เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับวงการเพลงกับศิลปินน้องใหม่วง TEMPT ที่ประกอบด้วยสมาชิกทั้งหมด 4 คน ได้แก่ ไตเติ้ล กีรติ พวงมาลี,เพิร์ธ ธนพนธ์ สุขุมพันธนาสาร,กัน ณภัทร ณ ระนอง และแปลน รัฐวิทย์ กิจวรลักษณ์ ในสังกัดบริษัท แอทแทรคเตอร์ จำกัด โดยเปิดตัววันแรกกับเพลงที่ชื่อว่า “ใช่..ใช่ไหม (Tell me is this love) พร้อม MV เป็นแนวเพลง Pop Rock  ซึ่งในงานเปิดตัวมีโชว์ร้องเพลงครั้งแรก และทาง Zoonzones เก็บสัมภาษณ์พิเศษ “ไตเติ้ล” กีรติ พวงมาลี หนึ่งในสมาชิกวง มาพูดคุยเกี่ยวกับงานเปิดตัววันนี้

 

 

 

 

 

– ทำไมถึงชื่อเทมป์ มีความหมายอะไรไหม ใครเป็นคนคิด

จริงๆมีหลายชื่อครับ ช่วยกันคิด ช่วยกันเสนอแล้วเอามาโหวตกันว่าจะเอาชื่อไหน สุดท้ายได้ชื่อนี้เพราะมีความหมายว่าเย้ายวน ยั่วยวน เพราะเรามีความรู้สึกว่าเรากำลังเย้ายวนให้แฟนคลับชอบเราจริงๆ (หัวเราะ)

 

– เตรียมตัวนานแค่ไหนสำหรับการฟอร์มวงนี้

เตรียมตัวตั้งแต่ก่อนงานแฟนมีตของ TEMPT มีการซ้อมดนตรี มีเริ่มเรียนร้องเพลง

 

– จุดเริ่มต้นของการตั้งวงใครเป็นคนคิด 

จุดเริ่มต้นคือ เราแต่ละคนมีเครื่องดนตรีที่ชอบเล่นอยู่แล้ว อย่างพี่แปลนก็เล่นกลองมาบ้าง กันเล่นเบสมา เพิร์ธ กีตาร์ ส่วนผมชอบเล่นกีตาร์ร้องเพลงอยู่แล้ว แล้วก็เอาเครื่องดนตรี 4 คนที่ถนัดนี้มารวมกันตั้งวง อีกเหตุผลคือ เป็นสิ่งที่เราสามารถทำร่วมกันได้ด้วย เพราะตั้งแต่แรกเรา 4 คนก็อยู่ด้วยกันอยู่แล้ว

 

– 4 คน มีตำแหน่งและหน้าที่อะไรบ้างในวง

พี่แปลนเป็นหัวหน้าวง มือกลองด้วย, กันเล่นเบส, เพิร์ธ เป็นกีตาร์เมน เป็นลีดโวคอล  (Lead Vocal) ผมเป็นเมนโวคอล (Main Vocal) และเล่นกีตาร์

 

 

 

 

 

 

 

– งานนี้ถือว่าเป็นการเปิดตัว TEMPT ในฐานะศิลปินนักร้องอย่างเป็นทางการ รู้สึกอย่างไร

วันนี้เปิดตัวอย่างเป็นทางการก็รู้สึกตื่นเต้นมากๆ ตื่นเต้นตั้งแต่ห้องที่เค้าให้พัก เดินออกมาตัวก็สั่นขาก็สั่น รู้เลยว่าตัวเองตื่นเต้นมากๆ แต่มาหายตอนอยู่บนเวที ฮึบเอากำลังใจเข้าไปในร่างกายอีกรอบ

 

– แล้วคาดหวังกับผลตอบรับไว้ขนาดไหน

เราคาดหวังแต่ก็ไม่อยากกดดันตัวเองว่าต้องดีที่สุด ว่าทุกคนต้องชอบเพลงเรา สาเหตุเพราะหนึ่ง เป็นเพลงแรกของเรา การออกมาเพลงเดียวแล้วจะดังเป็นพลุแตกมันไม่ใช่ครับ มันเป็นเพียงจุดเริ่มต้น เหมือนโยนหินถามทางมากกว่าว่าแฟนคลับชอบไหม ถ้าเพลงนี้ไม่โดนเพลงต่อไปควรไปทางไหน

 

– กลัวการโดนเปรียบเทียบกับวงรุ่นพี่ที่เคยมีผลงานมาแล้วไหม

ผมไม่กลัวนะเพราะเราเพิ่งมาและยอมรับว่าเราไม่ได้อยากแข่งกับใคร พี่ๆที่เป็นศิลปินที่มาก่อนทุกคนผมมองเค้าเป็นไอดอลอยู่แล้ว

 

– ระหว่างนักแสดงกับนักร้อง ชอบอะไรมากกว่ากัน มีความยากง่าย แตกต่างกันมากแค่ไหน

สำหรับส่วนตัวผมคนเดียว ผมชอบร้องเพลงครับ การแสดงก็ชอบแต่การร้องเพลงเป็นอะไรที่ถนัดมากกว่า

 

– เล่าแผนการทำงานของ TEMPT ในปีนี้ให้ฟังคร่าวๆได้ไหม เช่น  มีกี่เพลง เดินสายที่ไหนบ้าง

แผนการทำงานของปีนี้ ในวงก็มีออกเพลงตามช่องทางต่างๆและกำลังจะมีแปลเป็นเนื้อภาษาจีน ไปแฟนมีตต่างประเทศ

 

– อยากบอกอะไรกับแฟนคลับในฐานะวงน้องใหม่

อยากบอกในฐานะน้องใหม่ที่กำลังเข้ามาในวงการเพลง จริงๆแฟนคลับเราเป็นแฟนคลับที่มาจากซีรีส์ ติดตามเรามาจนถึงทุกวันนี้ ก็อยากขอบคุณแฟนคลับทุกๆคน อยากให้อยู่ด้วยกันไปนานๆ ในเอ็มวีเพลงจะเป็นการเล่าเรื่องตั้งแต่วันแรกจนถึงวันนี้ เรามีการปรับตัวอย่างไร ทุกๆคนที่อยู่ในวงนี้ก็ยังรู้สึกเหมือนเดิม เป็นคนเดิม ต่อให้วันเวลาจะเปลี่ยนไป สถานะเราจะเปลี่ยนแต่เราก็ยังเหมือนเดิม

 

ยังไงน้องใหม่วงนี้เพลงก็ยังเป็นเพียงจุดเริ่มต้น จากนี้ไปก็ให้ทุกคนเป็นกำลังใจและติดตามผลงานของพวกเค้าไว้ด้วย วันข้างหน้าถ้ามีโอกาส ทาง Zoonzones จะมาอัพเดทข่าวของน้องๆอีกนะคะ

 

 

Share This