Rado True Square Formafantasma (ราโด ทรู สแควร์ ฟอร์มาแฟนทัสมา) การร่วมมือกับคู่หูนักออกแบบชาวอิตาเลียน-ดัตช์มือรางวัล และยังเป็นผู้ตั้งชื่อให้แก่นาฬิการุ่นนี้ โดยมุ่งเน้นไปที่เรื่องราวอันน่าพิศวง พื้นฐานของ True Square รุ่นใหม่ที่ทำจากไฮเทคเซรามิกอันลํ้ายุค การออกแบบครั้งนี้นี้ได้รวมเอาแนวคิดทางประวัติศาสตร์ของนาฬิกาแบบพก ผสานกับสไตล์ที่หนักแน่นและทรงพลังของราโดที่ออกแบบมาเพื่อให้ยืนหยัดอยู่ภายใต้การทดสอบของเวลา

 

 

แนวคิดของนาฬิกาแบบปิดทำให้นึกย้อนกลับไปถึงนาฬิกาแบบพกพาที่เป็นประวัติศาสตร์ ตัวเรือนของนาฬิกา ถูกสร้างขึ้นเพื่อปกป้องหน้าปัดและกลไกที่บอบบางภายใน มีเพียงช่องเล็ก ๆ ที่เปิดอยู่เท่านั้นในการใช้แสดงเวลา ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่แท้จริงของนาฬิกา

 

 

True Square Formafantasma ใช้เลเยอร์พิเศษของไฮเทคเซรามิกในการปกป้องนาฬิกาจากรอยขีดข่วน โดยมีหน้าต่างขนาดเล็กอยู่บนหน้าปัด ซึ่งตัวของหน้าต่างบอกเวลาเองได้รับการปกป้องด้วยคริสตัลแซฟไฟร์ อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีการเสริมด้วยชั้นป้องกันรอยขีดข่วนที่ดีเยี่ยมอีกชั้นหนึ่ง

 

 

วัสดุหลากหลายชนิดได้รับการผสมผสานเข้ากับนาฬิกาเรือนนี้ตามแนวทางของผู้เชี่ยวชาญด้านวัสดุ นอกจากนี้สายนาฬิกายังทำจากไทเทเนียมและไฮเทคเซรามิกสีเทาอ่อนชนิดด้านพร้อมกับบานพับล๊อคแบบ 3 ทบ และด้านหลังตัวเรือนทำจากไทเทเนียมที่ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้สิ่งเหล่านี้ทั้งหมดได้คัดสรรด้วยคุณสมบัติในการรับสัมผัสของชิ้นส่วนแต่ละชิ้น และเพื่อให้เกิดรูปแบบโทนสีเทาอ่อนที่ดูแปลกตาและโดดเด่น

 

การออกแบบไม่เพียงมาจากแรงบันดาลใจของนาฬิกาแบบพกพาเท่านั้น แต่ยังมาจากชื่อของคู่นักออกแบบ และด้วยรูปลักษณ์ที่ดูหลอกตานั้นเกิดจากโครงสร้างสีเทาอ่อนแบบโทนเดียวและหน้าปัดที่ปรากฏขึ้นแบบ “ลอยตัว” ผ่านช่องขนาดเล็ก

นาฬิกาตระกูล True Square มีความเรียบ นํ้าหนักเบาและสวมใส่สบาย รวมทั้งยังผ่านมาตราฐานทุกประการของ Rado 30 ปีต่อมาหลังจากที่ได้สร้าง Ceramica ที่มีดีไซน์โดดเด่น ราโดสามารถสร้างตัวเรือนรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบเป็นชิ้นเดียวได้โดยใช้เทคโนโลยีการฉีดขึ้นรูปที่เป็นนวัตกรรมของตัวเอง มีเพียง Rado เท่านั้นที่มีเทคโนโลยีนี้และเราภูมิใจที่จะเปิดตัวนาฬิกาไฮเทคเซรามิกรูปทรงสี่เหลี่ยมรุ่นแรกที่มีตัวเรือนแบบเป็นชิ้นเดียวที่ผลิตด้วยวิธีการฉีดขึ้นรูป

ด้วยกลไกการเดินคุณภาพสูงที่ผลิตจากสวิส โครงสร้างตัวเรือนแบบไฮเทคเซรามิก และสายนาฬิกาที่บริสุทธิ์  ผุดผ่องกับการออกแบบที่โดดเด่น จึงทำให้ True Square Formafantasma กลายเป็นนาฬิกาที่สมบูรณ์แบบสำหรับปกป้องเวลาที่มีค่าของคุณ

 

 

 

เกี่ยวกับ Formafantasma

 

 

Andrea Trimarchi และ Simone Farresin เป็นคู่หูนักออกแบบชาวอิตาลีจาก Studio Formafantasma ซึ่งตั้ง  อยู่ที่เมืองอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ เนื่องจากบทบาทของพวกเขาในฐานะที่เป็นสะพานเชื่อมโยงระหว่างงานฝีมือ อุตสาหกรรม วัตถุและผู้ใช้ พวกเขาสนใจที่จะสร้างการเชื่อมโยงระหว่างการปฏิบัติงานเชิงวิจัยและอุตสาหกรรมการออกแบบที่กว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบหรือการตรวจสอบการใช้วัสดุทางเลือก Studio Formafantasma ให้ความสำคัญกับบริบท กระบวนการ และรายละเอียดในทุก ๆ โครงการที่พวกเขาได้ทำ คู่นักออกแบบได้สร้างความแตกต่างเพิ่มเติมเล็กน้อยด้วยการเพิ่มแรงขับเคลื่อนทางประวัติศาสตร์ การเมือง และสังคมเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมให้เป็นรูปธรรม ผลงานของพวกเขาได้รับการนำเสนอและเผยแพร่ในระดับสากลและพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ได้นำผลงานด้านการออกแบบของ Formafantasma เพื่อเป็นคอลเลคชั่นถาวรของพวกเขา..

 

 

 

Share This