เปิดบทสัมภาษณ์ของหนุ่มหล่อสุดฮอตสมบัติชาติจีนที่ครองตำแหน่ง Super Topic อันดับ1 อย่างเหนียวแน่น  “ช่ายสวีคุน” พร้อมเผยถึงแนวเพลงอัลบั้มใหม่และเป้าหมายในชีวิตจากคลิปพิเศษของ VOGUE

 

“สวัสดีครับผู้ชมจาก Vogue ทุกท่าน ผมช่ายสวีคุนครับ”

 

Q: ในฐานะหนุ่มราศีสิงห์เวลาทำเพลงมีเรื่องที่ต้องแข่งกับตัวเองบ่อยๆบ้างไหม?

KUN : ผมเป็นคนชอบแข่ง(เปรียบเทียบ)มาก อย่างเช่น เรื่องบนเวที การออกแบบเวที  เรื่องแสงบนเวที  ความสวยงามบนเวทีทั้งหมด หรือพวกรายละเอียดเล็กๆน้อยๆในการทำเพลง ผมจะมีเป้าหมายของตัวเองที่แน่นอน เพราะฉะนั้นปกติก็จะไม่ให้ตัวเอง ออกห่างจากเป้าหมายของตัวเองมากเกินไป

 

 

Q: คุณเพิ่งปล่อยเพลงใหม่ได้ไม่นาน แนะนำหน่อยว่าเพลงใหม่ของคุณเป็นสไตล์ไหน?

KUN : เพลงใหม่ดนตรีจะค่อนไปทางสไตล์ Trap ทุกคนตั้งตารอเพลงที่ทั้งร้องทั้งเต้นอยู่ หลังจากที่ทุกคนรอกันมานาน ในที่สุด… ก็ออกมาให้ทุกคนได้ฟังกัน ผมถือว่าเป็นเพลงยากที่สุดที่เคยทำมา ตั้งแต่ MV ไปจนออกแบบท่าเต้น ตอนแรกเป็นทำนอง Beatแบบง่ายๆ ไปจนถึงขั้นตอนสุดท้าย คือการเขียนเนื้อ ซึ่งผมรู้สึกว่าใช้เวลานานที่สุด ใช้แรงมากที่สุด เป็นงานที่ใช้ใจมากๆอีกงานหนึ่ง

 

Q: ครั้งล่าสุดที่อดนอนทำเพลงคือเมื่อไหร่?

KUN : ส่วนใหญ่การตัด MV จะทำตอนกลางดึก ตัดกันจนถึงเช้า ส่วนเรื่องการซ้อมเต้น เวลาอาจจะดีขึ้นมาหน่อย เป็นช่วงกลางวันไปจนถึงหัวค่ำครับ

 

 

Q : หลังจากอัพ weibo แล้วอ่านเม้นแฟนคลับบ้านมั้ย เนื้อหาแบบไหนที่ดึงดูดความสนใจของคุณ?

KUN : ผมตามอ่านเม้นของพวกเขาแน่นอนครับ ผมจำได้ว่าบางคนใช้มีมด้วย มีบางอันเป็นมีมรูปผม บางอันก็ไม่ใช่ น่ารักดีครับ

 

Q : ปีนี้อายุ 21 แล้วจะตั้ง “เป้าหมาย” ใหม่หรือไม่?

KUN : ผมไม่กล้าตั้งเป้าหมายอะไรใหม่ ผมหวังว่าจะสุขภาพแข็งแรง อ้อ…แล้วก็หวังว่าการทำคอนเสิร์ตเดี่ยว จะประสบความสำเร็จผ่านไปได้ด้วยดี

 

 

Q: นิทรรศการครั้งนี้ได้ให้แรงบันดาลใจกับการแต่งเพลงของคุณบ้างมั้ย?

KUN : ผมว่า … ความจริงแล้วศิลปะกับดนตรีเป็นอะไรที่เชื่อมโยงกัน ดนตรีก็ถือเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง เพราะฉะนั้นทุกครั้งที่ได้ชมงานนิทรรศการ งานศิลปะ ผมว่าสิ่งเหล่านี้สามารถเพิ่มความรู้ความเข้าใจของผมให้มากขึ้นได้ ทุกๆครั้งก็คือการเรียนรู้

 

 

Q: ปกติเวลาว่างมีไปดูนิทรรศการบ้างมั้ย?

KUN : ผมชอบนะ มีไปดูนิทรรศการแล้วก็พวกละครโอเปร่าเล็กๆบ้าง สำหรับประเภทของนิทรรศการศิลปะก็มีหลายประเภท อย่างเช่น ภาพวาด การจัดวาง สื่อนฤมิต ฯลฯ

 

 

Q: คุณชอบประเภทไหนมากกว่า?

KUN : ผมโอเคหมดนะครับ แต่ผมอาจจะค่อนไปทางสองอย่างแรกมากกว่า พวกนิทรรศการภาพวาดกับการจัดวางดึงดูดผมได้มากกว่า

 

 

เป็นเด็กหนุ่มที่อายุเพียง 21 ปี แต่มากล้นด้วยความสามารถ แนวคิด และความมุ่งมั่น ไม่แปลกใจเลยหากแฟนคลับจะยังรักและเหนียวแน่นขนาดนี้ รวมถึงผลงานทุกชิ้นที่ออกมาจะประสบความสำเร็จ เพราะความตั้งใจและใส่ใจในทุกๆสิ่งที่ทำ…

 

 

 

 

Cr : VOGUE
Translate : haruhi

 

 

 

Share This