เคท สเปด นิวยอร์ก (Kate Spade New York) ต้อนรับเทศกาลวันหยุดกับการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ด้วยคอลเลคชั่น Holiday 2019 ซึ่งเต็มไปด้วยประกายแห่งความวิจิตรประณีต อย่างเช่น
ชุดกระโปรงยาวเต็มตัวสีเฉดเดียวกันจากเนื้อผ้าที่คัดสรรมาอย่างดีที่สุด ทั้งกำมะหยี่ ลูเร็กซ์ ผ้าไหม และเฟอร์เทียมในเฉดสีม่วง ชมพู เทา และเขียว ประดับตกแต่งด้วยไข่มุกและทรงสี่เหลี่ยม (หรือบางทีก็ผูกโบว์) แรงบันดาลใจของผลงานชิ้นนี้มาจากการท่องราตรีของสาวๆ สู่การสร้างสรรค์อันเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นทันสมัย

เรื่องของสไตล์เน้นไปที่สีและเนื้อผ้า เห็นๆได้จากเดรสแบบเต็มตัวที่ไล่ระดับเฉดสี โชว์การใช้วัสดุแบบหรูหรา มีตั้งแต่สีต้นพลัมไปจนถึงสีลูกกวาดดอกไลแลค สีแดงสตรอเบอรี่ไปจนถึงสีชมพูกระโปรงบัลเลย์ และเขียวหยกไปจนถึงเขียวสเปียร์มินต์แช่แข็ง นอกจากนี้ยังมีโทนสีที่อ่อนโยนและเป็นกลางๆ เช่น ชมพูอ่อน เทา และครีม เพื่อให้วันแสนสบายที่สุดของปีสดใสสว่างขึ้นมา กระโปรงสั้นและกระโปรงสามส่วนแบบนุ่มนวลถูกนำมาจับคู่กับแจ็กเก็ตเนื้อผ้านุ่มๆที่โดดเด่นสะดุดตา คอเสื้อแบบมีช่องเว้า ผ้าที่ทิ้งตัวเล็กน้อยหรือผ้าพลีตนิ่มๆช่วยเพิ่มเสน่ห์ดึงดูดใจ และยังมีกระเป๋าไซส์มินิอย่างดี ผ้าคาดผมเปล่งประกายระยิบระยับ และรองเท้ามันวาว

 

ในซีซั่นนี้นิโคลา กลาส ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ ได้กำหนดรหัสประจำแบรนด์ไว้ว่า แนวทางการใช้สีที่ผ่านการกลั่นกรอง ลายปริ๊นท์ตัวอักษรอันมีเอกลักษณ์ และองค์ประกอบการออกแบบระดับไอโคนิก เช่น Spade ซึ่งเป็นแนวทางการนำเสนอการเฉลิมฉลองที่โดดเด่น ทำให้ดีเอ็นเอของแบรนด์มองเห็นได้เด่นชัดและยืนหยัดรักษาคอนเซ็ปของแบรนด์ คือ “Optimistic Femininity” หรือ ในมุมมองของผู้หญิงคิดบวก, สดใส

 

เรดี้-ทู-แวร์ – $68 -$2,898

เสื้อแจ็คเก็ตที่เด่นสะดุดตาและสีสันสวยงาม พร้อมด้วยรายละเอียดและการตกแต่งอันมีเอกลักษณ์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเฟอร์เทียมจากมองโกเลีย เสื้อโค้ทขนสัตว์แบบเต็มตัวและเสื้อโค้ทขนตุ๊กตาหมี รวมถึงผ้าคลุมไหล่ ชุดกระโปรงแบบยาวและเข้ารูป ชุดเสื้อกางเกงเย็บติดกันสวมใส่ได้เหมือนชุดกระโปรง เป็นทางเลือกใหม่สำหรับเสื้อผ้าใส่ไปงานปาร์ตี้ (เหมือนเสื้อกับกระโปรงที่เข้าคู่กัน) เสื้อแจ็คเก็ตกันหนาวและเสื้อคอโปโลประดับเลื่อมแวววาว เปลี่ยนแปลงผ้าถักสำหรับฤดูหนาวให้มีสไตล์เด่นสะดุดตา โดยเฉพาะเมื่อสวมคู่กับกระโปรงผ้าไหม

