เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2564 เวลา 13.00 น. ณ Centerpoint Entertainment ทาง Garena Free Fire ได้จัดงานแถลงข่าว Free Fire Icon Press Conference 202 1 นำทัพดาราและศิลปิน ประกาศจุดยืนสนับสนุน Digital Entertainment ของคนไทยอย่างเต็มที่ โดยมุ่งเน้นผลักดันให้ “ไอคอน” เป็นมากกว่า “ไอดอล” ที่สามารถเข้าถึงผู้เล่นได้ทุกกลุ่ม และยังมีอิสระในการร่วมงานซึ่งกันและกัน เพื่อผลักดันแคมเปญต่าง ๆ ให้ประสบความสำเร็จ รวมถึงยังช่วยส่งเสริมอุตสาหกรรมนอกเหนื่อวงการเกม อย่างวงการเพลงและ อนิเมชั่นอย่างเต็มความสามารถ

 

 

คุณวริทธิ์นันท์ ไตรรัตโนภาส Director Game Operations, Garena Online (Thaiand) Co., LId. กล่าวถึงความสำเร็จใน ปี 2020 ที่ผ่านมา ไว้ว่า “Garena Free Fire เป็นเกมออนไลน์บนมือถือ แนวแอคชั่นเอาตัวรด ที่ประสบความสำเร็จในฐานะเกมมือถือ อันดับ 1 ของประเทศไทย มีจุดเด่นคือ เล่นง่าย จบไว ไม่กินสเปคมือถือ จึงทำให้สามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัย อีกทั้งเกม Garena Free Fire ยังเป็นเกมที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดในโลกประจำปี 2019 – 2020 (อ้างอิงจากยอดดาวน์โหลดรวมของ iOS & Android จากเว็บไซต์ App Annie) และด้วยความแตกต่างของระบบทักษะตัวละคร แฟชั่นที่หลากหลาย รวมถึงกิจกรรมในเกม ทั้งการจัดการแข่งขัน และระบบแคลน ที่ช่วยสร้างคอมมูนิตี้ในกมและการสร้างสายสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นระหว่างผู้เล่นกับผู้เล่น จึงทำให้มียอดผู้ใช้งานเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตลอดเวลา 3 ปีที่เปิดให้บริการ และมีผู้เล่นพร้อมกันสูงสุดทะลุ 100 ล้านไอดีต่อวัน สูงสุดเป็นประวัติการณ์ ในปี 2020″

คุณวริทธิ์นันท์ เผยที่มาของชื่องานแถลงข่าว Free Fire Icon Press Conference 2021 ครั้งนี้ไว้อย่างน่าสนใจว่า เกม Garena Free Fire ใช้คำว่า ไอคอน เพราะเราอยากผลักดันบทบาทของพรีเซนเตอร์ทุกคนของเราให้เป็นมากกว่า ไอดอล ครับ… เหมือนกับที่ผมมักจะพูดบ่อย ๆ ว่า เราอยากทำให้ Free Fire เป็นมากกว่าเกม เป็นภาพลักษณ์ที่ทำให้เกิด Movement บางอย่าง ที่ไม่ใช่แค่ใน Communilyของเรา แต่ยังเป็นภาพลักษณ์ให้คนรุ่นใหม่ พร้อมทั้งเป็นผู้นำที่สนับสนุน Digital Entertainmentอย่างสุดความสามารถ”

นอกจากบรรยากาศความยิ่งใหญ่ของงานปิดตัวในครั้งนี้ ภายในงานเรายังได้พบกับการต้อนรับอย่างอบอุ่น และการพูดคุยจากหลายกลุ่มศิลปิน เรียกได้ว่าเป็นคอมมูนิตี้ของเหล่า Icon ของเกม Garena Free Fire จากหลายวงการ พร้อมด้วยประเด็นและแนวคิดการร่วมงาน ที่น่าติดตาม อาทิ

 

พิทวัส พฤกษกิจ (โต้ง Twopee) ที่ได้แสดงความรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับ Garena Free Fire และยังได้ทำเพลงที่มีซื่อว่า “PLAY NO GAMES” ประกอบให้กับ Free Fire Pro League Season 4 ซึ่งความหมายของเพลง “เป็นการให้กำลังใจนักกีฬาและผู้ที่ได้ฟัง ให้ไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา” เอาใจวัยรุ่นสมัยใหม่ หัวใจ eSport พร้อมเปิดตัวด้วยโชว์สุดพิเศษ ให้แฟนเพลงและชาว Free Fire ได้ชมกัน

 

 

