ยังคงเป็นการ์ตูนแนวสืบสวนสอบสวนที่อยู่ในดวงใจใครหลายๆคน และยังเป็นการ์ตูนที่ทำลายสถิติเดอะมูฟวี่ ของตัวเองไปอย่างต่อเนื่องจนล่าสุดได้กลับมาอีกครั้งกับภารกิจสุดท้าทายใน “ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน เดอะ มูฟวี่ 23 : ศึกชิงอัญมณีสีคราม” ภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่หลายคนรอคอย ซึ่งภาคนี้ทำรายได้ที่ญี่ปุ่นไปถึงทั้งสิ้น 8,320 ล้านเยน ล้านเยน หรือ 2,403 ล้านบาทไทย

กับเรื่องราวที่เข้มข้น ท้าทาย และอันตราย เมื่อจอมโจรคิดวางแผนที่จะชิง “กำปั้นสีน้ำเงิน” หรือ “บลูแซฟไฟร์” ขนาดใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งจมอยู่ในทะเลพร้อมกับเรือโจรสลัดในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 และปัจจุบันได้ถูกมหาเศรษฐีท้องถิ่นเก็บกู้ขึ้นมา โดยที่โคนันต้องติดร่างแหในแผนการของจอมโจรคิดครั้งนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ พูดถึงเรื่องการไขคดีของภาคนี้ก็ยังคงความเข้มข้นเหมือนเดิมตามสไตล์โคนัน ทั้งปืน ทั้งระเบิด สมกับฉายาของโคนั้นที่ไปที่ไหนต้องมีคนตายที่นั้น

 

โดยภาคนี้นับเป็นเดอะมูฟวี่ครั้งแรกที่ได้พาทุกคนไปไขปริศนานอกเกาะญี่ปุ่น โดยเป้าหมายหายนะครั้งนี้คือ “สิงคโปร์” ละอย่างที่รู้ๆกันว่าการปรากฎตัวของจอมโจรคิด คู่ปรับ คู่หู คู่แค้นของเจ้าหนูโคนันแต่ละครั้งนั้น มันต้องไม่ธรรมดาอยู่แล้ว แถมครั้งนี้พ่อนักมายากลใต้แสงจันทร์จะต้องเจอศึกหนัก ไหนจะต้องคิดแผนการช่วงชิงขโมยบลูแซฟไฟร์แล้ว ยังต้องมาเจอคู่ปรับสุดหินที่จอมโจรคิดอยากหลีกเลี่ยงมากที่สุดอย่าง “เคียวโกขุ มาโคโตะ” นักคาราเต้สุดแกร่งผู้ไร้พ่าย 400 นัดอีก แถมยังติดกับดักกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมจนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ชะตากรรมของคิดจะเป็นอย่างไร?  สิ่งที่รออยู่เบื้องหน้า ทั้งลางบอกเหตุร้าย รวมถึงกับดักสุดอันตราย พวกเขาจะฝ่าฟันไปได้หรือไม่ บอกได้เลยว่าเดอะมูฟวี่ภาคนี้ให้ 9/10 ทั้งเนื้อเรื่อง การไขคดี เคมีการพบกันระหว่าง 3 ตัวละครหลัก มุกตลกที่สอดเข้ามาตลอดอีก ชอบความแหวกแนวที่พาตัวละครทั้งหมดมาพบปะเรื่องราวต่างๆ

 

 

เดินเรื่องหลักต่างๆนอกญี่ปุ่นครั้งแรก การพาเจ้าหนูโคนันที่มีพาสปอร์ตเป็นชื่อคุณยอดนักสืบ “คุโด้ ชินอิจิ” ออกนอกประเทศนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ก็ดันกลายเป็นเรื่องง่ายๆและตลกร้ายไปเลยเมื่อจอมโจรคิด ลักพาตัวข้ามแดนมาได้ เรื่องความพังพินาศของทุกสถานที่ที่โคนันไปเหยียบนั้นยังคงคอนเซปต์เดิม เพิ่มเติมคือเกือบต้องสร้างเมืองใหม่กันเลยทีเดียว ก็บอกได้คำเดียวว่า แฟนๆโคนันต้องไม่พลาด ไปร่วมลุ้นกันได้ที่ โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ เท่านั้น กำหนดฉายวันที่ 8 สิงหาคม 2562

 

 

ตัวอย่างเดอะมูฟวี่ 

 

เพลงประกอบ 

 

Share This