สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม เปิดตัวแบรนด์ ECOALF (อีโคอัลฟ์) แฟชั่นรักษ์โลก เป็นที่แรกและที่เดียในประเทศไทย ชวนหนุ่มสาวยุคใหม่มาร่วม Be Revolutionary ค้นพบคุณค่าของแฟชั่นในแบบที่ไม่คาดคิดมาก่อนกับแบรนด์ ECOALF หนึ่งในห้องเสื้อชื่อดังจากสเปน ที่โดดเด่นด้วยการนำวัสดุรีไซเคิลจากขยะ 100% มารังสรรค์เป็นแฟชั่นได้อย่างน่าหลงใหล วันนี้ – 14 พฤศจิกายน 2562 ที่ ECOALF ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

ตัวอย่างเสื้อ Ecoalf ผลิตจากขวดพลาสติก70ขวด

ตัวอย่างเสื้อ Ecoalf ผลิตจากขวดพลาสติก70ขวด

เสื้อ Ecoalf ผลิตจากแหตกปลา

 

ECOALF” นับเป็นปรากฏการณ์แบรนด์แฟชั่นที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง ตั้งแต่กระบวนการผลิตไปจนถึงรูปแบบการนำเสนอ ก่อตั้งโดยฮาเวียร์ โกเยเนเซ่ (Javier Goyeneche) ชาวสเปน ผู้ที่เชื่อมั่นในการรีไซเคิลสิ่งของเหลือใช้ให้กลายเป็นสินค้าแฟชั่นคุณภาพดีเทียบเท่าแบรนด์ดังอื่นๆ และเชื่อว่าขยะจะสามารถกลายเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นที่สวมใส่ได้อย่างสุดชิค พร้อมสามารถใช้งานได้จริง โดยแบรนด์ได้นำขวดพลาสติกมารีไซเคิลเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นแล้วกว่า 70 ล้านขวด พร้อมนำขยะอื่นๆที่ถูกทิ้งไว้มารีไซเคิลเป็นสินค้าแฟชั่น เช่น แหดักปลา, ขวดพลาสติกจากผลิตภัณฑ์สำหรับสัตว์เลี้ยง, ยางรถยนต์, กากกาแฟ เป็นต้น  ทั้งนี้จากการศึกษาวิจัยพบว่าหากนำขวดพลาสติกมารีไซเคิลจะสามารถช่วยลดปริมาณการใช้ทรัพยากรโลกได้ โดยประหยัดการใช้น้ำได้ถึง 20% ประหยัดพลังงาน 50% และลดการเกิดภาวะโลกร้อนได้ 60%

เสื้อยืดผลิตจากวัสดุสิ่งของเหลือใช้ เสื้อยืดผลิตจากวัสดุสิ่งของเหลือใช้
   
เสื้อ Ecoalf ผลิตจากวัสดุเหลือใช้ เสื้อ Ecoalf ผลิตจากวัสดุเหลือใช้
   
เสื้อ Ecoalf ผลิตจากวัสดุเหลือใช้ เสื้อ Ecoalf ผลิตจากวัสดุเหลือใช้
   
กระเป๋า Ecoalf ผลิตจากวัสดุเหลือใช้ กระเป๋า Ecoalf ผลิตจากวัสดุเหลือใช้
   
กระเป๋า Ecoalf ผลิตจากวัสดุเหลือใช้ กระเป๋า Ecoalf ผลิตจากวัสดุเหลือใช้

 

ฮาเวียร์ โกเยเนเซ่ (Javier Goyeneche)

อุสรา ยงปิยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า การนำสิ่งของเหลือใช้มารีไซเคิลเป็นเสื้อผ้าแฟชั่น และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆมากมาย ถือว่าเป็นไอเดียที่ทรงพลังต่อโลกเป็นอย่างมาก เพราะการสร้างความแปลกใหม่ที่น่าสนใจ และยังเป็นการนำคุณค่าของสิ่งของเหลือใช้ และขยะกลับมาชุบชีวิตใหม่ให้กลายเป็นแฟชั่นขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อแจ็คเก็ต 1 ตัว ที่ทำจากขวดพลาสติก 70 ใบ, เสื้อฮู๊ต, เสื้อเชิ้ต, รองเท้า, กระเป๋า ที่รับรองว่าเมื่อสวมใส่จะเป็นแฟชั่นที่ว้าวไม่เหมือนกับของเก่าเลยทีเดียว เพราะแฟชั่นของ ECOALF มีสไตล์ที่ทันสมัย สวมใส่ได้จริงในชีวิตประจำวันได้อย่างดูดีมีรสนิยม

อุสรา ยงปิยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด

 

 

ขอเชิญมาชมและร่วมสัมผัสแฟชั่นรักษ์โลกได้อย่างน่าทึ่งผ่านสินค้าที่เต็มไปด้วยการรักษาสิ่งแวดล้อมได้ที่ ที่ ECOALF ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

Share This