สมกับที่แฟนๆรอคอย ไม่ว่าจะเป็นคอนิยาย หรือซีรีส์จีน กับ “เทพยุทธ์เซียนกลอรี่” หรือ The King’s Avatar ที่ดูได้บนแอพพลิเคชั่น WeTV เรื่องนี้สร้างจากนิยายเขียนโดย “หูเตี๋ยหลาน” เกี่ยวกับแวดวง E-Sport เรื่องราวของเยี่ยซิว นำแสดงโดย หยางหยาง หลังจากโดนปลดจากสโมสรและด้วยใจรักในเกมกลอรี่ เขาจึงวางแผนกลับหวนคืนสู่เวทีอีกครั้ง แต่เรื่องราวระหว่างทางก็ไม่ง่ายเลยในการฝ่าฟันอุปสรรค  จากคนที่เคยประสบความสำเร็จยืนอยู่บนจุดสูงสุด ต้องนับหนึ่งใหม่  เส้นทางของเยี่ยซิวจะเป็นยังไงต้องเอาใจลุ้นช่วย แต่สิ่งหนึ่งที่อยากแนะนำวันนี้สำหรับคนที่พึ่งรู้จักซีรีส์เรื่องนี้และตามดู เราได้สรุปทีมเด่นๆ ในซีรีส์ออกมาทั้งหมด 5 ทีมตามโปสเตอร์ของออฟฟิเชี่ยล ซึ่งในรายละเอียดเนื้อหาข้างในข้อมูลส่วนใหญ่ยึดตามชื่อและนิยาย เนื่องจาก เรายังไม่รู้ว่า ซีรีส์ปรับบทหรือไทม์ไลน์ไปมากน้อยแค่ไหน แต่ถ้าใครดูซีรีส์แล้วงง ว่าทีมไหนเป็นใคร สำคัญอย่างไร สามารถดูได้จาก Infographics  ชุดนี้ได้เลย เหมาะสำหรับมักเกิ้ลที่พึ่งเข้ากิลด์มาแบบงงๆ หลงอยู่ในดงกลอรี่ เผื่อจะทำให้เข้าใจได้มากยิ่งขึ้น  แต่เตือนว่าบางจุดอาจจะมีสปอยล์เนื้อเรื่องนะ แต่คาดว่าแฟนๆส่วนใหญ่น่าจะรู้รายละเอียดกันมาบ้างเพราะนิยายในไทยเราออกมาถึงเล่มที่ 20 แล้ว ส่วนที่จีนมี 26 เล่มจบ เผื่อใครดูแล้วชอบอยากตามเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมจากในนิยายจะได้ไปหาอ่านกันได้ 

 

ทิ้งทายด้วยเกร็ดความรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับเยี่ยซิว หรือใครๆเรียกติดปากว่า พี่เยี่ย อาชีพที่ใช้เล่นในเกมคือ อาชีพคนจร และพี่เยี่ยเล่นได้คนเดียว ณ เวลานี้ เพราะคนจรต้องเล่นเป็นทุกอาชีพ รู้สกิลพื้นฐานทุกสกิลของทุกอาชีพ (อาชีพในกลอรี่มี 24 อาชีพ ไม่นับคนจร  สกิลพื้นฐานแต่ละอาชีพมี 8-12 อย่าง โดยประมาณ และแต่ละอาชีพก็จะมีท่าไม้ตาย ท่าพิเศษเพิ่มเมื่อมีการอัพเกรดเกมกลอรี่ ซึ่งพี่เยี่ยรู้หมด เล่นได้หมดทุกอาชีพ ส่วนอาวุธคู่กายคือ “ร่มแสนกล”

 

 

ทำไมร่มแสนกลจึงเป็นอาวุธสำหรับอาชีพคนจร… เพราะว่า ร่มแสนกลถูกสร้างมาให้เปลี่ยนรูปร่างได้ การเปลี่ยนรูปร่างแต่ละครั้งคือการเปลี่ยนอาชีพ ทำให้ใช้สกิลพื้นฐานของแต่ละอาชีพได้ด้วยการเปลี่ยนร่ม และการเปลี่ยนร่มพร้อมกับสู้ไปด้วย ออกสกิลไปด้วย จำเป็นต้องใช้ความเร็วมือแบบเหนือคน ไม่ใช่ใครๆก็ทำได้ นอกจากพี่เยี่ย นี่คือหนึ่งในเหตุผลที่ใครๆต่างก็เรียกและขนานนามพระเอกว่า “เทพเยี่ย” ? ติดตาม #TheKingsAvatar ได้ทาง ?? http://bit.ly/2y41YHc

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย : ZEASonal

Share This