 

เราได้นำเนื้อผ้าชนิตต่างๆมาซ้อนกัน ซึ่งได้แก่ผ้าไหม ผ้ากำมะหยี่ (มีตั้งแต่แบบนุ่มไปจนถึงแบบมีโครงสร้าง และบางครั้งก็ผสมกับผ้าลูเร็กซ์) ผ้าสปาเคิล (อัญมณี, รูปทรงสี่เหลี่ยม, ลูเร็กซ์, ลูเร็กซ์ทวีด หรือเครื่องประดับแวววาวอื่นๆ) กระดุมมุก และเฟอร์เทียม

รายละเอียดสำคัญยังรวมถึงคอเสื้อแบบมีช่องเว้า กลีบผ้าแบบเห็นได้ทั่วไปกับแบบซ่อน รวมถึงโบว์แบบไม่มีโครงสร้าง ส่วนลวดลายปริ๊นท์ทั้งหมดเกี่ยวข้องกับไข่มุกและดอกไม้

 

 

กระเป๋าถือและเครื่องหนังขนาดเล็ก – $25-$498

คอลเลกชั่นวันหยุดนำเสนอสไตล์ใหม่ๆควบคู่ไปกับพัฒนาตัวสินค้าแกนหลักในด้านของสี รายละเอียดการออกแบบ และความแปลกใหม่ โครงสร้างสินค้าหลักยังรวมถึง”Toujours” ย่ามสารพัดประโยชน์สำหรับใช้งานประจำวัน  Spades Hardware ที่เกี่ยวยึดกันแบบใหม่ถือเป็นภาพสัญลักษณ์ของความไม่มีที่สิ้นสุด ความจงรักภักดี มิตรภาพ และความรัก ส่วนประกอบที่แสดงตัวตนของ Lula คือมุมที่มนและตัวล็อคแบบ kiss lock รูปหัวใจบนกระเป๋าสะพายคาดตัวที่ปรับเปลี่ยนได้และปากกระเป๋าทรงจดหมาย ส่วน Truffle ย่ามสไตล์สบายๆ ผิวนิ่ม สายหนัง และสายแบบถอดได้ ตกแต่งด้วยกระจก secret mirror นอกจากนี้ยังมีกระเป๋ามินิบ็อกส์ที่ได้แรงบันดาลใจจากกระเป๋า Vanity Case ในด้านบล็อคส่วนผสมที่เป็นสีและวัสดุ รวมถึง Saffiano กระเป๋ารุ่นใหม่ของเราด้วย ส่วน Bowie กระเป๋าทรงขนมปังบาแกตที่เป็นการนำสินค้ารุ่นเก่ามาเสริมจินตนาการใหม่ มีโบว์ใหญ่แบบถอดออกได้อยู่บนหูหิ้ว ดังนั้นคุณจะสามารถมิกซ์และแมทช์ได้ตามต้องการ สุดท้ายคือ Collins กระเป๋าทรงพระจันทร์เสี้ยวที่มีหูหิ้วเป็นสร้อยข้อมือ ตกแต่งด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมและอัญมณี รวมถึงกำมะหยี่ครัช

 