ทีมศิลปินจากแคมเปญ Free Fire HoIShot 2 นำทีมโดย ฐิติวัฒน์ ฤทธิ์ประเสริฐ (โอมห์), ณธัช ศิริพงษ์ธร (ฟลุ๊ค), นพณัฐ กันทะชัย (บุ๋น) และ วรุศ ชวลิตรุจิวงษ์ (เปรม) เผยความรู้สึกดีใจ ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการร่วมเล่นเกมในรายการ Live Streaming Free Fire HotShot 2 เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา ต่อด้วย ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ (มิว) คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ (กลัฟ) ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล (มายด์) และ อรัชพร โภคิภากร (ก้อย) ได้กล่าวขอบคุณแฟนคลับที่ร่วมเชียร์จนทำให้ แฮชแท็ก #ฟีฟายYellow ขึ้นอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ ส่วน พงศ์ทิวัตถ์ ตั้งวันเจริญ (บลู) และ นรีกุล เกตุประภากร (ฟรังก์) ที่เป็นตัวแทนทีมน้องใหม่ ได้ฝากแรงบันดาลใจถึงคนรุ่นใหม่ ตามด้วย ศุภัคชญา สุขใบเย็น (Wonderframe) ศิลนและตัวแทนจากทีม RED FOXY พูดถึงโปรเจกต์เพลง “ตาแตก” และเธอยังได้ขอบคุณแฟนเพลงสำหรับผลตอบรับที่ดีเยี่ยมจนทำให้เพลงใกล้ถึง 20 ล้านวิว ปิดท้ายด้วย อิชิคาว่า พลาวเด้น (ลุค) ที่กล่าวขอบคุณแฟนคลับต่างประเทศ เพราะผลตอบรับของ Free Fire Hotshot 2 ทำให้มีแฟนคลับอย่างล้นหลาม ส่งผลให้รายการประสบความสำเร็จ สร้างปรากฎการณ์เกมเมอร์วาไรตี้สุดร้อนแรงประเดิมปี 2021

 

 

 

จากจุดเริ่มต้นของภาพยนตร์สั้นคอมเมดี้ ของ Garena Free Fire ทั้ง 3 ภาคแรก ทั้งวีรบุรุษนัดสุดท้าย, หนึ่งในใต้หน้า และแฟนหลานฉัน ล่าสุด Free Fire ได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่ด้วยการรวมตัวเอา อาคม ปรีดากุล (น้าค่อม) นิติ ชัยชิตาทร (ป๋อมแป๋ม) และ เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ (แจ็ค แฟนฉัน) มาเปิดตัวภาพยนตร์สั้นคอมเมดี้เรื่องใหม่ของ Garena Free Fire ในงานแถลงข่าวนี้เป็นครั้งแรก ภายใต้ธีมก๊วนสายลับสุดฮา และได้สร้างเซอร์ไพรส์สุดพิเศษ ด้วยการเปิดตัวสายลับคนสุดท้ายของทีม คว้า คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ (กลัฟ) ขึ้นแท่นดาวตลกคนใหม่ กับผลงานคอมเมดี้เรื่องแรก สานต่อความฝันของกลัฟ ที่เคยอยากร่วมงานกับศิลปินตลกรุ่นพี่อย่าง “น้าค่อม” มาเป็นเวลานาน การันตีความสำเร็จด้วยทีมสร้างจาก Garena Free Fire ที่กวาดยอดวิวไปกว่า 52 ล้านวิว จัดเต็มความบันเทิงครั้งนี้เอาใจแฟนคลับ และแฟนเกม นับเป็นความบันเทิงสุด Inclusive ที่เสริฟความสนุก ให้กับทุกเพศ ทุกวัย

 

 

ปิดท้ายด้วยทีมนักแสดงจาก Live Acion เรื่อง UNDEFEATED นำโดย อุรัสยา เสปอร์บันด์ (ญาญ่า) ศุภศิษฎ์ จงชีวีวัฒน์ (มิว) อิชิคาว่า พลาวเด้น (ลุค) และคุณเชาว์ คณาวุฒิกานต์ (ผู้กำกับ) โดย ญาญ่า ได้พูดถึงความรู้สึกของการได้เป็นพรีเซ็นเตอร์หญิงคนแรกของ Free Fire ในปี 2021 และยังได้แสดงนำในภาพยนตร์ว่า  “รู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก เพราะปกติเล่นเกมนี้อยู่แล้ว รู้สึกว่าเป็นเกมที่เล่นง่ายและแตกต่าง เหมาะกับเกมเมอร์ทุกคน” ส่วนมิวและลุคได้เล่าถึงความยากง่ายในการถ่ายทำ ความประทับใจ และความรู้สึกที่ได้ร่วมงานกับญาญ่า ส่งท้ายด้วยผู้กำกับที่ได้บอกเล่าประสบการณ์ในการทำงาน และความตั้งใจในการรังสรรค์ภาพยนตร์สั้นจากเกมเรื่องนี้ ผ่านเทคนิคการถ่ายทำสุดพิเศษ ที่ใช้เป็นครั้งแรกใน South East Asia ยกระดับ Digital Entertainment ของไทย พร้อมการันตีความสำเร็จ

 

 

ด้วยยอดชมกว่า 5 ล้านวิว ภายในเวลา 1 สัปดาห์ นับว่าเป็นครั้งแรกที่ตลาดเกมก้าวเข้าสู่การทำ Live Action เต็มรูปแบบของไทย “มันเป็นความท้าทายใหม่ที่เราได้ลองทำ ต้องขอบคุณ Garena Free Fire ที่มอบโอกาสนี้ให้ด้วยครับ” คุณเชาว์ คณาวุฒิกานต์ (ผู้กำกับ) กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามรายละเอียดของโปรเจกต์ Free Fire Icon 2021 ที่จะเกิดขึ้น ของ Garena Free Fire ได้ตลอดทั้งปี 2021 พร้อมชมปรากฏการณ์ความบันเทิงจัดเต็มอย่างครบวงจร ได้ทาง Facebook, YouTube, Instagram, Twitter และ Tiktok ของ Free Fire TH

 

 

 

 

 

Share This