จากไอดอลนักร้อง นักเต้น นักแสดง พิธีกร นักสเก็ตบอร์ด สู่วงการนักบิด ที่พึ่งเริ่มก้าวสู่สังเวียนก็เปิดตัวไปได้สวย สำหรับหนุ่ม หวังอี้ป๋อ ขวัญใจแฟนคลับทั้งชาวจีนและชาวไทย จากสนามการแข่งขัน ASIA  ROAD RACING CHAMPIONSHIP ROUND 5.2019 CHINA  (ZIC MOTORBIKE RACE) รถในคลาส 300 CC และรถที่ใช้แข่งคือ YAMAHA YZF-R3 เบอร์ 85 ซึ่งเราได้เก็บภาพบรรยากาศการแข่งขันและบรรยากาศโดยรอบมาฝาก รวมถึงกระแสในวงการการแข่งรถของ “หวังอี้ป๋อ” ในสนามที่จูไห่นี้

 

 

 

จากการซ้อมอย่างเป็นทางการวันแรกมีแฟนคลับเข้าไปตามถ่ายรูปและให้กำลังใจหวังอี้ป๋อเป็นจำนวนมาก จนทำให้ทางยามาฮ่าออกมาประกาศขอความร่วมมือให้แฟนคลับอยู่ในขอบข่ายที่เหมาะสมไม่รบกวนผู้แข่งขันคนอื่น ในประเด็นนี้เอง ทางเจ้าหน้าที่สนาม สต๊าฟ รปภ. รวมไปถึงนักแข่งรุ่นอื่นๆ ต่างเริ่มมีคำถามว่า “หวังอี้ป๋อ” คือใคร แม้กระทั่งคนจีนด้วยกันยังถามว่า “เขาเป็นคนจีนหรือไม่”

 

จากปฏิกริยาและคำถามเหล่านี้ ทำให้ได้รู้ว่า แม้ “หวังอี้ป๋อ” จะเป็นไอดอล มีชื่อเสียงทางวงการบันเทิง แต่ในวงการกีฬานักแข่งรถ เค้าพึ่งเป็นที่รู้จัก ถือว่ายังเป็นน้องใหม่ที่มากความสามารถ เป็นที่น่าจับตา การันตีจากผลการแข่งขันที่ลงในแต่ละครั้งที่ผ่านมาติดอันดับอยู่เสมอ หาก “หวังอี้ป๋อ” ชอบและเดินทางสายนี้อย่างจริงจังเราอาจจะมีโอกาสได้เห็น “หวังอี้ป๋อ” ในรายการแข่งขันที่ประเทศไทย เพราะทางยามาฮ่า เรซซิ่งไทยแลนด์  คุณธีระพงษ์ โอภาสกรกุล Senior General Manager Motor Sport  บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด  หนึ่งในผู้นำทีมเข้าแข่งขันรายการ FIM Asia Road Racing Championship ในสนามนี้ได้ชื่นชมความสามารถหวังอี้ป๋อไว้ว่าเป็นนักแข่งที่เก่งมีพรสวรรค์และมีความสามารถมากคนหนึ่ง และที่สำคัญการจะลงแข่งขันอย่างจริงจังต้องผ่านการฝึกและทุ่มเทอย่างหนัก หากทางยามาฮ่า ไทย เชิญมาแต่คำตอบก็ขึ้นอยู่กับทางตัวนักแข่งเองด้วยว่าจะตอบรับหรือไม่ อาจจะขึ้นอยู่กับทางคิวงาน เวลาซ้อมและความทุ่มเท สุดท้ายคือต้องใจรักจริงๆ

 

ถ้าใครติดตาม “หวังอี้ป๋อ” จะเป็นที่รู้กันดีกว่า เขาเป็นคนที่ทุ่มเทให้กับสิ่งที่รัก สิ่งที่ชอบและเขาจริงจังมาก  ทุกครั้งที่ได้กับอยู่ในสิ่งที่ตัวเองรัก “หวังอี้ป๋อ” คนคลูกายจะมีรอยยิ้มที่อ่อนโยนเสมอ และเราก็ต้องมารอลุ้นว่าจะได้เห็นรอยยิ้มนี้ที่ประเทศไทยในฐานะนักบิดหรือไม่

 

 

« 1 of 2 »

 

#อี้ป๋อ #หวังอี้ป๋อ #王一博 #WangYibo #ARRC2019

Share This