สินค้าแกนหลักที่ปรับเปลี่ยนเพื่อซีซั่นนี้โดยเฉพาะคือกระเป๋า Nicola เฟอร์เทียม หนังเรียบแวววาว และแผ่นโลหะที่ปักด้วยมือ ส่วน Betty มีโครงสร้างใหม่ คือ ย่ามผิวนุ่มที่ได้แรงบันดาลใจจากถุงผ้า Grab bag มีหูหิ้วฝังเลี่ยมเป็นยางเรซินที่เทและบดด้วยมือ ส่วน Tinsel ได้รับการเสริมด้วยเฟอร์เทียมและตกแต่งด้วยโลหะผสมแบบใหม่เพื่อสร้างอารมณ์เบิกบานของงานฉลอง Sylvia ถูกปรับเป็นไซส์เล็กและมีหนังแวววาวเรียงกันแบบสายรุ้ง เป็นของขวัญอันสมบูรณ์แบบที่สุด ส่วน Romy ถูกปรับให้รับกับเทศกาลเฉลิมฉลองโดยสลักลายนูนเป็นรูปจระเข้บนงานหนังเมทัลลิคสเปคคิโอ Candid มีกระเป๋าแบคแพ็คแบบปรับได้ และ Margaux มีลวดลายปริ๊นท์เป็นดอกไม้และลายกระดาษโปรย เป็นการนำการใช้งานกับความสนุกมาผสมผสานกัน (มีสไตล์แบบสะพายคาดตัวด้วย) สำหรับ Molly สิ่งใหม่คือลายปริ๊นท์และคัลเลอร์บล็อก รวมถึงกระเป๋าที่มีซิปด้านบน

นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าปรับได้สำหรับใช้ทั้งกลางวันและกลางคืน กระเป๋าสตางค์ห้อยโซ่ และกระเป๋าขนาดเล็กอื่นๆที่เป็นของขวัญชั้นเลิศ ทำให้คอลเลกชั่นนี้ดูดีและสมบูรณ์ขึ้น

 

จิวเวอร์รี่$28-$228

ธีมหลักๆคือ ประกายระยิบระยับ เปลือกหอยพัด ดวงดาว และการซ้อนแนวตั้ง ซึ่งช่วยให้เกิดความสดใหม่ของบรรยากาศการเฉลิมฉลองในกลุ่มสินค้าแฟชั่นและสินค้าแกนหลัก เราเล่นกับวัสดุ การจัดวาง และสัดส่วน ไม่ว่าจะเป็นแหวนห่อหุ้มด้วยเพชรเม็ดเล็กๆที่โดดเด่นสะดุดตา ต่างหูวงกลมทุกขนาด กำไลข้อมือยืดได้ที่ตกแต่งอย่างสวยหรู ผ้าคาดผมประกายระยิบระยับ รวมถึงกิ๊ฟที่คัดสรรมาเฉพาะสีที่เหมาะกับเทศกาล ตัวกิ๊ฟห่อหุ้มด้วยเพชรหรือไข่มุกที่เรียงเป็นแถว เครื่องประดับที่ออกแบบแนวตั้งทับซ้อนก็โดดเด่นมากเช่นกัน เช่น กำไลข้อมือแบบซ้อนกันหลายชั้น สร้อยคอที่มีทั้งขนาดใหญ่และเล็กในชิ้นเดียวกัน และต่างหูแบบหลายระดับชั้นสำหรับโอกาสพิเศษสุด

 

ซีซั่นนี้เราขอแนะนำให้รู้จัก Flower Facets หินอัญมณีเจียระไนแบบไม่ธรรมดา คละสีสัน และประดับด้วยใบไม้โลหะที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเปลือกหอยพัด Heart to Heart เป็นการลองนำรูปหัวใจมาร้อยเรียงกันบนสร้อยคอ ต่างหู และกำไลข้อมือ Modern Pearls สีไลแลคอ่อนๆ เพิ่มความดึงดูดใจและความแปลกใหม่ทันสมัยลงในความสง่างามที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อสวมใส่ทั้งกลางวันและกลางคืน สุดท้ายคือ Reflecting Pools กลุ่มเครื่องประดับอันละเอียดประณีต ได้รับแรงบันดาลใจจากอัญมณีชั้นเลิศ เสริมด้วยความแปลกใหม่ คือ แต่ละชิ้นจะมีหินอัญมณีหนึ่งซ้อนอยู่ในหินอัญมณีอีกอันหนึ่งเพื่อให้เกิดสองเฉดสี

