สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นผู้นำทางด้านความคิดสร้างสรรค์ที่ล้ำสมัยที่พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment), สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ประกาศขับเคลื่อนการดำเนินธุรกิจด้านค้าปลีกภายใต้โปรเจค  “Future Lab” (ฟิวเจอร์ แล็บ) เน้นการขับเคลื่อน เพื่อพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ และความเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร เปิดตัวครั้งแรกกับงาน Future Lab Volume 1 : Sneaker” พบสุดยอดรองเท้าสนีกเกอร์ยอดนิยมรุ่นหายากทั้งรุ่น sold – out และรุ่น original ใน The 100 (sold out) Exhibition curated by Soul4street(เดอะ ฮันเดรด โซลด์เอาท์ เอ็กซ์ซิบิชั่น คูเรตเต็ด บาย โซลฟอร์สตรีท) และพื้นที่ “Hyper-personalize powered by Converse” (ไฮเปอร์ – เพอร์เซอนัลไลซ์ เพาเวอร์ บาย คอนเวิร์ส) พื้นที่ที่ให้คุณได้สร้างสรรค์รองเท้าแบบไม่ซ้ำใคร โดยศิลปินทั้งไทยและต่างชาติที่จะมาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานกว่า 50 ศิลปิน  จะมาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้คุณตกแต่งและออกแบบดีไซน์สนีกเกอร์ ในแบบ  “ your Edition”  โดยงานจัดขึ้นระหว่างวันนี้ ถึง 9 ก.พ. 2563 ชั้นจี สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

สาลวิท สุวิพร , พาพิชญ์ วงศ์ไพฑูรย์ปิยะ ,กรนเรศร์ เนาวังวราห์ 3 ผู้บริหารพันธมิตรสำคัญในงาน

 

พาพิชญ์ วงศ์ไพฑูรย์ปิยะ , อุสรา ยงปิยะกุล 2ผู้บริหารจากคอนเวิร์ส และสยามดิสคัฟเวอรี่

 

นางอุสรา ยงปิยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง กล่าวว่า สยามดิสคัฟเวอรี่ คือพื้นที่แห่งความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งเต็มไปด้วยการนำเสนอประสบการณ์ต่างๆ เชิญชวนทุกคน ‘มาเล่นสนุกด้วยกัน’ โดยพื้นที่  Future Lab”  ได้ถูกคิดขึ้นมาโดยคำนึงถึงความต้องการของลูกค้ามากที่สุด โดยได้ผสมผสานหลากหลายกลุ่มสินค้าตามเรื่องราวและความสนใจของผู้คนในช่วงเวลานั้นๆ ซึ่งช่วงนี้เป็นยุคของการสร้างความเป็นตัวตนเฉพาะบุคคลขั้นสูงสุด (Hyper-individualization) เราต่างก็มองหาสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์และประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ด้วยแรงบันดาลใจจากผลงานที่แปลกตา และด้วยความเชื่อมั่นในการร่วมมือและสร้างความเป็นตัวตนเฉพาะบุคคล สยามดิสคัฟเวอรี่ได้รังสรรค์ “ฟิวเจอร์ แล็บ” ขึ้นมาเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับการทดลองและร่วมสร้างสรรค์ผลงานเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่ล้ำสมัยและปรับเปลี่ยนอยู่เสมอ เป็นพื้นที่เปิดกว้างให้เกิดการสร้างผลงานที่ไม่เหมือนใครและมีความโดดเด่น ภายใต้ปรัชญา “Your Edition” (ยัวร์ เอดิชั่น) ฟิวเจอร์ แล็บ เป็นโปรเจ็คระยะยาวของสยามดิสคัฟเวอรี่ ซึ่งจะพัฒนาและปรับเปลี่ยนไปตามธีมต่าง ๆ ในแต่ละตอน แบ่งเป็นพื้นที่สำหรับนิทรรศการเพื่อนำเสนอเรื่องราวที่สนุกและให้ความรู้ และมีพื้นที่สำหรับการทดลองเพื่อการออกแบบ ทำเวิร์กช็อป และจัดกิจกรรม   

ปรียวิศว์ นิลจุลกะ , พงษ์ภาสกร กุลถิรธรรม

กรภัสสรณ์ รัตนเมธานนท์.สุรัตนาวี สุวิพร

 

จิตต์สิงห์ สมบุญ

 

ตุล ไวฑูรเกียรติ

 

