สำหรับคอลเลคชั่น PRE-FALL 2020 เวอร์ซาเช่ (VERSACE) เริ่มต้นการทำงานจากไอเดียในการสร้างสรรค์จักรวาลของเวอร์ซาเช่ อันเต็มไปด้วยชายและหญิงที่ต่างก็มีความแตกต่างหลากหลายโดยธรรมชาติ แต่สามารถเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันได้ด้วยบุคลิกลักษณะที่แข็งแกร่งและกล้าหาญ จากไอเดียนี้ ดอนนาเทลลา เวอร์ซาเช่ จึงได้คัดเลือกสิ่งที่เป็นดีเอ็นเอของแบรนด์แต่ทว่าเต็มไปด้วยความหลากหลาย นำมาสร้างสรรค์เป็นเสื้อผ้าและเครื่องประดับในคอลเลคชั่นนี้ ที่นำเสนอผ่านเสื้อผ้าในรูปแบบงานยูนิฟอร์มที่เต็มไปด้วยความมั่นใจ สร้างความหลากหลายที่ต่างก็เป็นตัวแทนของผู้หญิงและผู้ชายในแบบเวอร์ซาเช่ได้เป็นอย่างดี 

 

 

รูปแบบของยูนิฟอร์มถูกนำมาใช้เป็นคีย์หลักในการสร้างสรรค์เสื้อผ้าคอลเลคชั่นนี้ ในโทนสีสดโดดเด่น เล่นกับลวดลายอย่างลายพิมพ์ดอกกุหลาบ หนึ่งในลายพิมพ์หลักของคอลเลคชั่นที่เบ่งบานให้เห็นตลอดทั้งคอลเลคชั่น ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าผู้หญิงหรือผู้ชาย ดอกกุหลาบอันเป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์และโรแมนติกถูกนำมาใช้ผสมผสานกับเฉดสีนีออน และการใช้เอ็ฟเฟ็กต์การมัดย้อม ที่ดูขัดแย้งแต่ทว่าสร้างความแปลกใหม่ลงตัว เช่นเดียวกันกับการใช้รูปแบบลายทอลงบนผ้าลายตารางอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ เพื่อสร้างความโดดเด่นของเสื้อผ้างานตัดเย็บสไตล์เทเลอร์ที่มีความทันสมัย

 

 

 

นอกจากนี้ยังมีการนำเอาเอกลักษณ์อันเก่าแก่ของแบรนด์มาใช้ตีความใหม่ผ่านงานดีไซน์รูปแบบใหม่ เช่น ลายพิมพ์บาโรค ที่นำมาใช้ในรูปแบบที่สดใหม่แปลกตาด้วยการผสมผสานกับลวดลายใบอะแคนทัสในโทนสีทองและลายเสือดาว ซึ่งนอกจากจะใช้บนตัวเสื้อผ้าแล้ว ยังนำมาใช้ในการสร้างสรรค์เครื่องประดับอื่นๆ ตั้งแต่บอมเบอร์แจ็กเก็ตของผู้หญิงไปจนถึงรองเท้าสนีกเกอร์ของผู้ชายอีกด้วย 

 

 

รูปแบบเสื้อผ้าสไตล์ซาฟารีแบบในเมืองปรากฏให้เห็นทั้งในเสื้อผ้าผู้ชายและผู้หญิง ในโทนสีกากี สีเขียว และสีดำ ประดับประดาด้วยกระเป๋าคาร์โก้ขนาดใหญ่ที่ใช้งานได้จริงและแสดงให้เห็นถึงสไตล์เสื้อผ้าแบบยูทิลิตี้ สร้างเท็กซ์เจอร์บนตัวผ้าด้วยการโชว์ฝีเข็มด้วยด้ายในโทนสีที่คอนทราสต์กับเนื้อผ้า การใช้ซิปและกระดุมเฉดสีทอง ซึ่งทั้งหมดนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากยูนิฟอร์มของทหารที่ถูกนำมาปรับให้กลายเป็นเสื้อผ้าที่สะท้อนสไตล์ส่วนตัวได้เป็นอย่างดี 

 

 

ในส่วนของเสื้อผ้าสำหรับสุภาพสตรี หนังสีดำสุดคลาสสิกถูกนำมาใช้ในรูปแบบเสื้อผ้าที่ดูเพรียวบางและยืดหยุ่น โดยมีการนำเอาซิลลูเอทของไบเกอร์ แจ็กเก็ตมาสร้างเป็นชิ้นงานรูปแบบใหม่หลากหลายแบบ ทั้งกางเกงที่ได้แรงบันดาลใจมาจากกางเกงแข่งรถ กระโปรงมินิสเกิร์ต ชุดกระโปรงสั้นเข้ารูป ที่ประดับไปด้วยฮาร์ดแวร์ แต่ยังคงอยู่ในรูปแบบเสื้อผ้าที่ดูผ่อนคลายและเรียบง่าย ในขณะที่เสื้อผ้าสไตล์อีฟนิ่งแวร์นั้นนำเอาสไตล์มินิมัลจากยุค 90s มาใช้สร้างสรรค์ใหม่เป็นชุดกระโปรงสไตล์ลิตเติ้ลแบล็กเดรสในแบบปี 2020

 

ในส่วนของเสื้อผ้าสำหรับสุภาพบุรุษนั้น มีการใช้ลายพิมพ์ใหม่ชื่อ Pop Temple ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากคลังผลงานของเวอร์ซาเช่จากยุค 90s อันเป็นงานที่ได้แรงบันดาลใจมาจากศิลปิน รอย ลิชเทนสไตน์ (Roy Lichtenstein) อีกที โดยเป็นภาพของซากปรักหักพังของสถาปัตยกรรมกรีกบนแพตเทิร์นสไตล์แอ็บสแต็กท์ โดยลวดลาย Pop Temple สร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อหนุ่มเวอร์ซาเช่ที่หลงใหลในโทนสีที่มีชีวิตชีวาและกลิ่นอายวินเทจในรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ 

 

คอลเลคชั่น PRE-FALL 2020 ยังมีการนำเสนอรูปแบบใหม่ของกระเป๋า Virtus อีกด้วย ซึ่งชื่อของกระเป๋ารุ่นนี้ ตั้งตามเทวรูปโรมันที่เป็นสัญลักษณ์ของความแข็งแกร่งและความกล้าหาญ กระเป๋า Virtus โดดเด่นด้วยฮาร์ดแวร์ตัว V สวยวิจิตรในสไตล์บาโรคสีทองอร่าม รูปทรงอานม้าโค้งของกระเป๋าทำให้รู้สึกถึงความสบายในการสะพาย ซึ่งใช้ได้ทั้งแบบถือและแบบสะพายพาดลำตัว ในขณะที่รุ่นนี้มีช่องกระเป๋าที่กว้างขึ้น และรูปทรงใหม่ในสไตล์กระเป๋าโบว์ลิ่งสุดคลาสสิก หูหิ้วมนกลม และยังมีสายสะพายหลากหลายแบบให้เลือกอีกด้วย 

 

 

 

 

« 1 of 2 »

 

Share This