 

เพื่อช่วงเวลาแห่งความสดใหม่ที่ยิ่งไปกว่านั้น Star of the Show มีการนำองค์ประกอบดวงดาวมาสรรค์สร้างจินตนาการใหม่อย่างมีเอกลักษณ์ด้วยโลหะชุมผิวอลูมิเนียม ชายขอบโลหะ ประกายและความแวววาวบนสร้อยคอ ต่างหู และสร้อยข้อเท้า ส่วน Milo เครื่องประดับจี้รูปสุนัขที่รายละเอียดได้รับแรงบันดาลใจจากจุดยืนสำคัญของเราโดยมีหอยมุก โลหะพ่นทราย ทั้งในชิ้นงานที่หนาและชิ้นงานที่ละเอียดบอบบาง

 

รองเท้า – $48 – $698

ในวันหยุดพักผ่อนนั้น รองเท้าช่างมันวาวเสียจริงๆ เรามีบูทหนังสูงถึงเข่าเปล่งประกายระยับ รวมถึงรองเท้าส้นตึกยุค 70 ผสมกับยุค 40 ที่ผ่านกระบวนการทำให้ดูมันวาวเป็นพิเศษ ทำให้คอลเลกชั่นที่เน้นการสัมผัสนี้ครบสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

 

Tech – $15 – $328

สีสันและการประดับตกแต่งอย่างที่เห็นในกระเป๋าถือและเสื้อผ้าสำเร็จรูปนั้นยังแผ่ขยายไปถึงอุปกรณ์เครื่องใช้ประจำวันเล็กๆน้อยๆด้วย รวมถึง Spademals ลวดลายสัตว์ต่างๆที่เป็นซิกเนเจอร์ของเรา ซึ่งแต่ละภาพได้รับการเย็บด้วยมือบนหนังแท้

 

ชุดนอน $58 – $88

เซ็ทชุดนอนชวนฝันที่คละผสมระหว่างเสื้อ กางเกงขายาว กางเกงขาสั้นที่ทำจากผ้าไหม รวมถึงเสื้อคลุมและชุดนอนแบบเต็มตัว ในเฉดสีประณีตสุดหรูและลวดลายสวยงาม หลายชิ้นเป็นของขวัญที่สร้างรอยยิ้มได้เลย

 

 

เกี่ยวกับ Kate Spade New York

นับตั้งแต่เริ่มเปิดตัวในปี 1993 ด้วยคอลเลกชั่นกระเป๋าหกแบบ Kate Spade New York ก็เป็นตัวแทนของความเป็นผู้หญิงที่มองโลกในแง่ดีเสมอมา ในปัจจุบันแบรนด์นี้คือสินค้าแนวชีวิตและไลฟสไตล์ระดับโลกที่มีทั้งกระเป๋าถือ เสื้อผ้าสำเร็จรูป เครื่องประดับ รองเท้า ของขวัญ ของตกแต่งบ้าน และอื่นๆ ด้วยความเนียบเรียบง่ายและรายละเอียดต่างๆที่ผ่านการคิดมาอย่างดี และการใช้สีอย่างมีระดับ ซึ่งเป็นหลักการสำคัญอันเป็นรากฐานของ Kate Spade New York และเป็นสิ่งที่กำหนดสไตล์อันมีเอกลักษณ์และมีความหมายสื่อถึงสุขสันต์เบิกบานใจ ภายใต้วิสัยทัศน์ของผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ นิโคลา กลาส แบรนด์นี้ยังคงเฉลิมฉลองความเป็นผู้หญิงที่มั่นใจและมีจิตวิญญาณเยาว์วัยอยู่เสมอ  Kate Spade New York เป็นส่วนหนึ่งของเครือข่ายแบรนด์ต่างๆภายใต้ Tapestry Inc.

 

Share This