พราวฟ้า สันติอัศวราภรณ์ ศิลปินที่มาร่วมออกแบบในงาน

 

ไฮไลท์ Nike Dunk Low Pro SB x Supreme “White Cement”

 

ไฮไลท์ Air Jordan 1 Retro High OG “Ignite Shanghai”

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง  กล่าวต่อว่า ที่ “ฟิวเจอร์ แล็บ” คุณจะสามารถค้นพบ “Your Edition” และได้ดึงความคิดสร้างสรรค์ของคุณออกมาใช้ผ่านการร่วมกิจกรรมกับศิลปินทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่จะมาช่วยให้คุณตกแต่งและออกแบบดีไซน์ต่าง ๆ ผ่านเทคนิคที่หลากหลาย ใช้วัสดุนานาชนิด สนุกกับไอเดียที่ไม่รู้จบ ในพื้นที่ที่เปิดรับทุกจินตนาการแห่งนี้ภายในสยามดิสคัฟเวอรี่ เพื่อเป็นการเปิดตัว “ฟิวเจอร์ แล็บ” ธีมแรกจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก “สนีกเกอร์” เพราะสนีกเกอร์เป็นเทรนด์ที่มาแรงไม่มีตก เป็นกระแสไปทั่วโลก และเป็นสิ่งที่สร้างความหลงใหลอย่างหาที่เปรียบไม่ได้ จนอาจเรียกว่าความคลั่งเลยก็ว่าได้ สนีกเกอร์นั้นเป็นมากกว่ารองเท้า แต่เป็นวิถีชีวิตโดย Future Lab Volume 1 : Sneaker”  exhibition ที่จะ  inspire  คุณให้รู้จักกับสนีกเกอร์หายาก ทั่วโลก  รวมไฮไลท์เด่น ๆ ความเป็นมา และผลงานคอลลาบอเรชั่นใหม่ ๆ

The 100 (sold out) exhibition curated by Soul4street Area

 

Hyper-personalize powered by Converse

Hyper-personalize powered by Converse

 

Future Lab ครั้งนี้จะแบ่งเป็น 2 โซนด้วยกัน เริ่มจากการสร้างแรงบัลดาลใจ กับ The 100 (sold out) exhibition curated by Soul4street Area  ที่ได้รวบรวม สนีกเกอร์หายากรุ่นต่างๆ ที่  sold-out  ไปแล้ว หรือ สนีกเกอร์รุ่น  original ให้เลือก ซื้อ และ รับแรงบันดาลใจกันอีกครั้งโดยมีไฮไลท์คือรองเท้าในฝันของสาวกสนีกเกอร์ทั่วโลก อาทิ รุ่น Nike Dunk Low Pro SB x Supreme “White Cement”, Air Jordan 1 Retro High OG “Ignite Shanghai”, ส่วนที่สอง Hyper-personalize powered by Converse  พื้นที่ที่ให้คุณ ได้สร้างสรรค์  ผ่านเทคนิคต่างๆทั้งการตัดเย็บ การประกบพื้นร้องเท้าแบบใหม่ หรือแม้แต่การนำรองเท้าสองคู่มารวมกันเป็นคู่เดียว  โดยศิลปินชาวไทยและต่างชาติที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยให้คุณตกแต่งและออกแบบดีไซน์สนีกเกอร์ ในแบบ  “ Your Edition”  อาทิ  40’s & Shorties (โฟร์ตี้ส แอนด์ ช็อตตี้ส์) , okokok (โอเคโอเคโอเค),  กลุ่ม ศิลปิน  Rap is Now (แรป อีส นาว) , Smile Club (สมายล์ คลับ) , BLAQ LYTE (แบล็ค – ไลท์), Auntys Haus (อานตี้ เฮ้าส์) และศิลปินอื่นๆ มากกว่า 50  ศิลปิน  ที่สลับมาอยู่ใน Future Lab ทุกๆวัน และ ยังมี  Shoes Designer  อยู่ประจำ Future Lab  เพื่อคอยให้คำปรึกษาและ สร้างสรรค์ความคิดของทุกคนให้เป็นจริง”  

Hyper-personalize powered by Converse

 

มาตามหาแรงบันดาลใจ ร่วมออกแบบสนีกเกอร์สุดพิเศษกับศิลปิน และสร้าง “Your Edition” ได้ที่ “ฟิวเจอร์ แล็บ  ระหว่างนี้ถึง  9 กุมภาพันธ์   2563 ณ ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม

 

Share This