้รู้ว่าอันนี้คือสิ่งที่ดี อะไรที่ไม่ดีเค้าจะไม่ทำ  

 

 
 
 
 
Share This