คอลเลคชั่นนี้ เอดี้ สลิมาน (HEDI SLIMANE) ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ของ CELINE เป็นคนถ่ายภาพคอลเลคชั่นนี้ด้วยตัวเอง ณ กรุงเบอร์ลินในเดือนมีนาคม 2019

หลังจากได้ใช้ชีวิตอยู่ที่กรุงลอนดอนตั้งแต่ปี 2553 เขาได้หลงใหลในการบันทึกภาพบรรยากาศการแสดงดนตรีอินดี้ จนเกิดความผูกพันกับประเทศอังกฤษโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านดนตรี

ในช่วงเวลานั้นเป็นช่วงเวลาที่กระแสดนตรีประเภทนิวเวฟ (NEW WAVE) และโพสต์พังก์ (POST PUNK) กลับมามีอิทธิพลอีกครั้ง ประกอบกับเอกลักษณ์ของแนวดนตรีที่น่าสนใจ จึงเกิดเป็นแรงบันดาลใจให้เขาได้เริ่มถ่ายภาพนักดนตรีประเภทนี้

ซึ่งหัวใจสำคัญของคอลเลคชั่นนี้ คือการตัดเย็บแบบดั้งเดิม โดยการนำลวดลายทรงเหลี่ยมบนผืนผ้าจากคอลเลคชั่นเก่าCELINE . มาดัดแปลงให้ทันสมัยมากขึ้น เช่น เสื้อโอเว่อร์โค้ตที่ทำจากผ้าทวีด ผ้าดอนิกอล และผ้าแคชเมียร์สวมทับสูทตัดเย็บของซีลีนหรือแจ็คเก็ตหนัง ซึ่งการทำคอลเลคชั่นนี้ได้นิยามความเข้าใจของเขาถึงสัดส่วนเสื้อผ้าในรูปแบบของ CELINE

 

 

นอกจากนี้ เขาได้เริ่มออกแบบไอเดียทรงผมในแฟชั่นโชว์ให้เป็นเหมือนทรงกะลาครอบ ซึ่งถือเป็นความพิเศษที่ได้สร้างความโดดเด่นสำหรับแฟชั่นโชว์ผู้ชายครั้งแรกของซีลีน ทั้งนี้เขาได้ใช้เวลาหลายเดือนในช่วงฤดูใบไม้ร่วงเพื่อสร้างสรรค์แฟชั่นโชว์ พร้อมกับเฟ้นหานายแบบอิสระ และใช้เวลาว่างช่วงนั้นเพื่อไปชมคอนเสิร์ตต่างๆที่เขาโปรดปราน โดยเขาได้ถ่ายภาพวง CRACK CLOUD ในโชว์ที่ลอนดอน ช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งดนตรีที่ได้ทำการแสดงประกอบกับจังหวะและทำนองเหมือนถูกแต่งมาเพื่อใช้ในแฟชั่นโชว์ครั้งนี้โดยเฉพาะCELINE จึงขอให้ทางวง CRACK CLOUD แต่งเพลงเพื่อใช้สำหรับเปิดในแฟชั่นโชว์ โดยมีชื่อเพลงว่า “PHILOSOPHER’S CALLING”

  

 

 

 

Share This